'Chở' tết ra đảo tiền tiêu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Thành đoàn Hải Phòng đã đăng cai tổ chức Chương trình 'Xuân tình nguyện - Hành trình vì biển đảo quê hương' tại đảo tiền tiêu Bạch Long Vĩ.

Ngày 20.1, Thành đoàn Hải Phòng cho biết, đơn vị này vừa đăng cai tổ chức tổ chức chương trình "Xuân tình nguyện - Hành trình vì biển đảo quê hương năm 2022" tại đảo tiền tiêu Bạch Long Vĩ. Đây là chương trình do T.Ư Đoàn phát động.

Chương trình có sự tham gia của 50 đại biểu T.Ư Đoàn, Đoàn thanh niên Đại học Quốc gia Hà Nội và các đơn vị thuộc Thành đoàn Hải Phòng.

'Chở' tết ra đảo tiền tiêu - ảnh 1

Tàu Hoa phượng đỏ mang theo nhiều quà tết ra đảo tiền tiêu Bạch Long Vĩ

Lê tân

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn tình nguyện đã trao tặng 3.000 con giống vịt, gà và thức ăn chăn nuôi, 3.000 quả trứng gà tươi, đôi bò giống cho Liên đội TNXP tại huyện đảo.

Đoàn tình nguyện cũng đã tặng 100 áo phao, 1.500 cờ Tổ quốc cho ngư dân; trao tặng 1 tủ sách tiếng Anh, sách vở, thiết bị học tập, đồ chơi, bình nóng lạnh cho Nhà trẻ Liên đội TNXP; tặng 1 phòng học thông minh, 30 suất học bổng, sân chơi thiếu nhi; 40 bình lọc nước, 200 cây đu đủ Thái và 300 cây giống nha đam, 50 cây me cho nhân dân huyện đảo; 1 bộ loa và TV cho Huyện ủy, UBND huyện đảo Bạch Long Vĩ… Tổng nguồn lực trao tặng trị giá gần 700 triệu đồng.

'Chở' tết ra đảo tiền tiêu - ảnh 2

Quất cảnh được bộ đội vận chuyển lên đảo, mang không khí tết đến với nhân dân huyện đảo Bạch Long Vĩ

Lê Tân

Cũng trong chuỗi các hoạt động của hành trình, đoàn tình nguyện tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 120 người dân huyện đảo Bạch Long Vĩ.

'Chở' tết ra đảo tiền tiêu - ảnh 3

Người dân huyện đảo Bạch Long Vĩ được khám và phát thuốc miễn phí

Tại buổi khám bệnh, người dân được khám tổng quát, siêu âm, điện tim và được tư vấn, cung cấp kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến thường gặp, từ đó giúp mọi người nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.

Bên cạnh đó, nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, đoàn tình nguyện đã tổ chức chương trình gói bánh chưng, tặng lì xì, quà tết cho nhân dân, Liên đội TNXP và các em thiếu nhi huyện đảo tạo không khí vui tươi, ấm áp những ngày cuối năm.

'Chở' tết ra đảo tiền tiêu - ảnh 4

Đoàn tình nguyện đã tổ chức chương trình gói bánh chưng

Lê Tân

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU