Chôn mình trong thùng đá suốt 2 giờ rưỡi để phá kỷ lục Guinness

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một vận động viên môn bơi lội trong băng người Áo đã trải qua 150 phút trong bồn chứa đầy đá viên, tất cả chỉ vì muốn phá kỷ lục Guinness của chính mình.

Vận động viên Josef Koeberl  /// Reuters
Vận động viên Josef Koeberl
Reuters

Chỉ mặc quần bơi, ông Josef Koeberl bước vào thùng đá trong suốt, trước khi được những người hỗ trợ đổ đá viên ngập đến cổ tại quảng trường chính của thị trấn Melk, phía tây thủ đô Vienna của Áo, hôm 5.9.

Thử thách lần này nhằm giúp ông Koeberl, một vận động viên môn bơi trong băng, phá kỷ lục thế giới của chính mình về hạng mục người ngâm toàn bộ cơ thể trong bồn đá trong thời gian lâu nhất, theo Đài CNN hôm 6.9.

Mình trần ngâm trong thùng đá hơn 2 tiếng để phá kỉ lục Guinness

Vào thời điểm kết thúc, ông Koeberl chịu đựng được đến 2 giờ 30 phút và 57 giây trong bồn đá.

Hồi năm ngoái, với thành tích 2 giờ, 8 phút và 47 giây, cũng chính ông đã đánh bại kỷ lục thế giới trước đó là 1 giờ, 53 phút và 10 giây của vận động viên Kim Tùng Hạo ở thành phố Hạ Môn, Trung Quốc vào năm 2014.

Vận động viên 43 tuổi cho hay ông không những muốn thách thức chính bản thân mình mà còn muốn góp phần cảnh báo thế giới về tình trạng thay đổi khí hậu.

Chôn mình trong thùng đá suốt 2 giờ rưỡi để phá kỷ lục Guinness - ảnh 1

Vận động viên Josef Koeberl ăn kem sau khi rời khỏi thùng đá

Reuters

“Tôi dành nhiều thời gian tập luyện trong môi trường băng giá của dãy Alpes, vì thế tôi muốn nâng cao nhận thức của mọi người về tình trạng băng tan (do biến đổi khí hậu)”, ông chia sẻ.

Theo ông Koeberl, mục tiêu kế tiếp là trong năm sau tìm cách phá kỷ lục vừa lập được, nếu tìm được địa điểm phù hợp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU