Chủ tịch MTTQ Việt Nam thăm các chức sắc Phật giáo ở TP.HCM nhân lễ Phật đản

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 14.5, Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm các chức sắc Phật giáo tại TP.HCM nhân lễ Phật đản 2022.

Mong muốn hòa thượng, tăng ni, phật tử phát huy truyền thống 'tốt đời, đẹp đạo'

Đoàn công tác do Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến dẫn đầu cùng Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan và nhiều lãnh đạo Thành ủy, MTTQ Việt Nam TP.HCM. Đại diện các tôn giáo khác cũng đến thăm, chúc mừng lễ Phật đản 2022 Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam tại thiền viện Quảng Đức (Q.3, TP.HCM).

Hòa thượng Thích Thiện Pháp, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng trị sự TƯ GHPG Việt Nam, đại diện tiếp đón đoàn công tác.

Chủ tịch MTTQ Việt Nam thăm các chức sắc Phật giáo ở TP.HCM nhân lễ Phật đản - ảnh 1

Ông Đỗ Văn Chiến, Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm và chúc mừng lễ Phật đản 2022 với Giáo hội Phật giáo Việt Nam

XUÂN KHÁNH

Tại buổi thăm, Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến bày tỏ sự vui mừng khi được thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước chúc mừng, gửi lời thăm đại lễ Phật đản, gửi đến các hòa thượng, các tăng ni phật tử nhiều sức khỏe, niềm vui an lành.

Ông Chiến cho hay, trong 2 năm qua, cả nước đã trải qua những ngày tháng vất vả do đại dịch Covid-19, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, sự ủng hộ của nhân dân, sự chung sức đồng lòng, không phân biệt tôn giáo để đồng lòng chống dịch, thành quả này có sự đóng góp không nhỏ của các hòa thượng, tăng ni phật tử. Nhân dịp này, ông Đỗ Văn Chiến gửi lời cảm ơn chân thành đến các hòa thượng và tăng ni phật tử, các tôn giáo bạn.

Chủ tịch MTTQ Việt Nam mong muốn, các hòa thượng, tăng ni phật tử tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, sống "tốt đời đẹp đạo", làm tốt các hoạt động xã trên tinh thần tương thân tương ái. "Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các hòa thượng, tăng ni phật tử có một đại lễ Phật đản an lành", ông Chiến nói.

Chủ tịch MTTQ Việt Nam thăm các chức sắc Phật giáo ở TP.HCM nhân lễ Phật đản - ảnh 2

Đoàn công tác, đại diện các tôn giáo bạn chụp ảnh lưu niệm các hòa thượng

XUÂN KHÁNH

Chung tay vì an sinh xã hội, sự phát triển của đất nước

Đáp lại những lời thăm hỏi, chúc mừng của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, cũng như tình cảm của các tôn giáo bạn, hòa thượng Thích Huệ Thông - Phó tổng thư ký, Chánh văn phòng II, TƯ GHPG Việt Nam, thay mặt giáo hội bày tỏ niềm vui khi đoàn công tác đến thăm.

"Hai năm đại dịch rất là khó khăn, Phật giáo Việt Nam sẽ luôn đồng hành với Đảng, Nhà nước và toàn dân trong việc phòng, chống đại dịch Covid-19. Cũng như đóng góp một phần nhỏ trong sự nghiệp an sinh xã hội để đem lại sự ổn định và phát triển của đất nước", hòa thượng Thích Huệ Thông cho hay.

Cũng theo hòa thượng Thích Huệ Thông, trong niềm hoan hỉ khi đất nước kiểm soát được đại dịch, trong không khí toàn Đảng, toàn dân kỉ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 47 năm Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, đây là những niềm vui chung hòa quyện trong chuỗi sinh hoạt của Phật giáo Việt Nam. "Nhân đại lễ Phật đản 2022, xin trân trọng, ghi nhận những lời chúc tốt thành của lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Về phần mình, chúng tôi sẽ quyết tâm thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, Nhà nước đối với tôn giáo trên tinh thần hộ quốc an dân một cách hợp pháp", hòa thượng Thích Huệ Thông nhấn mạnh.

Tiếp đó, đoàn công tác đến thăm, chúc mừng lễ Phật đản 2022 với Ban trị sự TƯ Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam tại tổ đình Minh Hưng Tự (Q.6, TP.HCM).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU