Chủ tịch LĐBĐ Malaysia mơ HLV Kim Pan-gon giúp tuyển quốc gia vượt qua Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM), Hamidin Mohd Amin thừa nhận giấc mơ của ông là được chứng kiến ​​đội tuyển quốc gia nước này đánh bại tuyển Việt Nam.

Theo tờ Metro, người đứng đầu FAM nói rằng ông tự tin rằng tuyển Malaysia dưới sự dẫn dắt của HLV Kim Pan-gon có thể đánh bại tuyển Việt Nam dựa trên màn trình diễn gần đây nhất, cụ thể là tại vòng loại Asian Cup 2023.

Chủ tịch LĐBĐ Malaysia mơ HLV Kim Pan-gon giúp tuyển quốc gia vượt qua Việt Nam - ảnh 1

Chủ tịch FAM Hamidin Mohd Amin (phải) thừa nhận giấc mơ của ông là HLV Kim Pan-gon giúp tuyển Malaysia đánh bại tuyển Việt Nam

METRO

"Tôi vẫn muốn đánh bại tuyển Việt Nam nếu có thể, đó là một trong những giấc mơ của tôi. Tôi thậm chí không biết chúng tôi thua như thế nào (trước Việt Nam), và tôi biết đội Malaysia có thể đánh bại họ, và cả với Bahrain, nhưng chưa biết là khi nào. Vì vậy, chúng tôi sẽ có một số phương pháp để vượt qua và AFF Cup sắp tới (dự kiến vào cuối năm), chúng tôi sẽ có một nhiệm vụ khác”, ông Hamidin nói.

Nhìn vào thành tích đối đầu với Việt Nam kể từ năm 2018, tuyển Malaysia chỉ hòa 1 lần trong trận đấu gần nhất là ở AFF Cup 2020 tại Singapore vào cuối năm ngoái và đã thua 3 trận.

Theo báo giới địa phương, những gì ông Hamidin nói không phải là điều không thể xảy ra. Việc “Những chú hổ Malayan” đánh bại một số đội tại vòng loại Asian Cup 2023 và những trận giao hữu kể từ tháng 3 năm ngoái đã cho thấy họ có sự cải thiện tích cực dưới thời HLV người Hàn Quốc.

Chủ tịch LĐBĐ Malaysia mơ HLV Kim Pan-gon giúp tuyển quốc gia vượt qua Việt Nam - ảnh 2

Tuyển Malaysia có những cải thiện tích cực dưới thời HLV Kim Pan-gon

FAM

Kể từ khi HLV Kim Pan-gon tiếp quản đội tuyển quốc gia vào tháng 3, tuyển Malaysia đã thắng 5 trận trong 7 trận, chỉ để thua 2 lần. Thành tích này giúp tuyển Malaysia tăng từ 154 lên 147 trên bảng xếp hạng thế giới và tuyển nước này đang trên đà tiếp tục tăng hạng, theo tờ Metro.

Tại vòng loại Asian Cup 2 tuần trước, tuyển Malaysia đã đạt được mục tiêu khi lần đầu tiên sau 43 năm vượt qua giai đoạn này để góp mặt tại vòng chung kết. VCK Asian Cup 2023 dự ​kiến diễn ra tại Hàn Quốc, Qatar, Nhật Bản hoặc Úc, những quốc gia quan tâm đến việc đăng cai giải đấu này.

Đây là lần thứ 4 tuyển Malaysia tham dự VCK Asian Cup sau khi vượt qua vòng loại các giải năm 1976 và 1980, trong đó năm 2007 góp mặt với tư cách đồng chủ nhà với Indonesia, Việt Nam và Thái Lan.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU