Chợ hoa tết TP.HCM vắng vẻ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từ ngày 22.1, nhiều chợ hoa tết trên địa bàn TP.HCM chính thức hoạt động. Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên khách đến mua vẫn còn hạn chế.

Các chợ hoa tết cấp TP được tổ chức từ ngày 25 đến 31.1 tại 6 địa điểm gồm: công viên Gia Định (Gò Vấp), công viên Lê Văn Tám và 23 Tháng 9 (quận 1), chợ đầu mối Bình Điền (quận 8), đường hoa Phú Mỹ Hưng (quận 7) và 1 điểm trên đường Lê Văn Việt (TP.Thủ Đức). Các chợ hoa tết cấp TP.Thủ Đức và quận huyện khác, địa điểm và thời gian tổ chức sẽ do địa phương lựa chọn tùy tình hình dịch bệnh nhưng đảm bảo không diễn ra trước ngày 19 và kết thúc vào 12 giờ ngày 31.1.

Chợ hoa tết TP.HCM vắng vẻ  - ảnh 1

Hoa tết đã tập kết khá sớm tại khu vực Bến Bình Đông, quận 8

quang thuần

Tại công viên 23 Tháng 9 (quận 1), hiện có hàng chục lô bán hoa kiểng, trong đó tập trung nhiều loại cúc mâm xôi, cúc đại đóa, đào, tắc… Người bán cho biết giá năm nay có tăng một chút so với năm ngoái do giá phân bón tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Chợ hoa tết TP.HCM vắng vẻ  - ảnh 2

Theo một số tiểu thương tại chợ, tình hình mua bán năm nay rất đáng lo lắng, sức mua năm nay chưa biết thế nào nên tâm trạng chung là vừa bán vừa hồi hộp

quang thuần

Tại khu vực chợ hoa tết TP.Thủ Đức trên đường Lê Văn Việt, các gian hàng trưng bày hoa kiểng, hoa mai khá vắng khách, cả khu vực trưng bày chỉ có khoảng 4 - 5 gian hàng kinh doanh hoa tết, còn lại là quần áo, phụ kiện và đồ gỗ.

Chợ hoa tết TP.HCM vắng vẻ  - ảnh 3

Hoa tươi khoe sắc ở chợ tết TP.Thủ Đức

quang thuần

Chợ hoa tết TP.HCM vắng vẻ  - ảnh 4

Hàng hóa cây kiểng đã được trưng bày tại chợ tết công viên 23 Tháng 9

quang thuần

Năm nay, đào từ các tỉnh phía bắc tập kết về bán tết tại TP.HCM khá nhiều. Người bán cho biết giá bán năm nay cũng tương đương năm ngoái. Đào có nhiều loại giá, từ 1 triệu đồng cho đến 5 - 7 triệu đồng/gốc.

Các loại hoa chưng tết cũng khá rẻ, cúc mâm xôi 450.000 đồng/cặp, cúc rubi, cúc tím 250.000 đồng/cặp, mồng gà 200.000 đồng/cặp, vạn thọ 250.000 đồng/cặp.

Chợ hoa tết TP.HCM vắng vẻ  - ảnh 5

Những gốc đào được chào giá 30 triệu đồng/chậu

quang thuần

Chợ hoa tết TP.HCM vắng vẻ  - ảnh 6

Khu vực bán cây kiểng tết tại chợ hoa xuân TP.Thủ Đức khá vắng khách trong ngày đầu khai trương

quang thuần

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU