Chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện bắt nữ khách hàng quỳ bị phạt hơn 30 triệu đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi kiểm tra, phát hiện hành loạt sai phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm tại quán Nhắng nướng Hiền Thiện, lực lượng chức năng đã ra quyết định xử phạt 30,5 triệu đồng đối với chủ cơ sở này.

Lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện hàng loạt vi phạm tại quán Nhắng nướng Hiền Thiện /// Ảnh V.L
Lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện hàng loạt vi phạm tại quán Nhắng nướng Hiền Thiện
Ảnh V.L

Chiều 21.8, thông tin từ UBND TP.Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) cho biết, cơ quan này đã ra quyết định xử phạt hành chính 30,5 triệu đồng đối với ông Nguyễn Văn Thiện (47 tuổi), chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện, địa chỉ tại TP.Bắc Ninh, vì vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bắt nhân viên Nhắng Nướng Hiền Thiện giúp ông chủ làm nhục cô gái

Trước đó, tối 19.8, đoàn liên ngành của TP.Bắc Ninh tiến hành kiểm tra quán Nhắng nướng Hiền Thiện và phát hiện hàng loạt sai phạm, như: không có dụng cụ lưu mẫu thức ăn; thực phẩm để trực tiếp dưới nền đất; khu vực chứa đựng, bảo quản thức ăn không có giá kệ; khu vực bếp có côn trùng; chưa có đầy đủ đồ bảo hộ lao động cho nhân viên trong quá trình chế biến trực tiếp...

Chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện bắt nữ khách hàng quỳ bị phạt hơn 30 triệu đồng - ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra quán Nhắng nướng Hiền Thiện

Ảnh V.L

Như Thanh Niên đưa tin, tối 17.8, chị D.T.H (27 tuổi, quê tại tỉnh Phú Thọ) cùng bạn đến ăn tại quán Nhắng nướng Hiền Thiện và phát hiện trong đồ ăn có sán. Chị H. chụp ảnh và đăng lên trang Facebook “Đồ ăn vặt Bắc Ninh” để cảnh báo mọi người.

Khi biết quán bị khách “bóc phốt”, ông Thiện nhờ bạn bè tìm và hẹn chị H. đến quán để nói chuyện.

Tối 18.8, vừa đến gặp, chị H. bị ông Thiện bắt quỳ dưới sàn nhà và đe dọa, chửi bới, yêu cầu gỡ bài “bóc phốt”, đăng bài đính chính... Sự việc khiến chị H. sợ hãi, lên cơn co giật liên hồi, được bạn bè đưa đi bệnh viện kiểm tra ngay sau khi rời khỏi quán.

Cô gái lên cơn co giật vì bị chủ quán Nhắng Nướng Hiền Thiện bắt quỳ, chửi bới

Chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện bắt nữ khách hàng quỳ bị phạt hơn 30 triệu đồng - ảnh 2

Chị H. bị chửi bới, bắt quỳ giữa quán

Ảnh chụp màn hình

Sau khi nắm bắt được thông tin, ngày 19.8, Công an TP.Bắc Ninh đã triệu tập chủ quán và các bên liên quan và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Thiện để làm rõ tội làm nhục người khác.

Quá trình điều tra mở rộng, ngày 20.8, Công an TP.Bắc Ninh tiếp tục khởi tố, bắt tạm giam Lăng Văn Vân (27 tuổi, trú tại H.Tam Đảo, Vĩnh Phúc; nhân viên quán Nhắng nướng Hiền Thiện), người giúp sức tích cực cùng Nguyễn Văn Thiện làm nhục chị H.

Chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện bắt nữ khách hàng quỳ bị phạt hơn 30 triệu đồng - ảnh 3

Các bị can Lăng Văn Vân và Nguyễn Văn Thiện tại cơ quan điều tra

Ảnh Cơ quan Công an cung cấp

Tại cơ quan điều tra, Vân khai trước khi gọi chị H. đến quán, Nguyễn Văn Thiện đã giao cho Vân soạn sẵn một bản tường trình, với nội dung “H. có ý đồ xấu với quán Hiền Thiện nên đăng ảnh bóc phốt. H. xin nhận lỗi và đính chính lại quán Hiền Thiện làm ăn uy tín”.

Khi chị H. đến, Vân và Nguyễn Văn Thiện bắt chị này ký xác nhận vào bản tường trình đã soạn sẵn.

Ngoài ra, Nguyễn Văn Thiện đã phát trực tiếp toàn bộ quá trình chửi bới, đe dọa, bắt chị H. quỳ trước mặt lên trang Facebook “Nhắng nướng Hiền Thiện” nhằm làm nhục chị H. Vân là người cầm điện thoại, hỗ trợ Nguyễn Văn Thiện thực hiện hành vi phạm tội.

Nguyễn Văn Thiện cũng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Công an TP.Bắc Ninh đang củng cố hồ sơ để truy tố, xử lý các đối tượng theo quy định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU