Chủ tịch Barcelona nói lời khó tin về Messi trở lại sân Nou Camp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Joan Laporta, chủ tịch CLB Barcelona vừa có cuộc trả lời phỏng vấn tờ RTVE Deportes, cho rằng đang chờ siêu sao Lionel Messi mở lời sẽ sẵn sàng chào đón danh thủ này trở lại sân Nou Camp.

Trước đó không lâu, cũng chính ông Laporta cho rằng khả năng Barcelona chiêu mộ trở lại Messi vào cuối mùa này là hoàn toàn không có cơ sở, vì các bên từ sau khi chia tay mùa hè năm ngoái đến nay không hề có bất cứ sự tiếp xúc nào.

Chủ tịch Barcelona nói lời khó tin về Messi trở lại sân Nou Camp - ảnh 1

Ông Laporta và siêu sao Messi nay không còn thân thiết nhau

AFP

Qua đó, báo chí Tây Ban Nha cũng dự đoán ông Laporta gần như đã đóng sập cánh cửa trở lại sân Nou Camp của Messi trong tư cách vẫn còn là cầu thủ, thậm chí cả khả năng ở tương lai trong vai trò khác.

Quan điểm này của ông Laporta hoàn toàn đi ngược với mong muốn của HLV Xavi, cũng như thủ quân tiền vệ kỳ cựu Sergio Busquets khi gần đây cho rằng: “Barcelona rất nhớ Messi, và Messi cũng rất nhớ Barcelona. Chúng tôi biết ở PSG, cậu ấy hoàn toàn không hạnh phúc. Nếu Messi trở lại Barcelona sau mùa này, tôi sẵn sàng trao lại băng thủ quân của đội bóng cho cậu ấy”.

Vì vậy, câu chuyện trở lại sân Nou Camp của Messi bất kể mọi tuyên bố từ ông chủ tịch Laporta, cho thấy vẫn đang có nhiều âm ỉ khi không chỉ với các cầu thủ công thần đội bóng xứ Catalan mà cả giới CĐV cũng đều hy vọng khả năng một ngày nào đó siêu sao người Argentina sẽ trở lại.

Do đó, trong cuộc phỏng vấn mới nhất với kênh RTVE Deportes, ông Laporta đã nhận 1 câu hỏi thẳng thắn: “Hãy tưởng tượng nếu một ngày nào đó Messi gọi cho ông, và nói rằng: “Ngài chủ tịch, tôi muốn trở lại Barcelona? Ông sẽ trả lời như thế nào?”.

Ông Laporta đã đáp lại: “Hãy để Leo (Lionel Messi) nói, cậu ấy hãy nói đi (cười lớn). Tôi sẽ vui vô cùng, nếu điều đó xảy ra, thực sự mà nói còn hơn cả sự vui sướng”.

Tuy nhiên, đây là cách mà ông Laporta từng khiến Messi cực kỳ khó chịu khi cho rằng, ông mong chờ siêu sao người Argentina mở lời thi đấu không nhận lương thì sẽ làm mọi cách để cầu thủ này ở lại Barcelona. Khi đó (mùa hè năm ngoái), trong cuộc họp báo ngày chia tay, chính Messi nói rằng không một ai trong ban lãnh đạo Barcelona nói với anh về đề nghị này, mà chỉ cho rằng họ không đủ khả năng để tái ký hợp đồng và đề nghị anh ra đi.

Chính vì vậy, dù ông Laporta một lần nữa úp mở về chuyện Messi tự đề nghị trở lại Barcelona, nhưng xem ra không khả thi, vì bản thân siêu sao người Argentina hiện đặt mục tiêu thi đấu cho PSG đến hết hợp đồng và chinh phục ngôi vô địch World Cup 2022 cuối năm nay tại Qatar trước khi có thể giải nghệ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU