chợ quê

Nhà văn Nhật Hồng và tiểu thuyết ‘Chợ quê’

Nhà văn Nhật Hồng và tiểu thuyết ‘Chợ quê

0
Sau 3 tập truyện ngắn và 1 tập thơ đã phát hành, đầu năm 2014 nhà văn Nhật Hồng, hội viên Hội Nhà văn TP.Cần Thơ giới thiệu đến bạn đọc tiểu thuyết đầu tay Chợ quê. Đây là tác phẩm đoạt giải khuyến khích cuộc thi Tiểu thuyết ĐBSCL đầu tiên 2012, do NXB Hội Nhà văn cấp phép.
Chợ quê giữa Thủ đô ngày 30 Tết

Chợ quê giữa Thủ đô ngày 30 Tết

0
(TNO) Với những người con xa xứ, chỉ một lần được sống trong khung cảnh nhộn nhịp của phiên chợ Sấu Giá, xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức, Hà Nội ngày 30 Tết cũng không thể nào quên.
Hối hả chợ tết ngày cuối năm ở Cà Mau

Hối hả chợ tết ngày cuối năm ở Cà Mau

0
(TNO) Ngày 30 tết, không khí mua bán tại các chợ ở Cà Mau trở nên nhộn nhịp hơn. Buổi chợ tết cuối năm ồn ào, tất bật. Người bán, người mua đều hối hả.
Lý Sơn tất bật phiên chợ cuối năm

Lý Sơn tất bật phiên chợ cuối năm

0
(TNO) Đối với người dân đảo Lý Sơn ( Quảng Ngãi), phiên chợ 29 tháng chạp được coi là phiên chợ cuối cùng trong năm, tại chợ trung tâm huyện.
Chợ quê tết Giáp Ngọ

Chợ quê tết Giáp Ngọ

0
Từ 24 đến 26.1 tại Furama Resort Đà Nẵng diễn ra chương trình Chợ quê tết Giáp Ngọ lần 4 năm 2014. Không gian tiền sảnh tái hiện phiên chợ quê truyền thống với lũy tre làng, hàng cau, bụi chuối, giếng nước, sân đình cùng cội lão mai treo 2 dây pháo đỏ.
Chợ quê

Chợ quê

0
Đã lâu lắm rồi mà sao tôi không thể nào quên được hình ảnh của những buổi chợ quê yên ả, êm đềm! Đó là một ngôi chợ nghèo nằm ở đầu làng, cạnh bên một bờ sông hiền hòa, cách sân đình chừng vài trăm mét.
Đi chợ quê trong siêu thị

Đi chợ quê trong siêu thị

0
Công ty Metro Cash & Carry Việt Nam vừa đưa vào thử nghiệm mô hình chợ quê tại trung tâm Metro Thăng Long, Hà Nội.
Buồn vui chợ Viềng Vụ Bản đầu năm

Buồn vui chợ Viềng Vụ Bản đầu năm

0
(TNO) Thay vì bày bán các món đồ cổ như trước đây, giờ những hộ kinh doanh ở chợ Viềng, H.Vụ Bản, Nam Định bán toàn đồ Trung Quốc, đồ mới toanh và nếu ai không tinh ý sẽ mua phải những món đồ giả cổ.
Nhộn nhịp mua bán đồ cổ ở chợ Viềng Nam Trực

Nhộn nhịp mua bán đồ cổ ở chợ Viềng Nam Trực

0
(TNO) Bắt đầu từ đêm qua mùng 7 tháng giêng (16.2), chợ Viềng Nam Định họp phiên duy nhất trong năm, thu hút hàng chục vạn người từ khắp các vùng miền cả nước đến tham dự với mong muốn đi chợ cầu may mắn trong năm mới Quý Tỵ.
Chợ quê ngày 29 Tết

Chợ quê ngày 29 Tết

0
(TNO) Phiên chợ cuối cùng trong năm Nhâm Thìn (ngày 29 Tết) tại một ngôi chợ cổ kính nhất tại Hà Nội hiện nay- chợ Sấu, xã Dương Liễu, H.Hoài Đức, Hà Nội còn nguyên những nét đẹp truyền thống của chợ quê Việt Nam.
Đi chợ

Đi chợ

0
Đi chợ như kiểu của hai vợ chồng nhà báo Lương Minh - Các Ngọc, thiệt là công phu; bởi không chỉ đi mua sắm, thăm thú chợ búa mà còn để viết báo, viết sách. Sau cuốn “Đời chợ” in năm 2000, tháng 10.2012, anh chị cho ra mắt tiếp cuốn “Chợ tỉnh - chợ quê”, do NXB Hội Nhà văn ấn hành.
Chợ quê trong lòng thành phố

Chợ quê trong lòng thành phố

0
Người dân địa phương không gọi chợ Trường An (phường Trường An, TP.Huế) theo đúng tên của nó, mà gọi là chợ quê có lẽ bởi nó mang đậm chất quê dân dã.
Chợ phiên tại... TP.HCM

Chợ phiên tại... TP.HCM

0
(TNO) Chúng ta đã có chợ phiên Đồng Văn, Bắc Hà, Sapa, chợ phiên vùng sơn cước Hà Giang… và lần này sẽ là chợ phiên tại... TP.HCM.
Độc đáo chợ quê: Phiên chợ gà con

Độc đáo chợ quê: Phiên chợ gà con

0
Không họp bên trong đình chợ Nồi Rang (xã Duy Nghĩa, H.Duy Xuyên), chợ gà con chỉ nép mình khiêm tốn bên bãi cát trống tựa lưng vào chợ. Ấy thế mà suốt mấy chục năm qua, chợ gà con khi nào cũng rộn ràng, người tứ phương nườm nượp đổ về chợ để mua gà về làm giống.