Choáng ngợp bó hoa khổng lồ ở miền Tây kết từ 400 chậu cúc mâm xôi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Choáng ngợp và ấn tượng là cảm xúc chung của nhiều người khi chiêm ngưỡng bó hoa khổng lồ ở làng hoa Sa Đéc, được kết bằng 400 chậu cúc mâm xôi lớn, nhỏ.

Bó hoa khổng lồ đang được trưng bày tại khu du lịch đường Sa Nhiên - Cai Dao (khóm Sa Nhiên, P.Tân Quy Đông, TP.Sa Đéc, Đồng Tháp), thu hút du khách các nơi đến chiêm ngưỡng. Bó hoa được kết từ 400 chậu cúc mâm xôi, có chiều dài 10 m, đường kính 12 m, chiều cao vòm 6 m.

Choáng ngợp bó hoa khổng lồ ở miền Tây kết từ 400 chậu cúc mâm xôi  - ảnh 1

Bó hoa khổng lồ được kết từ 400 chậu cúc mâm xôi

DUY TÂN

Anh Trần Anh Điền (38 tuổi), chủ bó hoa khổng lồ, cho biết, gia đình anh chuyên trồng hoa. Để tạo điểm nhấn cho du khách đến tham quan làng hoa Sa Đéc, từ năm 2012 đến nay, vào mỗi dịp tết, anh đều có ý tưởng tạo những bó hoa cỡ đại.

Choáng ngợp bó hoa khổng lồ ở miền Tây kết từ 400 chậu cúc mâm xôi  - ảnh 2

Bó hoa có chiều dài 10 m, đường kính 12 m và chiều cao vòm 6 m.

DUY TÂN

“Riêng Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm nay, tôi muốn tạo ấn tượng mạnh cho du khách nên quyết định làm bó hoa siêu khủng. Ngoài 400 chậu cúc mâm xôi, tôi phải dùng đến 1.200 cây trúc dài 5 m, 300 kg sắt phi 8 và 14. Những ngày qua, có khá đông khách tham quan đến đây chiêm ngưỡng bó hoa khổng lồ này. Đặc biệt, mọi người có thể vào trong lòng bó hoa chụp ảnh”, anh Điền nói.

Choáng ngợp bó hoa khổng lồ ở miền Tây kết từ 400 chậu cúc mâm xôi  - ảnh 3

Xung quanh trang trí thêm hoa giấy đủ màu.

DUY TÂN

Để bó hoa lúc nào cũng tươi tắn khoe sắc, mỗi ngày, anh Điền tưới nước 2 lần vào sáng và chiều. Khoảng 2 tuần, anh thay toàn bộ hoa cúc mâm xôi để bó hoa lúc nào cũng đạt độ đẹp nhất. Bên cạnh đó, anh còn chuẩn bị hơn 6.000 giỏ hoa cúc mâm xôi và 5.000 chậu hoa giấy phục vụ du khách đến tham quan làng hoa Sa Đéc.

Choáng ngợp bó hoa khổng lồ ở miền Tây kết từ 400 chậu cúc mâm xôi  - ảnh 4

Mỗi ngày, anh Điền tưới nước 2 lần để hoa luôn tươi tắn.

DUY TÂN

Anh Khương Nhựt Minh (33 tuổi, ngụ Vĩnh Long) cho biết: “Đến đây chiêm ngưỡng bó hoa cúc mâm xôi siêu khủng khiến tôi choáng ngợp. Bởi công trình này quá đỗi ấn tượng, việc kết hoa thành bó khủng này cần số lượng lớn chậu hoa cúc và rất kỳ công”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU