Chủ tịch LĐBĐ Indonesia mơ đến thời hoàng kim sau chức vô địch của tuyển U.16

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tuyển U.16 Indonesia đã giành được tổng số tiền thưởng là 750 triệu Rp (gần 1.2 tỉ đồng) sau Giải U.16 Đông Nam Á 2022 khi được thưởng 500 triệu Rp cho chức vô địch khi đánh bại U.16 Việt Nam trong trận chung kết.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) Mochamad Iriawan cho biết khoản tiền thưởng 500 triệu Rp là khoản tiền thưởng thứ 3 từ tổ chức này sau các khoản lần lượt là 100 triệu Rp và 150 triệu Rp để giành quyền vào bán kết và chung kết của tuyển U.16 tại giải. "Đầu tiên, 100 triệu Rp, hôm qua 150 triệu Rp. Sau trận chung kết 500 triệu Rp đã được trao cho các cầu thủ trẻ và lời hứa của tôi là sẽ ăn trưa với họ", ông Iriawan nói sau trận chung kết tại sân Maguwoharjo hôm 12.8.

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia mơ đến thời hoàng kim sau chức vô địch của tuyển U.16 - ảnh 1

Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan chúc mừng các cầu thủ tuyển U.16 Indonesia

PSSI

Ngoài ra, người đứng đầu PSSI hy vọng rằng thành tích của Muhammad Iqbal Gwijangge và các đồng đội sẽ tiếp tục sát cánh cho đến độ tuổi tiếp theo của các tuyển Indonesia. Sự phát triển của các cầu thủ tuyển U.16 sẽ tiếp tục được PSSI cùng với Bộ Thể thao Indonesia theo dõi.

"Chúng tôi sẽ hỗ trợ các cầu thủ tuyển U.16. Xin cảm ơn các em, đội tuyển U.16 quốc gia, các em thật tuyệt vời như tôi mong muốn. Điều này cũng không thể tách rời vai trò của HLV Bima Sakti, người đã cống hiến những gì tốt nhất. Chúng tôi sẽ bảo vệ đội hình này cho đến khi họ trở thành đội tuyển U.20 quốc gia. Về phần HLV, điều đó sẽ được xác định sau. Trong 4 năm tới những cầu thủ trẻ này sẽ là thời kỳ hoàng kim của chúng tôi", ông Iriawan phấn khích nói tiếp.

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia mơ đến thời hoàng kim sau chức vô địch của tuyển U.16 - ảnh 2

U.16 Indonesia đoạt chức vô địch Đông Nam Á trên sân nhà

PSSI

Trong khi đó, Bộ trưởng Thể thao Indonesia Zainudin Amali tin tuyển U.16 quốc gia vừa vô địch giải Đông Nam Á lần này sẽ đại diện cho Indonesia tham dự SEA Games trong vài năm tới. Bộ trưởng cho biết: “Tôi và chủ tịch PSSI cam kết sẽ chăm sóc các em này cho đến khi các em tăng cường đội tuyển U.20 quốc gia và thi đấu tại SEA Games 2025 hoặc 2027”.

Tuyển U.16 Indonesia đã lần thứ 2 đăng quang giải Đông Nam Á sau chiến thắng 1-0 trước U.16 Việt Nam ở trận chung kết nhờ bàn thắng của tiền vệ Muhammad Kafiatur Rizky ở phút bù giờ hiệp 1.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU