Chọn khẩu trang thế nào trong giai đoạn bình thường mới ?

0

Ô nhiễm không khí cùng những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong 2 năm qua khiến cho nhu cầu sử dụng khẩu trang y tế, khẩu trang N95 tăng cao.

Tuy nhiên, chất lượng luôn là vấn đề mà nhiều người lo ngại khi lựa chọn khẩu trang để bảo vệ sức khỏe và phòng dịch.

Thời gian qua, trên thị trường xuất hiện nhiều loại khẩu trang y tế, khẩu trang N95 "cao cấp", được giới thiệu có khả năng lọc bụi mịn, kháng khuẩn và kháng virus. Nhưng chất lượng của các loại khẩu trang này đôi khi không giống như quảng cáo. Thực tế, trong giai đoạn dịch bệnh vừa qua, mặc dù người dân luôn ý thức đeo khẩu trang và tuân thủ các quy định phòng dịch nhưng tình hình lây nhiễm vẫn liên tục tăng.

Ông Huỳnh Xuân Thiển - Tổng giám đốc Công ty Huỳnh Gia, đơn vị chuyên sản xuất các sản phẩm khẩu trang y tế, khẩu trang N95 cho biết, virus Sars-Cov-2 có cơ chế lây lan qua giọt bắn khi tiếp xúc gần nên khẩu trang giống như một tấm lá chắn giúp ngăn ngừa lây nhiễm virus trong cộng đồng. Việc sử dụng khẩu trang kém chất lượng có thể ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe người dùng. Không những không có tác dụng phòng ngừa dịch bệnh mà còn làm tăng rủi ro và nguy cơ nhiễm bệnh.

Chọn khẩu trang thế nào trong giai đoạn bình thường mới ? - ảnh 1

Ông Huỳnh Xuân Thiển bên máy test chất lượng khẩu trang

Cũng theo ông Thiển, để sản xuất khẩu trang y tế và N95 đạt chuẩn theo quy định của những tổ chức kiểm định chất lượng quốc tế, các doanh nghiệp đều phải đầu tư đồng bộ từ hệ thống dây chuyền, công nghệ sản xuất đến chất lượng nguyên liệu đầu vào. Thực tế, nhiều loại khẩu trang y tế 3, 4 lớp, khẩu trang N95 được quảng cáo là có khả năng lọc bụi mịn, kháng khuẩn, kháng virus nhưng khi kiểm tra các thông số đều không đúng như những gì nhà sản xuất ghi trên bao bì. Trong khi đó, việc kiểm định chất lượng khẩu trang ở trong nước chưa thực sự được các cơ quan quản lý chặt chẽ.

Trong bối cảnh TP.HCM và nhiều địa phương đang dần nới lỏng các quy định giãn cách xã hội, đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường. Tuy nhiên, các ca nhiễm vẫn còn, đặc biệt mới đây nhất là sự xuất hiện của biến thể Omicron nên người dân vẫn phải tuân thủ việc đeo khẩu trang để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và cộng đồng. Nhất là nên lựa chọn các sản phẩm chất lượng, có thông tin, xuất xứ rõ ràng cùng giá thành hợp lý để có thể sử dụng thường xuyên và lâu dài.

Chọn khẩu trang thế nào trong giai đoạn bình thường mới ? - ảnh 2

Khẩu trang N95 Huỳnh Gia tại siêu thị Big C

Huỳnh Gia là một trong những đơn vị sản xuất khẩu trang và sản phẩm phòng hộ y tế uy tín. Sở hữu 2 nhà máy sản xuất quy mô lớn cùng hệ thống dây chuyền khử khuẩn UV hiện đại. Sản phẩm khẩu trang N95 Huỳnh Gia gồm 5 lớp, được thiết kế ôm khít vùng mũi và miệng, sử dụng nguyên liệu vải lọc nhập khẩu từ Hàn Quốc, có khả năng lọc được các hạt bụi mịn, lọc khuẩn có kích thước đến 0,1 micromet > 99% theo tiêu chuẩn ASTM F2100 tại phòng LAB NELSON (Mỹ) cũng như tiêu chuẩn PRE-NIOSH, tiêu chuẩn châu Âu EN149: FFP2, FFP3. Sản phẩm cũng đạt các tiêu chuẩn 8389-1, 8389-2 của Bộ Y tế cùng các tiêu chuẩn ISO14683, FDA, CE đủ điều kiện xuất khẩu sang Mỹ và châu Âu. Đặc biệt, sản phẩm đạt Top 10 thương hiệu mạnh quốc gia 2020 do Văn phòng Chính phủ trao tặng.

Công ty cũng sản xuất các loại quần áo bảo hộ y tế đạt các tiêu chuẩn quốc tế như: WRAP, FDA, CE, ASTM F1671, ISO 13485, level 1-2-3-4, đáp ứng cho bệnh viện và môi trường lây nhiễm cao.

Chọn khẩu trang thế nào trong giai đoạn bình thường mới ? - ảnh 3

Gian hàng Huỳnh Gia tại Hội nghị Kết nối cung - cầu 2021

Ngoài thị trường trong nước, sản phẩm khẩu trang Huỳnh Gia còn được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới. Hiện công ty đang là đối tác cung cấp khẩu trang và các sản phẩm y tế cho khoảng 50 bệnh viện, nhà thuốc trên cả nước.

Sắp tới, công ty sẽ tham gia Hội chợ Khuyến mại 2021 diễn ra từ ngày 21.12 đến 26.12.2021 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP.HCM.

Thông tin chi tiết tham khảo https://huynhgiaco.com/

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU