Chồng tử vong, vợ và 2 con bị thương nặng

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đó là nỗi bất hạnh của gia đình chị Trần Thị Ngát, 31 tuổi, ngụ ấp 5, xã Suối Nho, H.Định Quán (Đồng Nai), trong vụ tai nạn giao thông xảy ra hơn 2 tháng trước. Hiện 3 mẹ con chị đang điều trị mỗi người một nơi.

Bà Nguyễn Thị Hải, mẹ chồng chị Ngát, cho biết tối 10.7, trên đường từ nhà bà ở xã Phú Xuân, H.Tân Phú (Đồng Nai) trở về nhà mình ở xã Suối Nho, H.Định Quán, con trai bà là anh Đinh Thế Chương, 37 tuổi, điều khiển xe máy chở vợ và 2 con nhỏ va chạm mạnh với một xe tải.

Chồng tử vong, vợ và 2 con bị thương nặng - ảnh 1

Chị Ngát đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai

MAI ANH

Tai nạn khiến anh Chương tử vong tại chỗ, chị Ngát và 2 con bị thương rất nặng, được cấp cứu tại cơ sở y tế địa phương. Do chị Ngát bị vỡ gan, dập tụy, tràn khí màng phổi, gãy tay, tổn thương xương nhiều nơi trên cơ thể nên được chuyển lên Bệnh viện đa khoa Đồng Nai. Con trai chị là cháu Đinh Duy Quang, 11 tuổi, bị đa chấn thương, gãy hai chân và hai tay; còn con gái là cháu Đinh Thị Yến Nhi, 4 tuổi, bị chấn thương đầu. Cả hai cháu được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM). “Tối đó trời mưa to nên con tôi định ở lại, mai về sớm. Nhưng nhà cháu có nuôi con heo nái sắp đẻ, cả vợ chồng lo không ai trông coi, vả lại trời cũng ngớt mưa mới lên xe trở về nhà, ai ngờ…!”, bà Hải nói trong nước mắt.

Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 10006868 - Ngân hàng Eximbank - chi nhánh Sài Gòn. Nội dung ghi: Giúp đỡ chị Trần Thị Ngát; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình chị trong thời gian sớm nhất.

Vợ chồng chị Ngát có trồng 3 sào xoài, nhưng thu hoạch mỗi vụ không được bao nhiêu nên vợ chồng nuôi thêm heo nái và mấy con dê để tăng thu nhập; khi hết việc nhà, anh chị lại nhận việc làm thêm để nuôi con nhỏ ăn học. Tai họa ập đến, gia đình chị đã bán hết tài sản để lo chi phí điều trị nhưng chẳng thấm vào đâu, phải vay mượn thêm 60 triệu đồng nhưng nay cũng đã cạn. Chị Ngát đã 3 lần mổ, nay vẫn điều trị tiếp. “Đôi bên nội ngoại đều khó khăn, nhà nào cũng có người bị tật nguyền, ốm đau nên không giúp gì được cho con và cháu, phận làm cha làm mẹ chúng tôi rất khổ tâm. Rất mong mọi người giúp đỡ gia đình con tôi, vì đang phải nằm viện dài ngày ở hai nơi rất tốn kém, trong khi gia cảnh lại quá ngặt nghèo, rồi sau này không biết sẽ sinh sống ra sao nữa!”, bà Hải nghẹn ngào.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU