Chủ nhà hàng trao trả gần 1,6 tỉ đồng cho du khách Hàn Quốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Du khách Hàn Quốc bỏ hớ hênh chiếc túi xách chứa gần 1,6 tỉ đồng trên chiếc ô tô không khóa cửa xe, may mắn, một chủ nhà hàng ở Hội An giữ giùm và trao trả.

Anh Tuấn (bìa phải) trả lại tiền cho du khách Hàn Quốc /// Ảnh: Mạnh Cường
Anh Tuấn (bìa phải) trả lại tiền cho du khách Hàn Quốc
Ảnh: Mạnh Cường

Sáng 19.11, Công an P.Minh An (TP.Hội An, Quảng Nam) đã phối hợp với anh Bùi Quốc Tuấn (34 tuổi, chủ nhà hàng Khoai Tây, số 63 Nguyễn Phúc Tần, khối phố An Hội, P.Minh An) trao trả 1.685.400.000 đồng cho du khách Hàn Quốc bỏ trong ô tô, nhưng quên khóa cửa kính.

Theo ông Nguyễn Văn Lanh, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin TP.Hội An, qua trích xuất camera, ô tô của 3 du khách Hàn Quốc đỗ trước số nhà 67 Nguyễn Phúc Tần (kế nhà hàng của anh Tuấn) lúc 1 giờ 10 phút sáng 19.11. Khi thức dậy, chủ nhà 67 Nguyễn Phúc Tần trao đổi  với anh Tuấn (vì tưởng là xe của khách hàng anh Tuấn), anh Tuấn ra tận nơi quan sát và phát hiện cửa kính xe không kéo kín, bên trong có túi xách chứa nhiều gói tiền Việt Nam.

Ngay sau đó, anh Tuần đã gọi hàng xóm đến chứng kiến, dùng điện thoại ghi lại toàn bộ quá trình đưa các gói tiền ra khỏi xe và trình báo công an phường.

Đến khoảng 8 giờ 30 sáng cùng ngày, anh S.Y.J (chủ xe) mới quay lại ô tô. Anh S.Y.J cùng 2 người bạn Hàn Quốc đã lưu trú tại homestay Hoài River tại đường Thoại Ngọc Hầu (thuộc khối phố Ngọc Thành, P.Cẩm Phô), đến sáng mới hốt hoảng vì phát hiện để quên số tiền trên xe. Lúc này, trước sự chứng kiến của lực lượng công an phường, anh Tuấn trao trả túi xách và tiền cho anh S.Y.J.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU