Chống Covid- 19, tiểu thương chợ An Đông chỉ được miễn giảm phí

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ban quản lý chợ An Đông chính thức thông báo miễn giảm một số phí dịch vụ trong tháng dịch đến tiểu thương. 

Đúng 1 tháng mở quầy sạp mua bán trở lại sau 3 tuần cách ly toàn xã hội, ngày 22.5, nhiều tiểu thương tại chợ An Đông cho biết, mãi lực rất yếu. Đặc biệt mặt hàng đồ khô ngày thường chủ yếu bán cho khách du lịch, nay không có khách, mở hàng cả ngày không bán được đồng nào /// Ảnh: Lam Nghi
Đúng 1 tháng mở quầy sạp mua bán trở lại sau 3 tuần cách ly toàn xã hội, ngày 22.5, nhiều tiểu thương tại chợ An Đông cho biết, mãi lực rất yếu. Đặc biệt mặt hàng đồ khô ngày thường chủ yếu bán cho khách du lịch, nay không có khách, mở hàng cả ngày không bán được đồng nào
Ảnh: Lam Nghi

Chiều 21.5, Ban quản lý chợ An Đông (Trung tâm thương mại dịch vụ An Đông) đã phát thông báo đến tập thể tiểu thương chợ về việc thực hiện chính sách hỗ trợ đối với thương nhân bị ảnh hưởng kinh doanh bởi dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, trước mắt ban quản lý chợ sẽ không thu giá dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng trong tháng 4 và 5 đối với các quầy sạp. Giá dịch vụ này trung bình 200.000 đồng/tháng/sạp. Như vậy, mỗi sạp sẽ được miễn thu 2 tháng 4 và 5 tổng số tiền 400.000 đồng.

Thứ hai, miễn 100% tiền dịch vụ thu gom vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt (25.000 đồng/tháng); miễn 100% tiền điện máy lạnh (200.000 đồng/tháng); miễn 100% tiền sử dụng nhà vệ sinh công cộng (100.000 đồng/tháng); giảm 50% tiền vệ sinh quét dọn (65.000 đồng/tháng - thu 100% là 130.000 đồng/tháng). Tháng 4 có 3 tuần cách ly toàn xã hội, tiểu thương chợ ở nhà 22 ngày, không ra chợ bán hàng.

Thông báo cũng nêu rõ, đối với những hộ đã thanh toán các khoản nêu trên trong tháng 4, Ban quản lý sẽ thực hiện việc khấu trừ lại trong kỳ thu tiếp theo.
Chống Covid- 19, tiểu thương chợ An Đông chỉ được miễn giảm phí - ảnh 1

Nhiều tiểu thương bán hàng áo quần thời trang ngày 22.5 phản ánh, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến nay, sau khi đã hết cách ly đúng 1 tháng, hàng áo quần vẫn "ế rề" không tưởng tượng nổi. "Không ai đi chơi, không tiệc tùng, nên không có nhu cầu mua sắm áo quần mới luôn" - tiểu thương bán áo quần trên lầu 2 chợ An Đông cho hay

Ảnh: Lam Nghi

Trước đó, ngày 22.4, tập thể tiểu thương chợ An Đông (Q.5, TP.HCM) đã làm đơn thỉnh cầu gửi đến Thường trực UBND Q.5, Chi cục thuế Q.5, Ban quản lý chợ An Đông với 4 nội dung: miễn các loại phí nói trên trong tháng 4 và miễn phí sử dụng diện tích bán hàng trong 6 tháng tính từ tháng 4.2020; giảm thuế cho tiểu thương vào các tháng 5, 6 và 7 theo chính sách hỗ trợ, miễn giảm thuế của Chính phủ đối với doanh nghiệp, hộ kinh doanh bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19.

 Ngày 9.5 vừa qua, tại Hội nghị đối thoại trực tuyến giữa Thủ tướng và doanh nghiệp, ông Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ, đã trình bày 6 nội dung liên quan đến doanh nghiệp nhỏ và vừa. Trong đó, Hiệp hội đã kiến nghị Chính phủ cân nhắc việc giãn, giảm thuế cho doanh nghiệp nhỏ và vừa. Cụ thể, giãn thuế giá trị gia tăng đến hết năm 2020; miễn trừ thuế thu nhập doanh nghiệp cho các doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ và miễn toàn bộ thuế môn bài cho các hộ kinh doanh đến hết năm 2020.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU