Chủ tịch nước: Cần lên án mạnh mẽ hành vi thiếu tính người đối với trẻ em

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Cần phải lên án mạnh mẽ các hành vi thiếu tính người đối với trẻ em nói riêng và các hành vi sai trái, thiếu đạo lý khác', Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao đổi với các đại biểu Quốc hội ở TP.HCM.

Chiều 23.1, tiếp nối chương trình làm việc tại TP.HCM, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm hỏi và chúc tết Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP.HCM.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết với dân số hơn 10 triệu người và là một siêu đô thị của cả nước, Đoàn ĐBQH TP.HCM có số đại biểu đông nhất với cơ cấu thành phần đa dạng, có chất lượng và trách nhiệm rất cao. 6 tháng qua, các đại biểu đã tham gia đầy đủ, sôi nổi các phiên họp của Quốc hội, có những chuyên đề riêng để góp phần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, lĩnh vực y tế... Nhiều kiến nghị xác đáng, góp ý cho các chính sách vĩ mô, phát triển y tế cơ sở, công tác quy hoạch đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Chủ tịch nước: Cần lên án mạnh mẽ hành vi thiếu tính người đối với trẻ em - ảnh 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại buổi thăm hỏi, chúc tết Đoàn ĐBQH TP.HCM

việt dũng

Chủ tịch nước đề nghị trong thời gian tới, Đoàn ĐBQH TP.HCM tiếp tục tiếp nhận thông tin từ báo chí, lắng nghe nhân dân, doanh nghiệp, các nhà nghiên cứu, các hiệp hội, các cơ quan chức năng để nhạy bén nắm bắt đầy đủ tâm tư nguyện vọng của người dân, doanh nghiệp. Từ những thông tin đó, các đại biểu cần lên tiếng góp ý, phản biện, đề xuất chính sách để giải quyết, xử lý các vấn đề, nhất là những vấn đề nổi cộm, gây bức xúc trong xã hội.

Như vấn đề bạo hành trẻ em gây bức xúc trong dư luận, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các ĐBQH cần lên án mạnh mẽ những hành vi đe dọa đến tính mạng, cuộc sống của các em. “Các đại biểu phải có thái độ kịp thời hơn đối với các cơ quan điều tra, truy tố, xét xử nghiêm các vi phạm pháp luật nghiêm trọng này để bảo vệ quyền trẻ em. Cần phải lên án mạnh mẽ các hành vi thiếu tính người đối với trẻ em nói riêng và các hành vi sai trái, thiếu đạo lý khác”, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, cần lên án các hành vi sai trái, thiếu đạo lý để góp phần hình thành các chủ trương, biện pháp bảo vệ quyền và cuộc sống của người dân nói chung và đặc biệt là đối với trẻ em.

Chủ tịch nước: Cần lên án mạnh mẽ hành vi thiếu tính người đối với trẻ em - ảnh 2

Chiều cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho công nhân, người lao động gặp khó khăn ở TP.Thủ Đức

sỹ đông

Chủ tịch nước cũng đề nghị các ĐBQH quan tâm những vụ việc bán chui cổ phiếu, kết quả đấu giá bất thường gây nhiễu loạn thị trường… cũng cần giám sát để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của người dân, nhà đầu tư.

Tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch nước nêu một số bài toán lớn của đất nước như cải cách thể chế, môi trường hành chính, môi trường kinh doanh, nâng chất lượng dịch vụ công và giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của cử tri… và đề nghị các ĐBQH cần quan tâm đúng mức. Đối với các kiến nghị của cử tri cần được giải quyết thấu đáo, không để những “đốm lửa nhỏ” bùng lên thành đám cháy.

Đối với TP.HCM là một trung tâm kinh tế thị trường năng động, Chủ tịch nước cho rằng cần phải thúc đẩy phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là hạ tầng thiết yếu, giao thông, viễn thông, y tế, văn hóa, giáo dục

Chiều cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thăm hỏi, chúc tết và tặng quà cho nhiều công nhân, người lao động gặp khó khăn trên địa bàn TP.Thủ Đức. Chủ tịch nước cho biết “người Việt Nam chúng ta ai ai cũng muốn về quê ăn tết” nhưng dịp tết này, khoảng 1 triệu người lao động ở TP.HCM không có điều kiện về quê ăn tết nên phải ở lại. Do vậy, chương trình “Công nhân vui tết cùng thành phố” càng có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đồng thời thể hiện sự nghĩa tình, sự lạc quan, tự tin phục hồi và phát triển kinh tế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU