Chủ Tập đoàn Crystal Bay tố bị mạo danh phát hành tiền mã hoá Nha Trang Travel

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Crystal Bay, việc một số đối tượng mạo danh cá nhân ông phát hành đồng tiền điện tử Nha Trang Travel Coin là có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trao đổi với Thanh Niên ngày 18.5, ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Crystal Bay - doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng, có trụ sở chính tại TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, cho biết đang làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an về việc một nhóm đối tượng sử dụng hình ảnh cá nhân của ông và doanh nghiệp tiến hành nhiều hoạt động mà ông cho rằng có “dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Chủ Tập đoàn Crystal Bay tố bị mạo danh phát hành tiền mã hoá Nha Trang Travel - ảnh 1

Ngày hôm qua 17.5, Chủ tịch Tập đoàn Crystal Bay đã đưa thông tin cảnh báo về sự việc lên trang cá nhân

Chụp màn hình

Theo đó, cách đây vài ngày, ông Nguyễn Đức Chi nhận được thông báo từ nhân viên về việc một số khách hàng gọi điện muốn tư vấn đặt phòng bằng đồng coin (tiền mã hoá) do Tập đoàn Crystal Bay phát hành. Cụ thể, tại trang web https://ntcgroup.io , đưa ra nhiều thông tin về đồng tiền mã hoá Nha Trang Travel coin, sau khi mua vào, khách hàng có thể dùng để đặt phòng hoặc sử dụng các dịch vụ du lịch của Tập đoàn Crystal Bay.

“Qua kiểm tra sơ bộ, chúng tôi thấy rằng các đối tượng đã sử dụng trái phép hình ảnh cá nhân tôi, cũng như thông tin hình ảnh video về khu nghỉ mát Cam Ranh Riviera để quảng bá cho Nha Trang Travel coin. Tôi cũng chưa rõ là đến nay đã có bao nhiêu người mua phải đồng coin giả này”, ông Nguyễn Đức Chi cho hay.

Theo ông Nguyễn Đức Chi, trong thời gian gần đây, Tập đoàn du lịch Crystal Bay và đối tác Beowulf (Mỹ) đang phát triển nền tảng du lịch Crystabaya (Crystabaya.io) dựa trên công nghệ blockchain. Do vậy, các đối tượng đã lợi dụng vào đó để tiến hành các hành vi lừa đảo. “Ngoài làm nhái theo cấu trúc mô hình mà chúng tôi đang thực hiện, các đối tượng còn đưa ra nhiều thông tin khuyến mại về giá phòng và các dịch vụ du lịch khác để khiến khách hàng lầm tưởng là của chúng tôi", ông Nguyễn Đức Chi cho hay.

Theo ông Nguyễn Đức Chi, trên lãnh thổ Việt Nam, tiền mã hoá chưa được pháp luật công nhận nên mọi giao dịch bằng loại tiền này là rủi ro. Đồng thời, hành vi sử dụng trái phép hình ảnh của doanh nghiệp và cá nhân sẽ gây ra hậu quả khó lường cho doanh nghiệp, nhất là vào thời điểm đất nước vừa mở cửa trở lại đón khách du lịch quốc tế do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Chính vì thế, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Crystal Bay cho biết, sẽ đề nghị Công an địa phương làm rõ các đối tượng liên quan. Trong trường hợp đối tượng lừa đảo là người nước ngoài, thì tập đoàn sẽ gửi đơn tới Bộ Công an để có biện pháp phù hợp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU