Chống ô xy hóa cơ thể bằng dầu mè

21/05/2016 10:20 GMT+7

Ăn mè (vừng) hoặc dùng dầu mè có nhiều lợi ích sức khỏe vì có đặc tính chống ô xy hóa, từ đó giúp giảm quá trình ô xy hóa trong cơ thể.

Sau nhiều cuộc thử nghiệm lâm sàng, các nhà nghiên cứu tại Đại học Rio de Janeiro State và Đại học Liên bang Rio de Janeiro (Brazil) nhận thấy ăn mè giúp tăng lượng chất chống ô xy hóa và giảm tình trạng ô xy hóa trong cơ thể, đặc biệt đối với những người có huyết áp cao và mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Nguyên nhân gây tiểu đường
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Molecular Psychiatry cho thấy trầm cảm kết hợp với béo phì, huyết áp cao và lượng cholesterol không lành mạnh trong cơ thể có thể làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Các chuyên gia rút ra kết luận trên sau khi khảo sát ở nhóm tình nguyện viên bị huyết áp cao, cholesterol cao và bệnh tiểu đường loại 2.
“Ngoài các kết quả thử nghiệm lâm sàng kể trên, nhiều nghiên cứu tiền lâm sàng cũng chỉ ra rằng dầu mè rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa xơ vữa động mạch”, chuyên gia Sampath Parthasarathy thuộc Đại học Central Florida cho biết thêm. Nghiên cứu của các chuyên gia Brazil được công bố trên Journal of Medicinal Food.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.