Chủ tịch LĐBĐ châu Á sốc về thảm kịch bóng đá Indonesia

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Á ( AFC ) Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa đã rất sốc và đau buồn khi biết tin về thảm kịch sân Kanjuruhan khiến 125 người thiệt mạng sau trận Arema và Persebaya hôm 1.10.

Trong một tuyên bố chính thức qua trang web chính thức của AFC, ông Salman cho rằng không ngờ lại xảy ra sự cố khiến 125 người chết ở bóng đá Indonesia. Chủ tịch AFC cũng bày tỏ nỗi buồn sâu sắc trước sự mất mát thảm thương về nhân mạng sau trận đấu ở Liga 1 (giải hàng đầu Indonesia) giữa Arema và Persebaya trên sân vận động Kanjuruhan.

Chủ tịch LĐBĐ châu Á sốc về thảm kịch bóng đá Indonesia - ảnh 1

Thảm kịch bóng đá tại sân Kanjuruhan gây sốc

AFP

“Tôi rất sốc và đau buồn khi biết tin bi thảm đến từ Indonesia, đất nước yêu bóng đá. Thay mặt AFC và gia đình bóng đá châu Á, tôi gửi lời chia buồn chân thành tới gia đình và bạn bè của các nạn nhân, đồng thời cầu nguyện sự hồi phục nhanh chóng cho những người bị thương. Chúng tôi cũng muốn bày tỏ sự chia sẻ về sự cố đối với PSSI và các CLB", Salman tiếp tục.

AFC hiện đang tổ chức vòng loại Giải U.17 châu Á 2023 tại sân vận động Pakansari, Cibinong, cho đến ngày 9.10. PSSI, thông qua Tổng thư ký Yunus Nusi, đảm bảo rằng vòng loại sẽ tiếp tục.

Chủ tịch LĐBĐ châu Á sốc về thảm kịch bóng đá Indonesia - ảnh 2

Khoảng 130 người thiệt mạng sau vụ bạo loạn ở sân Kanjuruhan

CHỤP MÀN HÌNH

AFC không phải là tổ chức bóng đá quốc tế duy nhất bày tỏ lời chia buồn với thảm kịch tại sân vận động Kanjuruhan. Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) cũng đã gửi lời chia buồn đến Indonesia. "Xin gửi lời chia buồn. Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân thiệt mạng trong thảm kịch do đám đông bạo loạn sau trận đấu ở giải hàng đầu Indonesia giữa Arema FC và Persebaya Surabaya tại sân vận động Kanjuruhan, Malang, Indonesia", FAM viết trên tài khoản Instagram.

Những lời chia buồn của phía Malaysia về thảm kịch Kanjuruhan đã giành được nhiều lời chia sẻ từ cư dân mạng Indonesia. Malaysia được xem là kình địch của Indonesia trong môn bóng đá.

Indonesia thông tin chính thức về thảm kịch bóng đá tại sân Kanjuruhan

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU