Chủ hụi đi khỏi địa phương, nhiều người trắng tay

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Việc gia đình chủ hụi là bà Trà Thị Chí (45 tuổi, ở Bình Định) cùng chồng là Nguyễn Đức Khánh (48 tuổi) và 3 con trai (từ 23 - 25 tuổi) đã bất ngờ rời khỏi địa phương đã làm nhiều người dân trắng tay.

Chủ hụi đi khỏi địa phương, nhiều người trắng tay

Công an thôn Thắng Kiên, xã Cát Khánh, H.Phù Cát (Bình Định) cho biết: Chiều 23.1, nhiều người dân địa phương báo cáo về việc chủ hụi là bà Trà Thị Chí (45 tuổi, ở thôn Thắng Kiên) cùng chồng là Nguyễn Đức Khánh (48 tuổi) và 3 con trai (từ 23 - 25 tuổi) đã đi khỏi địa phương khi đang nợ của họ hàng tỉ đồng.

Qua nắm tình hình ban đầu được biết, bà Chí làm nghề chăn nuôi bò, heo tại nhà và làm chủ của nhiều dây hụi. Số tiền thu của các con hụi đều là bà con trong thôn và một số thôn lân cận ước tính khoảng 2 tỉ đồng. Chiều 22.1, bà Chí cùng lúc bán đàn bò và hàng chục con heo, sau đó cả nhà đi đâu không rõ. Trưa 23.1, phát hiện hiện tượng bất thường, bà con kéo đến thì thấy nhà khóa cửa, điện thoại của cả hai vợ chồng đều không liên lạc được.

Ngoài việc thu tiền của hàng chục con hụi, bà Chí lấy lý do phát triển chăn nuôi đã viết giấy mượn tiền của nhiều người khác. Nhiều người dành dụm được bao nhiêu tiền đều cho bà Chí mượn, nên việc gia đình bà bất ngờ đi khỏi địa phương đã làm họ trắng tay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU