Chồng của chủ tịch hạ viện Mỹ bị cảnh sát bắt vì uống rượu lái xe

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Paul Pelosi, phu quân của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi, bị bắt vì nghi ngờ lái xe khi sử dụng chất cồn ở hạt Napa (California) vào khuya 28.5, theo Reuters ngày 30.5 dẫn hồ sơ cảnh sát.

Chồng của chủ tịch hạ viện Mỹ bị cảnh sát bắt vì uống rượu lái xe - ảnh 1

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi và chồng

afp/Getty

Rạng sáng 29.5 (giờ địa phương), ông Pelosi, 82 tuổi, bị cảnh sát xác định phạm hai tội nhẹ và mức bảo lãnh là 5.000 USD. Ông bị tạm giữ vào 4 giờ 13 ngày 29.5 và được thả vào 7 giờ 26 cùng ngày, theo hồ sơ trực tuyến của hạt Napa.

Một người phát ngôn của lực lượng Cảnh sát tuần tra cao tốc California chưa có bình luận về vụ việc, nhưng dự kiến sẽ có thêm thông tin trong những giờ tới.

Luật của bang California cấm lái xe khi lượng cồn trong máu vượt ngưỡng 0,08%.

Trong khi đó, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Pelosi hôm 29.5 có mặt ở Rhode Island để tham dự phát biểu tại Đại học Brown.

Bà Drew Hammill, người phát ngôn của chủ tịch hạ viện, cho biết bà Pelosi không bình luận về việc riêng, và việc này xảy ra trong lúc bà đang ở Bờ Đông.

Ông bà Nancy và Paul Pelosi kết hôn vào năm 1963. Năm 2021, bà Pelosi từng bị các nghị sĩ Cộng hòa tố đã "né" máy kiểm tra an ninh khi đi vào Điện Capitol. Đài Fox News dẫn nội dung thư của các nghị sĩ thuộc Ủy ban quản lý hạ viện gửi cho sĩ quan chịu trách nhiệm bảo vệ Điện Capitol Timothy Blodgett hôm 5.2.2021 (giờ Mỹ), yêu cầu phải phạt bà Pelosi số tiền 5.000 USD vì không hoàn tất thủ tục rà soát an ninh trước khi tiến vào hạ viện.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU