cho thuê đất

Khu đất hàng ngàn mét vuông trong dự án công viên Lịch sử - văn hóa dân tộc bị chiếm dụng làm bãi gỗ	 /// ẢNH: SỸ ĐÔNG

Đất công không ai khóc?

1
Chuyện thật như đùa đang xảy ra tại công viên Lịch sử - văn hóa dân tộc (Q.9, TP.HCM) khi nhiều héc ta đất được nhà nước bồi thường bằng vốn ngân sách, Ban quản lý đem cho thuê với giá rẻ hơn thị trường.
Luật Đất đai nên quy định phạt nặng những chủ đầu tư để dự án treo /// Ảnh: Lê Quân

Nhiều 'lỗ hổng' trong luật Đất đai 2013

1
Đó là nhận xét của Giáo sư Đặng Hùng Võ tại hội thảo Pháp luật và thực tiễn về tiếp cận đất đai của doanh nghiệp VN do VCCI tổ chức ngày 27.6 tại Hà Nội.
Khu đất 4/19 Hậu Giang Sawaco cho thuê 70 triệu đồng/tháng, trong khi đơn vị thuê cho thuê lại thu về 900 triệu đồng/tháng /// Ảnh: Đình Phú

HĐND TP.HCM đề nghị làm rõ sai phạm nhà đất công

0
Ngày 16.5, HĐND TP.HCM tiến hành giám sát việc quản lý, sử dụng nhà đất công sản tại Tổng công ty cấp nước Sài Gòn (Sawaco) và Tổng công ty thương mại Sài Gòn (đều 100% vốn nhà nước).
Công ty Đ.B mang 9 container chắn ngang khu đất cho thuê ở Q.10  /// Ảnh: Nguyên Bảo

Út ‘trọc’ bị tố cáo như thế nào?

41
Đinh Ngọc Hệ (biệt danh Út “trọc”), nguyên Phó tổng giám đốc Tổng công ty Thái Sơn, đã bị Bộ Quốc phòng khởi tố điều tra. Trước đó, Út “trọc” cũng đã bị tố cáo có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Bác bỏ đề xuất cho thuê đất để kinh doanh dịch vụ tại Hang Câu

Bác bỏ đề xuất cho thuê đất để kinh doanh dịch vụ tại Hang Câu

0
Ngày 26.7, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết Chủ tịch UBND tỉnh đã có ý kiến việc UBND huyện đảo Lý Sơn xin chủ trương phân lô cho các hộ gia đình cá nhân thuê đất tạm thời trong từng năm để kinh doanh dịch vụ, phục vụ khách du lịch tại khu vực Hang Câu là chưa phù hợp với chỉ đạo của UBND tỉnh và có khả năng ảnh hưởng đến cảnh quan, môi trường khu vực Hang Câu.
Giảm nhiều thủ tục đất đai

Giảm nhiều thủ tục đất đai

0
Thông tin với báo chí về buổi giao lưu trực tuyến năm 2016 của Bộ Tài nguyên - Môi trường (Bộ TNMT) với doanh nghiệp, người dân ngày 7.11, ông Tăng Thế Cường, Chánh văn phòng Bộ, cho biết vấn đề quản lý đất đai vẫn nóng nhất.

Tin đọc nhiều