Chủ tịch LĐBĐ Indonesia 'chốt hạ' kế hoạch rời Đông Nam Á

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI), Mochamad Iriawan, đã chính thức tuyên bố rằng nước này sẽ không rời Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF).

Trước đó, đã có nhiều áp lực khiến PSSI tính đến chuyện phải rời AFF sau khi phản ứng về thái độ thi đấu của các cầu thủ U.19 Việt Nam và Thái Lan trong trận hoà 1-1 ở lượt cuối vòng bảng Giải U.19 Đông Nam Á 2022 tại Indonesia. Kết quả của trận đấu này khiến U.19 Indonesia bị loại ở vòng bảng dù có cùng điểm số và nhỉnh hơn về hiệu số bàn thắng bại (do kém hiệu số đối đầu giữa 3 đội). PSSI sau đó đã gửi công văn phản đối vụ việc lên AFF.

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia 'chốt hạ' kế hoạch rời Đông Nam Á - ảnh 1

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia Mochamad Iriawan (phải) đưa tuyên bố cuối về việc rời Đông Nam Á

PSSI

Tổ chức đứng đầu bóng đá Đông Nam Á mới đây đã phản hồi lại công văn của PSSI khi khẳng định trận U.19 Việt Nam và U.19 Thái Lan không vi phạm luật cũng như thái độ thi đấu thiếu fair-play.

"Bức thư của chúng tôi đã được AFF hồi đáp. Chúng tôi chấp nhận rằng quyết định là ở họ và nó đã được tuyên bố phù hợp", chủ tịch PSSI cho biết trong một cuộc họp báo sau trận U.16 Indonesia thắng U.16 Việt Nam ở lượt cuối bảng A Giải U.16 Đông Nam Á 2022 hôm 6.8. "Có một giám sát từ AFC cũng có mặt ở trận đấu nói rằng không có gì sai trong trận đấu. Vì vậy, chúng tôi phải chấp nhận điều đó một cách nhẹ nhàng", ông Iriawan nói thêm.

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia 'chốt hạ' kế hoạch rời Đông Nam Á - ảnh 2

Tuyển U.16 Indonesia chơi ấn tượng ở vòng bảng Giải U.16 Đông Nam Á 2022

PSSI

Sau đó, quan chức này tuyên bố đảm bảo rằng PSSI sẽ không rời AFF, vì đất nước Indonesia thuộc khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, chủ tịch PSSI nhấn mạnh rằng ông có quyết tâm “báo thù” bóng đá Thái Lan và Việt Nam thông qua chất lượng và những chiến thắng của đội tuyển quốc gia trên sân.

Trước đó, sau khi thắng U.16 Việt Nam, chủ nhà U.16 Indonesia trở thành đội đầu tiên lọt vào bán kết Giải U.16 Đông Nam Á 2022 với thành tích 3 trận toàn thắng ở vòng bảng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU