Chrome 64 bit cho Android cần RAM gấp đôi máy tính

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phiên bản Chrome dành cho Android hiện có biến thể 64 bit, tuy nhiên không phải mọi người đều có thể tiếp cận vì nó ngốn dung lượng RAM lớn.

Chỉ những smartphone Android cao cấp và tầm trung cao cấp hiện tại mới có thể nhận được trải nghiệm Chrome 64 bit  /// Ảnh: AFP
Chỉ những smartphone Android cao cấp và tầm trung cao cấp hiện tại mới có thể nhận được trải nghiệm Chrome 64 bit
Ảnh: AFP

Theo GizChina, vào tuần trước, Google xuất bản một slide trình bày chi tiết về các cải tiến hiệu suất trong Chrome 89 dành cho Android. Công ty đề cập đến các thiết bị đủ điều kiện cho phiên bản 64 bit mới nhất của trình duyệt.

Báo cáo từ Android Police cho biết, Google Chrome dành cho Android 64 bit yêu cầu RAM tối thiểu 8 GB và chạy Android 10. Nói cách khác, phiên bản Chrome tốt hơn này chỉ có mặt trên các điện thoại Android hàng đầu hoặc tầm trung cao cấp, khiến hàng triệu người dùng Android tầm trung và bình dân bị bỏ rơi.

Được biết, mức RAM 8 GB trước đây chỉ có mặt trên các smartphone chơi game và một số sản phẩm cao cấp hàng đầu, tuy nhiên hiện nay có khá nhiều thiết bị cầm tay tầm trung có RAM 8 GB và hầu hết chúng đến từ các công ty sản xuất Trung Quốc. Trong khi đó, với người dùng máy tính để bàn, yêu cầu RAM dành cho Chrome 64 bit chỉ là 4 GB.

Với những người dùng smartphone Android có dung lượng RAM thấp mà muốn trải nghiệm phiên bản mới, có thể thử cài đặt Chrome 64 bit APK từ các trang web đáng tin cậy như APKMirror. Tuy nhiên, nếu thiết bị của người dùng không phù hợp với yêu cầu, biến thể 64 bit của Chrome sẽ được thay bằng biến thể 32 bit bất cứ khi nào có bản cập nhật Chrome mới trên Google Play Store.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU