'Chợ pháo' Sài Gòn tấp nập, đã thấy mùi Tết nguyên đán: Vẫn đông khách sau dịch

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau một năm dịch Covid-19 căng thẳng, 'chợ' pháo Sài Gòn với nhiều loại pháo giấy ngày giáp Tết Nguyên đán vẫn tấp nập, người bán mừng vì khách vẫn đông so với thời điểm chưa có dịch, người mua cũng vui vẻ chi tiền sắm đồ về trang trí Tết vì 'năm có 1 lần'.

Những ngày cuối năm, "chợ" pháo Sài Gòn trên đường Hải Thượng Lãn Ông (Q.5, TP.HCM) lại nhộn nhịp người và xe. Gọi là "chợ" vì đây vốn là các cửa hàng nằm sát nhau, đến mùa nào bán đồ trang trí, đồ chơi dành riêng cho mùa đó.

Dịp Tết, khu "chợ" này bày bán pháo giấy, đồ trang trí Tết đỏ rực cả hai bên đường. Theo ghi nhận, các mặt hàng trang trí Tết năm nay tương đối giống mọi năm, giá cả nhỉnh hơn một chút và các cửa hàng nhìn chung cũng không có nhiều khác biệt.

'Chợ pháo' Sài Gòn tấp nập, đã thấy mùi Tết nguyên đán: Vẫn đông khách sau dịch - ảnh 1

Ông Huỳnh Văn Dĩnh (Cửa hàng Thu Ngân) cho biết, tháng 8 âm lịch các cửa hàng trên đường Hải Thượng Lãn Ông sẽ bán đồ trang trí trung thu, sau đó đến đồ Noel và đồ trang trí Tết. Hết Tết các cửa hàng chuyển sang bán đồ trang trí đám cưới, đồ trang trí sinh nhật.

vũ phượng

'Chợ pháo' Sài Gòn tấp nập, đã thấy mùi Tết nguyên đán: Vẫn đông khách sau dịch - ảnh 2

Tại cửa hàng Thu Ngân, giá pháo 8 tấc cây lẻ được bán 30.000 đồng/cây, giá sỉ 20.000 đồng. Khách mua theo lốc 6 cây 8 tấc giá sỉ 120.000 đồng, 4 tấc là 100.000 đồng

vũ phượng

'Chợ pháo' Sài Gòn tấp nập, đã thấy mùi Tết nguyên đán: Vẫn đông khách sau dịch - ảnh 3

Theo một số chủ cửa hàng, lượng khách hàng đến "chợ" pháo Sài Gòn tương đối giống mọi năm, không chênh lệch. Giá cả các mặt hàng năm nay đều tăng từ 5.000 - 20.000 đồng so với năm trước nhưng cửa hàng nào cũng tấp nập người mua, người bán.

vũ phượng

'Chợ pháo' Sài Gòn tấp nập, đã thấy mùi Tết nguyên đán: Vẫn đông khách sau dịch - ảnh 4

Năm nào chị Trần Thanh Hiền (26 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) cũng đến "chợ" pháo mua đồ về trang trí Tết. Năm ngoái, chị Hiền chọn mua bao lì xì, năm nay mua lồng đèn. "Dịch thì dịch nhưng tôi muốn lên đây mua đồ vì đa dạng mặt hàng, dễ chọn lựa, giá cả lại rẻ. Một năm mới có Tết một lần mà", chị Hiền chia sẻ.

vũ phượng

'Chợ pháo' Sài Gòn tấp nập, đã thấy mùi Tết nguyên đán: Vẫn đông khách sau dịch - ảnh 5

Lông công, đầu đông tại các cửa hàng năm nay đều đắt khách

vũ phượng

'Chợ pháo' Sài Gòn tấp nập, đã thấy mùi Tết nguyên đán: Vẫn đông khách sau dịch - ảnh 6

Khách đến "chợ" pháp đông nhất vào chiều, càng giáp Tết lại càng đông.

vũ phượng

'Chợ pháo' Sài Gòn tấp nập, đã thấy mùi Tết nguyên đán: Vẫn đông khách sau dịch - ảnh 7

Các cửa hàng ở đây đều có khách quen ở tỉnh. Nhiều người lấy sỉ không cần đến cửa hàng chọn mà chỉ cần chuyển khoản để chủ cửa hàng đóng thùng chuyển qua đường bưu điện, gửi xe

vũ phượng

'Chợ pháo' Sài Gòn tấp nập, đã thấy mùi Tết nguyên đán: Vẫn đông khách sau dịch - ảnh 8

Huỳnh Tấn Phát (nhân viên bán hàng) nhận xét: "Thường mọi người nghĩ dịch nên buôn bán đìu hiu hơn, nhưng riêng với "chợ" pháo, khách đến vẫn ổn định từ năm trước đến năm nay. Mặt hàng có lên giá nhưng không ảnh hưởng đến sức mua

vũ phượng

'Chợ pháo' Sài Gòn tấp nập, đã thấy mùi Tết nguyên đán: Vẫn đông khách sau dịch - ảnh 9

Anh Đông (ngụ Q.Bình Tân) mua hơn chục triệu đồ về trang trí Tết cho quán cà phê rộng 3.000 mét vuông. Anh cho hay, năm nào cũng đến đúng một cửa hàng để mua vì được tính giá sỉ. Theo anh, năm nay các mặt hàng đa dạng, phong phú hơn. "Có thể dùng lại đồ năm trước để trang trí nhưng tôi thấy màu sẽ hơi nhạt, không còn rực rỡ. Hơn nữa, mỗi năm tôi muốn làm mới quán, đổi phong cách trang trí một lần nên đều chi tiền để mua đồ trang trí", anh Đông nói.

vũ phượng

'Chợ pháo' Sài Gòn tấp nập, đã thấy mùi Tết nguyên đán: Vẫn đông khách sau dịch - ảnh 10

Cành đào nhỏ giá 15.000 đồng/cây được nhiều người chọn để về trang trí nhà cửa dịp Tết Nguyên Đán. Dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhưng năm nay khách đến "chợ" pháo vẫn tấp nập.

vũ phượng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU