Chủ máy bơm 'khủng' buồn vì chưa thấy công bố giá thuê chống ngập Nguyễn Hữu Cảnh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

“Đã quá thời hạn hơn 30 ngày, Trung tâm Điều hành chống ngập nước TP.HCM vẫn không thông báo mức giá thuê máy bơm. Là doanh nghiệp cố gắng chống ngập giúp người dân, tôi cảm thấy rất buồn”, ông Nguyễn Tăng Cường chia sẻ.

Đến nay chủ "Siêu máy bơm: cho biết đang khó khăn vì thiếu kinh phí vận hành máy bơm, trong khi mòn mỏi chờ thông báo giá thuê máy bơm chống ngập từ Trung tâm Điều hành chống ngập nước TP.HCM /// ẢNH: AN HUY
Đến nay chủ "Siêu máy bơm: cho biết đang khó khăn vì thiếu kinh phí vận hành máy bơm, trong khi mòn mỏi chờ thông báo giá thuê máy bơm chống ngập từ Trung tâm Điều hành chống ngập nước TP.HCM
ẢNH: AN HUY

Ngày 4.7, ông Nguyễn Tăng Cường, Giám đốc Công ty Tập đoàn công nghiệp Quang Trung cho biết đã có văn bản gửi Trung tâm Điều hành Chống ngập nước TP về việc sớm công bố giá dịch vụ thuê máy bơm chống ngập khu vực đường Nguyễn Hữu Cảnh (P.22, Q.Bình Thạnh).

[VIDEO] Đề xuất "siêu máy bơm" trên đường Phan Huy Ích: Không hết ngập không lấy tiền

Theo đó, trong vòng 45 ngày, kể từ ngày ký hợp đồng thuê máy bơm (19.4), Trung tâm Điều hành chống ngập cho biết sẽ cung cấp giá phê duyệt dịch vụ thuê máy bơm chống ngập khu vực đường Nguyễn Hữu Cảnh. Nếu công ty không nhận được bảng phê duyệt giá sẽ có quyền tạm ngưng việc chống ngập đến khi được cấp có thẩm quyền duyệt giá thuê máy bơm.

Tuy nhiên, sau 45 ngày, Trung tâm Điều hành Chống ngập nước TP vẫn không có một văn bản hay thông báo gì đến công ty. Trước tình hình mưa lớn diễn ra, công ty tiếp tục tình nguyện đứng ra vận hành máy bơm thêm 30 ngày nữa chống ngập cho bà con, chờ Trung tâm Điều hành chống ngập nước thông báo phê duyệt giá, nhưng đến nay công ty vẫn không nhận được công văn và thông báo gì.

“Thật sự bây giờ tôi cảm thấy rất buồn và mệt mỏi. Đến nay tôi vẫn chưa nhận đường một đồng nào của thành phố, trong khi bản thân đã bỏ ra số tiền hơn 100 tỉ đồng để lắp máy bơm, thuê công nhân làm việc và bơm nước chống ngập giúp người dân trong suốt thời gian vừa qua. Chúng tôi bây giờ đang bế tắc về kinh phí để tiếp tục hoạt động máy bơm”

Chủ máy bơm 'khủng' buồn vì chưa thấy công bố giá thuê chống ngập Nguyễn Hữu Cảnh - ảnh 1
Công ty CP Tập đoàn công nghiệp Quang Trung cho biết đến nay đã có 22 lần chống ngập thành công đường Nguyễn Hữu Cảnh
ẢNH: AN HUY
[VIDEO] “Siêu máy bơm” thất thủ vì gạch đá, chủ đầu tư nghi do phá hoại

Cũng theo ông Cường, các ngành chức năng đáng lẽ phải mừng vì đã tìm ra được công nghệ chống ngập hiệu quả giúp người dân và nên xắn tay áo cùng làm với doanh nghiệp để théo gỡ những khó khăn cho thành phố, nhưng đến nay chúng tôi vẫn đơn độc một mình. Thật sự tôi rất buồn, rất mong Trung tâm Điều hành chống ngập nước sớm có thông báo để công ty chúng tôi được biết.

Đến nay, công ty đã có 22 lần chống ngập thành công, ngoài 2 lần thất bại trước đó vào ngày 17.10.2017 và 1.6.2018, phù hợp với tiêu chuẩn chống ngập của Bộ Xây dựng mà công ty đã ký hợp đồng với UBND TP.HCM trước đó.

“Sau khi dứt mưa 30 phút, đường Nguyễn Hữu Cảnh không còn đọng nước 10cm, trên diện tích 2.000 m² được xem là chống ngập thành công theo đúng quy định hợp đồng thuê máy bơm. Ngược lại, nếu 30 phút sau trận mưa lớn, đường Nguyễn Hữu Cảnh vẫn còn ngập sâu hơn 10 cm, diện rộng trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, thì máy bơm được xem hoạt động không hiệu quả”, ông Cường cho biết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU