chợ ma túy

Bài học trách nhiệm từ cơ sở

Bài học trách nhiệm từ cơ sở

0
Người dân ở khu vực có “chợ lẻ” ma túy (H.Hóc Môn, TP.HCM) khẳng định 'chợ' ma túy đã tồn tại nhiều năm nay. Trước thì mua bán, tiêm chích rải rác, giờ thì tập trung mua bán ngoài đường phố như cái chợ.
Ngày 18.11, Công an H.Hóc Môn phối hợp Công an xã Bà Điểm (H.Hóc Môn) đưa những đối tượng nghi vấn mua bán ma túy về trụ sở 

 /// Ảnh: Trần Tiến

Công an TP.HCM vào cuộc xóa sổ 'chợ lẻ' ma túy

14
Ban Giám đốc Công an TP.HCM chỉ đạo Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC04) phối hợp Công an H.Hóc Môn và Công an Q.12 điều tra truy xét các đối tượng liên quan đến 'chợ lẻ' ma túy vùng ven Sài Gòn.
Khiếp đảm chợ ma túy vùng ven Sài Gòn - Kỳ 2: "Thiên đường" nhức nhối

Khiếp đảm chợ ma túy vùng ven Sài Gòn - Kỳ 2: "Thiên đường" nhức nhối

0
Trong kỳ 1 của phóng sự điều tra này, ống kính của phóng viên Báo Thanh Niên đã bóc gỡ một "chợ" ma túy nằm trên một đoạn Quốc lộ 22 đoạn qua ấp Đông Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM. Khu vực này từng xảy ra các vụ đánh nhau giành địa bàn; cũng không ít lần người dân chứng kiến cảnh người nghiện mua phải thuốc dỏm, nên chích vào bị sốc, co giật và nằm bất động trên hè phố, thậm chí tử vong. Đến bao giờ "thiên đường" nhức nhối này mới được dẹp bỏ.
Khiếp đảm chợ ma túy vùng ven Sài Gòn - Kỳ 1: Đắt như tôm tươi

Khiếp đảm chợ ma túy vùng ven Sài Gòn - Kỳ 1: Đắt như tôm tươi

1
Từ phản ánh của bạn đọc, PV Thanh Niên phát hiện một nhóm khoảng 8 - 10 đối tượng thay phiên nhau túc trực mua bán ma túy công khai trên QL22 (đoạn kéo dài khoảng 100 m thuộc ấp Đông Lân, xã Bà Điểm, H.Hóc Môn, TP.HCM), khung giờ hoạt động ì xèo nhất từ 13 - 18 giờ hằng ngày. “Chợ” ma túy này chỉ cách Bến xe An Sương khoảng 200 m, gần trạm xe buýt và cầu bộ hành... nên tấp nập người qua lại.
 
Bắt giữ một nghi phạm tại hiện trường - Ảnh: C.T.V

Xóa sổ 'chợ ma túy gia đình'

1
Ngày 17.11, đại tá Nguyễn Hoàng Thắng, Trưởng công an Q.Bình Thạnh (TP.HCM), cho biết Cơ quan CSĐT quận đã khởi tố và thực hiện lệnh bắt tạm giam 15 bị can trong chuyên án triệt phá “chợ” ma túy.