chon bac hoc

Sinh viên ngành quản trị nhà hàng - khách sạn học thực hành /// MỸ QUYÊN

Chọn ngành học nên lắng nghe chính mình

0
Từ câu chuyện của bản thân, Vũ Quang Vinh chia sẻ khi chọn ngành học các bạn nên lắng nghe chính bản thân mình xem mình thích gì, tìm hiểu ngành đó có những thuận lợi, vất vả như thế nào nếu theo học...
Việc chọn nghề thực sự quan trọng và vô cùng cần thiết  /// Ảnh: Lê Thanh

Chọn ngành học là đầu tư cho tương lai

0
Tư vấn hướng nghiệp cho thanh thiếu niên là 1 trong 10 đề án mà Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đặt ra cùng với nhiều giải pháp để hỗ trợ thanh niên chọn ngành nghề, nâng cao kiến thức, kỹ năng tạo việc làm...
Thí sinh nộp hồ sơ nhập học ở một trường cao đẳng tại TP.HCM /// Ảnh: N.D

Một số trường cao đẳng đã tuyển đủ chỉ tiêu

0
Mặc dù bậc cao đẳng (CĐ) năm nay được đánh giá là tuyển sinh vô cùng khó khăn khiến các trường đều phải sử dụng phương thức xét học bạ là chủ yếu, nhưng một số trường đến thời điểm này đã tuyển đủ bằng phương thức xét điểm THPT quốc gia.
Tiến sĩ Trần Đình Lý hướng dẫn học sinh lựa chọn ngành nghề tại buổi tư vấn /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Tư vấn mùa thi: Không học đại học có thể khởi nghiệp?

0
Nhiều học sinh Trường THPT Phan Đăng Lưu (TP.HCM) đã đặt những câu hỏi liên quan đến khởi nghiệp, bằng cấp và cách phát hiện ra thế mạnh bản thân, trong chương trình Tư vấn mùa thi diễn ra tại trường này sáng 18.1.
Sinh viên và giảng viên Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng trong một giờ học  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Trường cao đẳng chật vật tìm hướng tuyển sinh

1
Dự thảo quy chế tuyển sinh ĐH năm 2017 dự kiến bỏ điểm sàn đã khiến lãnh đạo các trường cao đẳng như đang ngồi trên đống lửa và tìm các giải pháp để tuyển sinh được.
Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển CĐ năm 2015  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Bỏ điểm sàn, thí sinh sẽ chọn cao đẳng?

2
Trong quy chế tuyển sinh CĐ năm nay không còn quy định điểm sàn, giúp cho thí sinh chỉ cần tốt nghiệp là có thể vào học CĐ. Điều đó có nghĩa các trường CĐ có nhiều thuận lợi hơn, thế nhưng liệu các trường có nguồn tuyển?
 
Kế toán - Ngành học không thể thiếu

Kế toán - Ngành học không thể thiếu

0
Kế toán luôn là một ngành học hot, thu hút sinh viên bởi tính ổn định và không thể thiếu ở tất cả các đơn vị sản xuất, kinh doanh.
Có nên đổ xô vào đại học?

Có nên đổ xô vào đại học?

2
Số lượng cử nhân ra trường thất nghiệp ngày càng tăng, chất lượng đào tạo ĐH chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế, số lượng người học ĐH lại quá lớn so với nhu cầu nhân lực của thị trường lao động... nhưng học sinh kết thúc bậc THPT chỉ muốn chọn một con đường: vào ĐH.
Tránh chọn ngành nghề thời thượng

Tránh chọn ngành nghề thời thượng

0
Những thắc mắc của học sinh tỉnh Đắk Lắk liên quan đến hướng nghiệp, quy định mới về kỳ thi THPT quốc gia sắp tới sẽ được giải đáp trong chương trình Tư vấn mùa thi diễn ra tại tỉnh này vào chiều nay (7.2), tại TP.Buôn Ma Thuột.
Chọn ngành phù hợp với nhu cầu

Chọn ngành phù hợp với nhu cầu

0
Học sinh ở các huyện Định Quán, Tân Phú (Đồng Nai) đặt rất nhiều câu hỏi về quy chế thi, định hướng ngành nghề tại chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên phối hợp Bộ GD-ĐT tổ chức tại Trường THPT Định Quán sáng qua 31.1.