chống độc quyền

Intel đang tìm cách đảo ngược án phạt tỉ đô của EU về hành vi độc quyền năm 2009 /// Ảnh: Reuters

Intel cho rằng châu Âu đã sai khi phạt họ 1,2 tỉ USD

0
Intel tuyên bố các nhà quản lý chống độc quyền của Ủy ban châu Âu (EC) đã sai, khi phạt nhà sản xuất chip này một khoản tiền lên tới 1,2 tỉ USD trong phán quyết được đưa ra cách đây hơn một thập kỷ.
Mỹ bắt đầu điều tra chống độc quyền với 4 ông lớn công nghệ, trong đó có Apple  /// Ảnh chụp màn hình Sébastien Thibault

Mỹ điều tra chống độc quyền đối với Apple

0
Nằm trong chương trình điều tra chống độc quyền đối với Apple, Bộ Tư pháp Mỹ đã bắt đầu liên hệ với các nhà phát triển ứng dụng iOS để tham khảo ý kiến và xem xét các cáo buộc liên quan.
CEO Amazon Jeff Bezos /// Ảnh: AFP

4 rủi ro lớn dễ khiến Amazon sụp đổ

0
Giới đầu tư ưu ái Amazon, giúp cổ phiếu doanh nghiệp tăng 20% năm nay. Dù vậy, một trong các nhà phân tích lạc quan nhất về hãng thương mại điện tử Mỹ vừa cảnh báo bốn rủi ro lớn với doanh nghiệp.
 /// Ảnh: Reuters

Qualcomm lao dốc thảm sau phán quyết chống độc quyền

0
Cổ phiếu Qualcomm có lúc giảm đến 11% trong ngày giao dịch 22.5 (giờ Mỹ), sau khi một thẩm phán Mỹ cho rằng hãng vi phạm luật chống độc quyền khi chặn sự cạnh tranh trong thị trường chip di động.
Google liên tục gặp rắc rối về luật cạnh tranh độc quyền tại châu Âu /// Ảnh: AFP

Ý điều tra Google về chống độc quyền

0
Google đã bị cáo buộc lạm dụng ưu thế để cạnh tranh không công bằng trong thị trường thiết bị thông minh tại đất nước hình chiếc ủng.

Tin đọc nhiều