Chủ tịch đảng cầm quyền Hàn Quốc bất ngờ bị đánh vào đầu phải nhập viện

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ tịch Đảng Dân chủ cầm quyền Hàn Quốc Song Young-gil đã bị đánh vào đầu và phải nhập viện khi đang vận động tranh cử cho ứng viên tổng thống của đảng.

Chủ tịch đảng cầm quyền Hàn Quốc bất ngờ bị đánh vào đầu phải nhập viện - ảnh 1

Chủ tịch Đảng Dân chủ cầm quyền ở Hàn Quốc Song Young-gil

reuters

Yonhap đưa tin Chủ tịch Đảng Dân chủ cầm quyền Hàn Quốc Song Young-gil đã bị một kẻ tấn công không rõ danh tính đánh vào đầu bằng một vật thể không xác định khi đang tham gia chiến dịch vận động tranh cử ở Seoul ngày 7.3.

"Chủ tịch Song bị một vật thể không xác định đập vào đầu. Đầu ông ấy bắt đầu chảy máu. Vì vậy, ông ấy đã được đưa đến phòng cấp cứu gần đó", Yonhap dẫn lời một nguồn tin thân cận với ông Song cho biết.

Theo các quan chức đảng, vết thương của ông Song không gây nguy hiểm đến tính mạng. Kẻ tấn công đã bị khống chế và giao cho cảnh sát.

Vụ việc xảy ra trong khi ông Song đang vận động ở khu vực Sinchon cho cuộc bầu cử tổng thống Hàn Quốc sẽ diễn ra vào ngày 9.3.

Cuộc đua đang diễn ra một cách khốc liệt với việc hai ứng viên duy nhất còn lại, ông Lee Jae-myung của Đảng Dân chủ cầm quyền và ông Yoon Suk-yeol của Đảng Quyền lực Nhân dân đối lập, đang đuổi nhau sát nút. Ông Song, người vừa bị tấn công, là lãnh đạo chiến dịch tranh cử của ông Lee.

Dù ngày bầu cử chính thức được ấn định là 9.3, số cử tri Hàn Quốc đi bỏ phiếu sớm đã đạt kỷ lục trong bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát dữ dội tại nước này. Trong hai ngày bỏ phiếu sớm kết thúc hôm 5.3, gần 37% cử tri Hàn Quốc đã đi bỏ phiếu. Theo Reuters, hiện Hàn Quốc ghi nhận hơn 200.000 ca nhiễm mới mỗi ngày và đang có 1 triệu người mắc Covid-19 phải điều trị tại nhà.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU