Chủ tịch Kevin Feige tiết lộ về loạt phim đình đám của 'vũ trụ Marvel'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi phim truyền hình 'làm mưa làm gió' thời gian qua là WandaVision hạ màn, hàng loạt tác phẩm mới của hãng Marvel sẽ được lên sóng truyền hình lẫn ra mắt ở rạp chiếu.

Nhân vật Scarlet Witch sau loạt phim truyền hình riêng về mình sẽ tiếp tục xuất hiện trong 'Doctor Strange 2' /// Ảnh: Disney
Nhân vật Scarlet Witch sau loạt phim truyền hình riêng về mình sẽ tiếp tục xuất hiện trong 'Doctor Strange 2'
Ảnh: Disney

Hàng loạt phim truyền hình lên sóng

Ở địa hạt phim truyền hình, sau loạt phim WandaVision, theo ông Kevin Feige - Chủ tịch hãng Marvel thì những phim như Ms. Marvel, She-HulkMoon Knight sẽ được sản xuất theo thứ tự được liệt kê. Tất cả series trên đều nằm trong "vũ trụ điện ảnh" siêu anh hùng Marvel và có liên hệ mật thiết với những sự kiện diễn ra trong giai đoạn 3 trước đó.  

Có 10 phim truyền hình do Marvel sản xuất để chiếu trên nền tảng Disney+ những năm tới, không tính series WandaVision kể về đời tư đầy uẩn khúc của "phù thủy đỏ" Scarlet Witch (Elizabeth Olsen đóng), theo nguồn tin của tạp chí Hollywood Reporter ngày 24.2. 

Ông Kevin Feige dù không chia sẻ về hướng đi cụ thể sắp tới của series WandaVision nhưng khả năng là các mùa phim thứ 2, thứ 3 vẫn có khả năng được thực hiện. Ông bộc bạch: "Khi chúng tôi làm một phim, chúng tôi hy vọng là sẽ có phần hai, phần ba..." Về những dự án phim siêu anh hùng đã kể ở trên, ông cho hay: "Những phim đề cập ở trên chúng tôi đang bắt tay quay, nhưng vẫn có kế hoạch để dọn đường cho phần hai, thậm chí phần 3 sau đó nữa..."

Chủ tịch Kevin Feige tiết lộ về loạt phim đình đám của 'vũ trụ Marvel'  - ảnh 1

Theo New York Post ngày 25.2, Loki là dự án truyền hình thứ 3 của Marvel sẽ phát trên Disney+, mùa đầu tiên bao gồm 6 tập và mùa thứ 2 đang được thực hiện. Nội dung của series nối tiếp diễn biến phần phim điện ảnh Avengers: Endgame do trong phần phim này, nhân vật Loki đã bị giết

Ảnh: Disney

Nếu không quá bận tâm đối với những dự án trên, trong thời gian sớm nhất là ngày 18.3, người hâm mộ sẽ được thưởng thức series Falcon & The Winter Soldier làm về hai nhân vật cùng tên mà khán giả từng thấy trước đó trong các phần phim điện ảnh của Marvel. Ông Kevin Feige cũng nhấn mạnh, loạt phim Falcon & The Winter Soldier dự kiến có 6 tập, mỗi tập kéo dài 1 tiếng, không như series WandaVision vốn là miniseries nên thời lượng mỗi tập khá ngắn. 

Thời gian tới, các dự án truyền hình của Disney+ sẽ được ra mắt khán giả lần lượt như Loki có Tom Hiddleston đóng chính (sẽ chiếu 11.6), Hawkeye (dự kiến chiếu cuối năm nay)...

Các dự án điện ảnh sắp 'đổ bộ'

Thật lạ, cả hai "phát súng" của Marvel ở đầu giai đoạn 4 đều là những bộ phim tập trung vào siêu anh hùng nữ giới. WandaVision thì nắm tư cách là phim truyền hình đầu tiên của cả giai đoạn 4 và đồng thời là series đầu tiên được chiếu trên Disney+, còn ở địa hạt phim điện ảnh, Black Widow có minh tinh xứ cờ hoa Scarlett Johansson đóng chính (do nữ đạo diễn Cate Shortland chỉ đạo) lại nắm giữ vai trò là "át chủ bài" đầu tiên. Do ảnh hưởng của đại dịch nên đến hiện tại phim vẫn còn nằm trong kho và sau nhiều lần dời chiếu, tác phẩm sẽ "hạ cánh" vào ngày 7.5 năm nay trên đất Mỹ. 

Khi Black Widow chính thức được trình chiếu thì những phim khác mới có thể được ra rạp. Sau dự án Black Widow, khán giả thế giới dự kiến sẽ được xem Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings vào ngày 9.7, Eternals vào ngày 5.11 và Spider-Man: No Way Home vào ngày 17.12. Đây là những dự án điện ảnh sẽ "đổ bộ" vào năm nay, những dự án điện ảnh sau đó như Doctor Strange and the Multiverse of Madness dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 25.3.2022.

Chủ tịch Kevin Feige tiết lộ về loạt phim đình đám của 'vũ trụ Marvel'  - ảnh 2

Phim Black Widow dự kiến sẽ khởi chiếu vào tháng 5.2021 ở Mỹ

Ảnh: Disney

Nhưng với những dự án đã thành hình như thế và chỉ đợi ngày ra mắt công chúng, vẫn chưa thấm vào đâu về "vũ trụ Marvel". Không thể bỏ qua Blade, một phim về dũng sĩ diệt quỷ có Mahershala Ali đóng cũng đang được thực hiện. Những thông tin bên lề về phim vẫn còn ít ỏi. 

Mới đây, dự án Spider-Man 3 có tài tử Tom Holland đóng chính đã tiết lộ tựa đề chính thức là Spider-Man 3: No Way Home. Những diễn biến trong dự án sẽ nối tiếp các sự kiện trong 2 phần phim trước đó là Spider-Man: Homecoming (2017) và Spider-Man: Far From Home (2019). Đây là dự án gần đây nhất của Marvel tiếp tục công bố thông tin bên lề bên cạnh những phim đã hoàn thành trước đó. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU