chóng mặt

Không nên ăn khoai tây đã mọc mầm  /// Ảnh: Shutterstock

Tại sao không nên ăn khoai tây mọc mầm?

0
Nếu nhìn kỹ vào củ khoai tây, bạn sẽ nhận thấy các 'mắt' ở vỏ. Chúng thực chất là các nút của lá. Và khi đào khoai tây lên khỏi mặt đất, những chiếc nút này sẽ phát triển thành lá và cành mới.
Các bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện 22.12  /// Ảnh: T.Ly

Hơn 60 khách du lịch nhập viện vì ngộ độc thực phẩm

0
Sáng 10.7, các bệnh viện trên địa bàn TP.Nha Trang (Khánh Hòa) đã tiếp nhận hơn 60 nhân viên của Công ty cổ phần bất động sản Thế Kỷ với các triệu chứng như nôn ói, chóng mặt, đau bụng, tiêu chảy.
Ảnh minh họa /// Ảnh: Shutterstock

Làm sao để thoát khỏi cơn chóng mặt?

1
Chóng mặt hay choáng váng có thể làm cho bạn bị mất thăng bằng và cũng gây ngất xỉu. May mắn là có nhiều cách tự nhiên để thoát khỏi cơn chóng mặt.
Liệu pháp tế bào gốc được hy vọng chữa lành đột quỵ  /// Ảnh: Shutterstock

Đảo ngược các triệu chứng đột quỵ

1
Liệu pháp tế bào gốc do nhóm các bác sĩ Mỹ thực hiện đã có thể đảo ngược các triệu chứng sau cơn đột quỵ: bệnh nhân có thể đi lại, nói chuyện và sinh hoạt bình thường.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Hay chóng mặt, xây xẩm

0
Con gái tôi 20 tuổi, lâu nay bị tình trạng ngồi lâu hoặc hoạt động thể lực thì hay bị chóng mặt, xây xẩm. Kiểu như một số người suy nhược cơ thể, thiếu máu do ăn uống kém. 
Cơn động kinh thường bộc phát,khó kiểm soát được /// Ảnh: Shutterstock

Làm gì khi cơn động kinh xảy ra?

0
Động kinh là một chứng bệnh hệ thần kinh do sự xáo trộn lặp đi lặp lại của một số nơron trong vỏ não, tạo ra nhiều triệu chứng như co giật toàn thân, sùi bọt mép, mắt trợn ngược, bất tỉnh, mất kiểm soát tiểu tiện...
Ảnh minh họa: Shutterstock

Những nguyên nhân khiến bạn chóng mặt

0
(TNO) Theo Hiệp hội bệnh Meniere (Anh), chóng mặt, cảm giác môi trường xung quanh di chuyển hoặc quay, là một triệu chứng của tình trạng bệnh có nguồn gốc từ tiền đình - hệ thống thuộc hệ thần kinh nằm ở phía sau ốc tai.
Chuyên gia giải mã những cơn chóng mặt

Chuyên gia giải mã những cơn chóng mặt

0
(TNO) Chóng mặt thường xuyên rất phổ biến ở người lớn, nhưng nó có thể làm bạn ngạc nhiên khi biết rằng nó có thể liên quan đến vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
Vượt qua cơn choáng

Vượt qua cơn choáng

0
Nếu bạn hay bị chóng mặt, hoa mắt thì cần xem lại chế độ dinh dưỡng cũng như cần uống nhiều nước để giữ cơ thể luôn tràn đầy năng lượng.
Ám ảnh rối loạn tiền đình

Ám ảnh rối loạn tiền đình

0
(TNTS) Nhiều người khi bị chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn thường được bác sĩ chẩn đoán là rối loạn tiền đình, tuy nhiên, nguyên do vì sao bị bệnh này đến nay vẫn chưa xác định được.
Đẩy lùi cơn chóng mặt, hoa mắt

Đẩy lùi cơn chóng mặt, hoa mắt

0
Bạn hay bị chóng mặt, hoa mắt kèm theo các cơn buồn nôn, nôn mửa, mất thăng bằng, mệt mỏi và đôi khi bị ngất? Một số gợi ý có thể giúp bạn vượt qua những cơn choáng váng bất thần này.
Rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình

1
Tôi hay có biểu hiện chóng mặt, khám mấy lần được chẩn đoán là rối loạn tiền đình, tôi uống thuốc nhiều lần nhưng không khỏi. Tôi muốn hỏi có phương pháp dân gian, cổ truyền nào không phải dùng thuốc trong trường hợp của tôi, xin hướng dẫn giúp. Xin cám ơn. (trieuvan@...)
Ngủ gục, kém tập trung có phải vì thiếu sắt?

Ngủ gục, kém tập trung có phải vì thiếu sắt?

0
Ăn uống điều độ, ngủ đủ 8 tiếng/ngày, thường xuyên thư giãn mà vẫn mệt mỏi, chóng mặt. Vì sao lại có tình trạng này? Hãy cùng trao đổi với chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Thanh Danh.
'Nhà máy bia người'

'Nhà máy bia người'

0
(TNO) Một người đàn ông ở bang Texas (Mỹ) bị gia đình nghi là nghiện rượu hóa ra đang bị một chứng bệnh lạ khiến thức ăn biến thành… bia khi vào bụng ông này.

Tin đọc nhiều