Chợ Gạo Hưng Yên gần như bị thiêu trụi sau đám cháy

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chợ Gạo sau vụ cháy lớn đêm qua, 25.7, đã gần như bị thiêu trụi hoàn toàn, mang theo tài sản của rất nhiều tiểu thương. Nhiều người có mặt tại khu vực cháy đến tận sáng nay để chờ tin, với khuôn mặt thất thần.

Cháy lớn tại chợ Gạo Hưng Yên khiến các tỉnh lân cận phải huy động lực lượng, phương tiện chi viện  /// Ảnh Hoàng Linh
Cháy lớn tại chợ Gạo Hưng Yên khiến các tỉnh lân cận phải huy động lực lượng, phương tiện chi viện
Ảnh Hoàng Linh

Như Thanh Niên đã đưa tin, một đám cháy xuất phát từ nhà máy nhựa đóng trên địa bàn phường An Tảo (thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) vào khoảng 20 giờ tối 25.7 đã bùng lên trên diện rộng và lan nhanh sang chợ Gạo ở cạnh đó.

Do nhà máy nhựa và chợ đều chứa nhiều vật liệu dễ cháy, nên đám cháy diễn ra dữ dội, bao trùm khu vực chợ và duy trì trong nhiều giờ.

Theo đại tá Phạm Đăng Khoa, Phó giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên, đến khoảng 22 giờ đêm 25.7, đám cháy ở chợ Gạo đã cơ bản được khống chế và đến khoảng 23 giờ 30 phút thì tình hình được kiểm soát, loại trừ nguy cơ cháy lan. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Tuy vậy, suốt đêm qua, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy vẫn phải túc trực tại hiện trường để phun nước làm mát và kiểm soát đám cháy, do thỉnh thoảng vẫn có những đốm lửa bùng phát trở lại.

Tại hiện trường, chợ Gạo gần như bị thiêu trụi hoàn toàn, mang theo tài sản của rất nhiều tiểu thương. Nhiều người đã có mặt tại khu vực cháy từ đêm qua đến tận sáng nay, 26.7, để chờ tin, với khuôn mặt thất thần.

Sáng nay, dù Hưng Yên có mưa lớn, nhưng những điểm cháy nhỏ vẫn âm ỉ và lác đác bùng phát.

Phó giám đốc công an tỉnh Hưng Yên Phạm Đăng Khoa cho biết, ngay trong đêm qua, ngoài việc công an tỉnh huy động tổng lực để chữa cháy, các tỉnh lân cận và lực lượng của Bộ Công an cũng lập tức về chi viện chữa cháy để đề phòng khả năng đám cháy lan rộng.

Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Đỗ Tiến Sỹ cũng có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác chữa cháy.

Dù chính thức khẳng định không có thiệt hại về người, các cán bộ, chiến sĩ tham gia chữa cháy cũng không gặp sự cố gì, nhưng các thiệt hại khác chưa được xác định.

Theo đại tá Khoa, cơ quan giám định sẽ phải vào cuộc mới thống kê được thiệt hại do vụ cháy gây ra. Hiện nguyên nhân gây cháy cũng đang được lực lượng chức năng tích cực điều tra, làm rõ.

Năm 2014, tại Hưng Yên cũng từng xảy ra cháy chợ Phố Hiến, gây thiệt hại hơn 40 tỉ đồng và khiến 1 phó ban quản lý chợ phải hầu tòa.

An toàn phòng cháy, chữa cháy tại các chợ, không chỉ ở Hưng Yên, mà trên toàn quốc, vẫn luôn là vấn đề nhức nhối từ nhiều năm nay.

Dưới đây là một số hình ảnh về vụ cháy chợ Gạo Hưng Yên tối 25.7:

Chợ Gạo Hưng Yên gần như bị thiêu trụi sau đám cháy - ảnh 1
Lực lượng chức năng phun nước từ ngoài vào để chữa cháy
Ảnh Hoàng Linh
Chợ Gạo Hưng Yên gần như bị thiêu trụi sau đám cháy - ảnh 2
Phá tường để tiếp cận đám cháy
Ảnh Hoàng Linh
Chợ Gạo Hưng Yên gần như bị thiêu trụi sau đám cháy - ảnh 3
Nhìn từ trên cao có thể thấy đám cháy ngay cạnh đường lớn và khu dân cư đông đúc, nên việc ngăn chặn được cháy lan có thể coi như một thành công, nếu không hậu quả rất khó lường
Ảnh Trầm
Chợ Gạo Hưng Yên gần như bị thiêu trụi sau đám cháy - ảnh 4
Lực lượng phòng cháy chữa cháy tiến hành dập lửa
Ảnh Hoàng Linh
Chợ Gạo Hưng Yên gần như bị thiêu trụi sau đám cháy - ảnh 5
Tài sản của hàng ngàn tiểu thương đã bị thiêu rụi, thiệt hại cụ thể của đám cháy phải chờ giám định để thống kê
Ảnh Hoàng Linh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU