Bán kết U.23 Việt Nam - U.23 Malaysia (19 giờ hôm nay, VTV6 trực tiếp)

Bàn thắng vàng của Tiến Linh đưa U.23 Việt Nam vào chung kết SEA Games 31

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Với cú đánh đầu hiểm hóc, Tiến Linh đã ghi bàn thắng duy nhất giúp U.23 Việt Nam giành chiến thắng trước U.23 Malaysia để lọt vào trận chung kết SEA Games 31 gặp U.23 Thái Lan ngày 22.5.

Đội hình xuất phát 2 đội:

U.23 Việt Nam: Văn Toản; Việt Anh, Thanh Bình, Tiến Long, Văn Đô, Văn Xuân, Hùng Dũng, Hoàng Đức, Tiến Linh, Mạnh Dũng.

U.23 Malaysia: Thủ môn: Azri Ghani, hậu vệ: Quentin Cheng, Azrin Afiq, Harith Haiqal, Azam Azmi, tiền vệ: Mukhairi Ajmal, Nik Akif, Luqman Hakim, Hairiey Hakim, tiền đạo: Zikri Khalili, Danial Asri.

Bàn thắng vàng của Tiến Linh đưa U.23 Việt Nam vào chung kết SEA Games 31 - ảnh 1
Bàn thắng vàng của Tiến Linh đưa U.23 Việt Nam vào chung kết SEA Games 31 - ảnh 2

Như vậy, so với trận đầu ra quân thắng U.23 Indonesia 3-0 được xem là đội hình mạnh nhất khi đó, ông Park đã có 2 điều chỉnh quan trọng cho U.23 Việt Nam ở cả hàng công lẫn hàng thủ.

Ở vị trí trung vệ, Tiến Long lấy suất của Tuấn Tài, trong khi Mạnh Dũng đã chứng tỏ khả năng đóng góp cao hơn so với Văn Tùng còn non kinh nghiệm.

Xét theo diễn biến trên sân ở 4 trận đầu tiên của vòng bảng, đây được xem là đội hình mạnh và hiệu quả nhất của U.23 Việt Nam vào lúc này, khi họ bước vào trận bán kết với U.23 Malaysia của HLV Brad Maloney

Bàn thắng vàng của Tiến Linh đưa U.23 Việt Nam vào chung kết SEA Games 31 - ảnh 3

Các CĐV Việt Nam tiến vào sân Việt Trì

ĐỘC LẬP

HUỲNH SANG

Bình luận viên

"U.23 Malaysia cũng không dễ chơi bởi họ là đội bóng có thể hình, thể lực tốt. Họ bị đánh giá thấp hơn nhưng có thể đó là một lợi thế cho bản thân họ. Có thể họ sẽ thoải mái hơn khi tiếp cận trận đấu.

Malaysia nếu tổ chức trận đấu chặt chẽ mà chủ động phòng ngự thì thật không dễ cho U.23 Việt Nam

Nhưng tôi không nghĩ U.23 Malaysia quá khó đá cho chúng ta. Họ ghi 9 bàn nhưng thủng lưới đến 6 bàn. Điều đó cho thấy U.23 Việt Nam vẫn có nhiều cơ hội chọc thủng lưới đội bạn.

Hôm nay ông Park có một thay đổi nhỏ ở đội hình xuất phát khi Tiến Long đá cùng 2 trung vệ Việt Anh, Thanh Bình. Hai cánh là Văn Xuân và Văn Đô có thể tạo đột biến ngay từ đầu

Hôm nay tôi kỳ vọng Hoàng Đức. Có thể Hoàng Đức sẽ tỏa sáng khi anh là nhân tố mà chúng ta hy vọng tình huống cố định hay những cú sút ngoài vòng cấm.

Hùng Dũng thường xâm nhập vòng cấm tạo khác biệt. Hôm nay có thể anh tái lập điều đó

Với Tiến Linh tôi cũng mong anh lấy lại cảm giác bóng thật tốt để có bàn thắng

Trận đấu này U.23 Việt Nam cũng cần tận dụng những tình huống cố định tốt hơn nữa để có thể giải quyết thế bế tắc (nếu có).

Tôi tự tin chúng ta sẽ thắng 2-0 vì tôi vẫn cho rằng, U.23 Việt Nam đẳng cấp hơn U.23 Malaysia".

Bàn thắng vàng của Tiến Linh đưa U.23 Việt Nam vào chung kết SEA Games 31 - ảnh 4

Các cầu thủ U.23 Việt Nam đã sẵn sáng

ĐỘC LẬP

HIỆP 1 BẮT ĐẦU

1’: Trọng tài Feras Taweel, người Syria cho trận đấu bắt đầu. U.23 Malaysia giao bóng trước.

2’: Việt Anh vừa tung cú sút từ phần sân nhà khi thấy thủ môn U.23 Malaysia lên cao nhưng không gây nguy hiểm.

3’: Thêm một pha bóng tổ chức tấn công của U.23 Việt Nam từ Văn Đô, nhưng thủ môn của U.23 Malaysia Azri Ghani đã bắt gọn.

5’: U.23 Việt Nam đang đẩy cao tốc độ trận đấu từ đầu trận.

7’: U.23 Malaysia vừa có pha tấn công nguy hiểm nhưng tiền đạo Luqman Hakim bị hậu vệ U.23 Việt Nam kịp ngăn cản hợp lệ.

huỳnh sang

Bình luận viên

"Ngay vạch xuất phát ai cũng muốn tạo lợi thế sớm, đó là lý do hai bên đều pressing nhau. Rõ ràng tranh chấp giữa sân thường xảy ra trong gần 10 phút qua cũng xuất phát từ ý đồ muốn tạo khác biệt sớm của 2 phía".

10’: Trong ít phút đầu, U.23 Việt Nam kiểm soát bóng nhiều hơn và giành thế chủ động, nhưng các cầu thủ U.23 Malaysia đang chơi áp sát và giữ thế trận khá cân bằng.

12’: U.23 Việt Nam đang dựa nhiều vào những quả tạt của Văn Đô, cầu thủ đã có 148 đường chuyền chính xác và nhiều nhất tại SEA Games cho đến lúc này.

huỳnh sang

Bình luận viên

"Tình huống chúng ta hưởng phạt góc nhưng chưa khai thác tốt. Đây là điều đáng tiếc mà khi U.23 Việt Nam chưa khai thác triệt để những lợi thế đó. Nếu biết nắn nót hơn, tình huống cố định sẽ là giải pháp tốt có thể giải quyết trận đấu".

16’: Hoàng Đức vừa có đường chuyền xa chính xác cho Tiến Linh băng xuống vượt qua hàng thủ U.23 Malaysia, nhưng tiền đạo CLB Bình Dương ở vào thế việt vị.

Bàn thắng vàng của Tiến Linh đưa U.23 Việt Nam vào chung kết SEA Games 31 - ảnh 5

Hoàng Đức (14)

ĐỘC LẬP

18’: Nik Akif của U.23 Malaysia tung cú sút xa sau quả phạt góc, nhưng thủ môn Văn Toản kịp bắt gọn.

Pha cứu thua của Văn Toản

huỳnh sang

Bình luận viên

"Rất không nên để xảy ra hững pha xâm nhập vòng cấm như vừa rồi của cầu thủ Malaysia. Tình huống đó hậu vệ Việt Nam cắt được bóng nhưng không có gì đảm bảo, chúng ta có thể làm được điều tương tự khi điều đó tái lập. Hậu vệ U.23 Việt Nam cần dứt khoát ngay từ bên ngoài vòng cấm".

20’: U.23 Việt Nam đang gây lại sức ép sau ít phút chùng xuống, nhưng vẫn chưa tạo cơ hội đáng kể để ghi bàn.

Bàn thắng vàng của Tiến Linh đưa U.23 Việt Nam vào chung kết SEA Games 31 - ảnh 6

huỳnh sang

Bình luận viên

"Rõ ràng xem cầu thủ Malaysia tận dụng tình huống phạt góc thì U.23 Việt Nam nên quan tâm hơn. Đó là cơ hội để tạo bước ngoặt. Chúng ta cần chắt chiu những tình huống tương tự".

huỳnh sang

Bình luận viên

"Đã đến phút thứ 20, có lẽ đây là thời điểm mà các học trò ông Park có thể nghĩ đến phương án pressing mạnh và tăng sức ép với Malaysia. Nhìn cách triển khai bóng trong ít phút vừa qua, tôi nghĩ U.23 Việt Nam đang bắt đầu thực hiện ý đồ này".

Bàn thắng vàng của Tiến Linh đưa U.23 Việt Nam vào chung kết SEA Games 31 - ảnh 7

Đội trưởng Hùng Dũng

ĐỘC LẬP

25’: U.23 Việt Nam đang nắm 58% thời gian kiểm soát bóng trên sân, nhưng cơ hội thực sự ghi bàn vẫn chưa vượt qua hàng thủ U.23 Malaysia.

TIẾN LINH BỎ LỠ CƠ HỘI

27’: KHÔNG VÀO! Tiến Linh bỏ lỡ cơ hội ghi bàn đáng tiếc. Từ đường chuyền của Nhâm Mạnh Dũng, Tiến Linh phá bẫy việt vị thoát xuống nhưng cú dứt điểm đi ngang khung thành U.23 Malaysia, không có cầu thủ U.23 Việt Nam nào lao vào, bỏ lỡ cơ hội ghi bàn đáng tiếc.

Bàn thắng vàng của Tiến Linh đưa U.23 Việt Nam vào chung kết SEA Games 31 - ảnh 8

Tiến Linh bỏ lỡ cơ hội

ĐỘC LẬP

HUỲNH SANG

Bình luận viên

"Tình huống phối hợp và dút điểm vừa rồi dù chưa tạo ra bàn thắng nhưng đó là pha bóng đáng khen cho U.23 Việt Nam. Chúng ta phải có nhiều hơn những tình huống như vậy".

Pha bỏ lỡ đáng tiếc của Tiến Linh

30’: Thế trận vẫn giằng co, U.23 Malaysia chơi phòng ngự kín kẽ trừ trường hợp để xổng Tiến Linh cách đây ít phút.

huỳnh sang

Bình luận viên

"Ở thời điểm này rất cần những pha tăng tốc tạo bất ngờ cho hàng phòng ngự Malaysia. Nếu không rất khó để các học trò ông Park phá vỡ thế phòng ngự số đông Malaysia đang giăng ra".

38’: Thủ môn Văn Toản vừa lao ra cản phá một quả đá phạt góc nguy hiểm của U.23 Malaysia. Những quả phạt góc luôn là vũ khí nguy hiểm của đội khách.

huỳnh sang

Bình luận viên

"Thật sự chất lượng những đường chuyền cuối cùng của U.23 Việt Nam vẫn chưa tốt lắm. Đó là lý do chúng ta chỉ tạo ra được mỗi tình huống nguy hiểm của Tiến Linh, còn lại tiền đạo U.23 Việt Nam chưa có nhiều cơ hội".

39’: Zikri Khalili vừa có tình huống nguy hiểm nhưng Văn Toản kịp bắt gọn cũng sau một tình huống đá phạt góc của U.23 Malaysia.

TIẾN LINH LẠI BỎ LỠ CƠ HỘI

42’: KHÔNG VÀO! Tiến Linh bỏ lỡ cơ hội ghi bàn đáng tiếc nữa. Hoàng Anh tạt bóng cho Tiến Linh tung cú sút cận thành, thủ môn Azri Ghani của U.23 Malaysia kịp phá ra, Mạnh Dũng lao vào đá bồi nhưng hậu vệ Malaysia kịp cứu nguy bàn thua.

Tiến Linh suýt chút nữa mở tỷ số trận đấu

huỳnh sang

Bình luận viên

"Cảm giác bóng của Tiến Linh tại SEA Games lần này là vấn đề lớn. Rõ ràng anh có cơ hội rất tốt để chuyển hóa thành bàn thắng nhưng Tiến Linh chưa làm được. Tuy nhiên cũng pha phối hợp như vậy cho thấy hàng phòng ngự Malaysia vẫn để lộ những khoảng trống mà chúng ta có thể khai thác tốt để tạo khác biệt".

45’: Hoàng Đức đi bóng và tung cú sút từ ngoài vòng 16m50, bóng đi vọt xà ngang.

huỳnh sang

Bình luận viên

"Hoàng Đức vẫn rất uyển chuyển và thông minh trong nhiều tình huống xử lý bóng. Tuy nhiên tôi cảm giác các đường chuyền của anh thừa vẫn thừa mà thiếu vẫn rất thiếu...chính xác".

KẾT THÚC HIỆP 1

Hai đội tạm hòa nhau 0-0. U.23 Việt Nam cố gắng tạo cơ hội ghi bàn ở những giây cuối, nhưng hàng thủ U.23 Malaysia kịp giải vây.

HIỆP 2 BẮT ĐẦU

46': U.23 Việt Nam giao bóng.

48’: Đầu hiệp 2 tình thế chưa có sự đột phá, U.23 Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn trước lối chơi đeo bám rất sát của U.23 Malaysia.

Bàn thắng vàng của Tiến Linh đưa U.23 Việt Nam vào chung kết SEA Games 31 - ảnh 9

HLV Park Hang-seo sốt ruột

Độc lập

52’: U.23 Việt Nam vẫn chưa tạo ra được tình huống tấn công nào đáng chú ý sau khi ở cuối hiệp 1 đã tạo nhiều cơ hội ghi bàn, trong đó Tiến Linh và Hoàng Đức có 2 tình huống dứt điểm nguy hiểm.

Bàn thắng vàng của Tiến Linh đưa U.23 Việt Nam vào chung kết SEA Games 31 - ảnh 10

Huỳnh Sang

Bình luận viên

"Sức công của U.23 Malaysia cũng không đáng kể tuy nhiên có thể thấy các học trò ông Park vẫn khá cẩn trọng khi có nhiều những chiếc áo đỏ lùi về. Vấn đề hiện tại trong những tình huống tổ chức tấn công, chúng ta chưa tạo đột biến".

57’: U.23 Việt Nam vẫn chưa khai thông bế tắc, HLV Park Hang-seo có lẽ phải tính đến giải pháp thay người để tạo đột biến.

58’: Văn Đô tiếp tục có pha treo bóng nguy hiểm, nhưng thủ môn Azri Ghani của U.23 Malaysia vẫn chơi chắc chắn bắt gọn.

61’: U.23 Malaysia thay cầu thủ đầu tiên: tiền đạo Hadi Fayyadh Razak vào thay Danial Asri.

63’: U.23 Việt Nam vừa có pha tấn công nguy hiểm nhưng Văn Đô lại sút bóng vọt xà sau quả tạt của Văn Xuân.

65’: HLV Park Hang-seo tung tiền đạo Văn Tùng vào thay Nhâm Mạnh Dũng.

huỳnh sang

Bình luận viên

"Chúng ta pressing tầm cao chưa đủ mạnh. Tăng tốc bên phần sân đối phương, tạo áp lực để đội bạn bộc lộ sai lầm là điều mà tôi chờ đợi. Chúng ta chưa làm được điều đó".

66’: Tiến Linh vừa có cơ hội thoát xuống đối mặt thủ môn U.23 Malaysia, nhưng hậu vệ Azrin Afiq Rusmini kịp giải nguy.

Bàn thắng vàng của Tiến Linh đưa U.23 Việt Nam vào chung kết SEA Games 31 - ảnh 11

Tiến Linh bị cản phá

ĐỘC LẬP

huỳnh sang

Bình luận viên

"Văn Tùng vào sân liệu sẽ có bước ngoặt. Nhâm Mạnh Dũng chưa cho thấy hiệu quả trong tấn công nhưng phần nào góp phần bào mòn sức lực hậu vệ Malaysia. Hy vọng Văn Tùng vào sân cùng Tiến Linh gây ra cho Malaysia khó khăn và tạo khác biệt".

73’: Trận đấu đang tạm dừng vì hậu vệ Văn Xuân của U.23 Việt Nam bị chấn thương nằm trên sân. HLV Park Hang-seo phải thay Văn Xuân bằng Phan Tuấn Tài.

Bàn thắng vàng của Tiến Linh đưa U.23 Việt Nam vào chung kết SEA Games 31 - ảnh 12

Văn Xuân bị chấn thương mặt rời sân

ĐỘC LẬP

75’: U.23 Malaysia đang tận dụng các quả phạt góc để gây nguy hiểm khung thành U.23 Việt Nam. Hiện họ đã có 8 quả phạt góc.

77’: Một quả tạt bóng nguy hiểm của Tuấn Tài khiến hàng thủ U.23 Malaysia vất vả giải nguy, thủ môn Azri Ghani lao ra đấm bóng đang bị đau.

HUỲNH SANG

Bình luận viên

"Chúng ta đang bế tắc thật sự với các giải pháp tìm đường vào khung thành Malaysia. Lê Văn Xuân không thể thi đấu rõ ràng khiến cánh phải của chúng ta không tạo đủ áp lực cho đối phương. Đây là thời điểm rất cần khoảnh khắc tỏa sáng của ngôi sao như Hùng Dũng hay Hoàng Đức, Tiến Linh".

81’: U.23 Malaysia tung tiền đạo Safwan Mazlan vào thay Azrin Afiq Rusmini.

82’: HLV Park Hang-seo đang tính toán chiến thuật với các trợ lý bên ngoài sân, có lẽ U.23 Việt Nam sẽ có sự thay đổi về lối chơi.

Cầu thủ 2 đội đang tranh cãi trên sân. Thủ môn Văn Toản bị phạt thẻ vàng. Phía Malaysia, cầu thủ Hadi Fayyadh Razak cũng nhận thẻ vàng.

huỳnh sang

Bình luận viên

"Trong mọi tình huống chúng ta cần hết sức bình tĩnh tránh những thẻ phạt đáng tiếc như trận đấu giữa Thái Lan và Indonesia. Chúng ta không nên rơi vào bẫy của Malaysia vì họ đang cần kéo dài trận đấu vào hiệp phụ và cả luân lưu".

85’: Nik Akif của U.23 Malaysia đá phạt nguy hiểm, nhưng các đồng đội của anh không tận dụng được cơ hội ghi bàn.

Pha bỏ lỡ đáng tiếc của U.23 Malaysia

87’: Hoàng Đức sút phạt nguy hiểm, nhưng hậu vệ U.23 Malaysia kịp đánh đầu giải vây.

89’: Lý Công Hoàng Anh của U.23 Việt Nam đang bị đau, có lẽ do thi đấu quá tải. HLV Park Hang-seo phải thay anh bằng Huỳnh Công Đến.

90’: Trận đấu được bù giờ 4 phút, liệu U.23 Việt Nam có khai thông bế tắc?

huỳnh sang

Bình luận viên

"Huỳnh Công Đến vào thay Lý Công Hoàng Anh cũng là điều hợp lý. Đây rõ ràng là màn "đấu thể lực" cùng Malaysia, nền bóng đá Malaysia xưa nay có thế mạnh về sức dẻo dai".

90+2: U.23 Malaysia tung tiền đạo Syafik Ismail, người được mệnh danh là Messi, vào thay Luqman Hakim.

KẾT THÚC 2 HIỆP CHÍNH

Hai đội hòa nhau 0-0, phải đá 2 hiệp phụ, nếu hòa sẽ sút luân lưu 11m phân định thắng thua.

Bàn thắng vàng của Tiến Linh đưa U.23 Việt Nam vào chung kết SEA Games 31 - ảnh 13

Tiến Linh (phải)

ĐỘC LẬP

HIỆP PHỤ THỨ NHẤT BẮT ĐẦU

94’: U.23 Malaysia vừa liên tiếp có 2 pha dứt điểm nhưng hàng thủ và thủ môn Văn Toản của U.23 Việt Nam kịp hóa giải.

97’: Bùi Hoàng Việt Anh vừa bỏ lỡ cơ hội mười mươi ghi bàn cho U.23 Việt Nam khi sút chệch khung thành gang tấc từ quả đá phạt góc của Hùng Dũng.

Bàn thắng vàng của Tiến Linh đưa U.23 Việt Nam vào chung kết SEA Games 31 - ảnh 14

Việt Anh (phải)

ĐỘC LẬP

huỳnh sang

Bình luận viên

"Quá tiếc với cú dứt điểm của Việt Anh. Nhưng rõ ràng, nhiều cầu thủ Malaysia cũng xuống sức. Họ không có khả năng đeo bám tốt nữa. Nếu chúng ta gia tăng thêm sức ép rất có thể bàn thắng sẽ đến cho chúng ta".

Pha bỏ lỡ đáng tiếc của Bùi Hoàng Việt Anh

100’: U.23 Việt Nam tiếp tục bỏ lỡ cơ hội, ngay sau đó là pha phản công nhanh của U.23 Malaysia.

101’: Cú sút phạt sau đó của Mukhairi Ajmal Mahadi đưa bóng vọt xà. Tỷ số vẫn đang hòa 0-0.

104’: Cuối hiệp phụ thứ nhất, U.23 Việt Nam vẫn gia tăng sức ép nhưng cơ hội ghi bàn vẫn chưa đến.

105’: hiệp phụ thứ nhất có 2 phút bù giờ.

huỳnh sang

Bình luận viên

"Có những thời khắc chúng ta chơi thiếu thanh thoát. Cầu thủ chúng ta có những nhịp bóng thừa khiến tốc độ tấn công chậm lại. Nhưng tín hiệu tích cực là đến lúc này, cầu thủ U.23 Việt Nam vẫn ...chạy tốt".

KẾT THÚC HIỆP PHỤ THỨ NHẤT

U.23 Việt Nam tạo thêm cơ hội nhưng cú sút của Công Đến bị thủ môn U.23 Malaysia bắt gọn.

Cú sút uy lực của Huỳnh Công Đến

HIỆP PHỤ THỨ 2 BẮT ĐẦU

106’: Văn Tùng vừa đánh đầu vọt xà.

107’: HLV Park Hang-seo tung tiền vệ Dụng Quang Nho vào sân thay Văn Đô.

huỳnh sang

Bình luận viên

"Vấn đề bây giờ chúng ta khai thác cơ hội ghi bàn như thế nào khi tấn công. Chứ thật ra U.23 Malaysia...vô hại trên hàng công. Họ chỉ tập trung phòng ngự".

BÀN THẮNG

110’: VÀOOOOO! Tiến Linh mở tỷ số 1-0 cho U.23 Việt Nam từ quả đá phạt của Hùng Dũng.

Bàn thắng mở tỷ số của Tiến Linh

111’: Sau bàn thắng Tiến Linh cởi áo ăn mừng nên phải nhận thẻ vàng. Trước đó tiền đạo CLB Bình Dương bật cao đánh đầu đẹp mắt từ quả đá phạt của Hùng Dũng khai thông thế bế tắc cho U.23 Việt Nam.

huỳnh sang

Bình luận viên

"Xong! Bàn thắng vàng này của Tiến Linh là dấu chấm hết cho U.23 Malaysia. Cuối cùng thì U.23 Việt Nam cũng nhờ những nhân tố tăng cường để tạo ra khác biệt. Ai tỏa sáng cũng được miễn là đội bóng chúng ta giành chiến thắng cuối cùng".

Bàn thắng vàng của Tiến Linh đưa U.23 Việt Nam vào chung kết SEA Games 31 - ảnh 15

Tiến Linh đánh đầu ghi bàn

ĐỘC LẬP

115’: Sau bàn thắng U.23 Việt Nam đang kiểm soát tình hình, trong khi U.23 Malaysia nỗ lực đẩy cao đội hình tìm bàn thắng, nhưng chưa tạo tình huống đáng chú ý.

huỳnh sang

Bình luận viên

"Tôi nghĩ, thời gian còn lại, khi U.23 Malaysia dồn lên tìm bàn thắng thì chúng ta sẽ có cơ hội ghi thêm bàn thắng. Hy vọng dự đoán 2-0 của tôi thành hiện thực".

116’: Tiến Linh tiếp tục có cơ hội ghi bàn nhưng pha tâng bóng của anh lại quá nhẹ bị thủ môn U.23 Malaysia bắt gọn.

HUỲNH SANG

Bình luận viên

"Quá tiếc quá tiếc, chỉ cần bóng đi cao xíu nữa thì Tiến Linh sẽ có bàn thứ hai rồi. Nhưng đúng là khi Malaysia lao lên, chúng ta lại có cơ hội khi hệ thống phòng ngự của họ mỏng đi".

119’: U.23 Việt Nam cố gắng tạo ra thế trận an toàn vì trận đấu còn 1 phút nữa hết giờ đấu chính thức.

120’: Hiệp phụ thứ 2 có 2 phút bù giờ.

KẾT THÚC TRẬN ĐẤU

U.23 Việt Nam thắng U.23 Malaysia 1-0 ở hiệp phụ. Như vậy U.23 Việt Nam sẽ gặp U.23 Thái Lan ở trận chung kết diễn ra ngày 22.5. Trong khi đó, U.23 Malaysia sẽ gặp U.23 Indonesia ở trận tranh HCĐ diễn ra cùng ngày.

huỳnh sang

Bình luận viên

"Một trận thắng nhọc nhằn nhưng xứng đáng của U.23 Việt Nam. Chúng ta cũng còn nhiều khiếm khuyết trong các giải pháp trên hàng công nhưng cuối cùng U.23 Việt Nam cũng giải quyết được vấn đề bàn thắng và tiến vào chung kết".

Bàn thắng vàng của Tiến Linh đưa U.23 Việt Nam vào chung kết SEA Games 31 - ảnh 16

Tiến Linh ghi bàn

ĐỘC LẬP

* NHẬN ĐỊNH TRƯỚC TRẬN ĐẤU

U.23 Việt Nam mở màn SEA Games 31 bằng chiến thắng hủy diệt 3-0 trước U.23 Indonesia làm nức lòng người hâm mộ. Nhưng cơn hưng phấn đó nhanh chóng bị phai mờ bằng trận hòa 0-0 với U.23 Philippines. Những chiến thắng chật vật trước U.23 Myanmar và U.23 Timor Leste khiến sự lạc quan nhanh chóng thay thế bằng những nỗi lo, dù có một sự thật ít ai để ý là mỗi trận đấu HLV Park Hang-seo lại có một vài điều chỉnh với con người xoay vòng khác nhau. Thực tế lúc này, ngoại trừ thủ môn Văn Chuẩn thì tất cả 19 cầu thủ còn lại của U.23 Việt Nam đều đã ra sân. Dù giữ sạch lưới cả 4 trận, nhưng khâu ghi bàn lại là vấn đề nan giải. Trong cả 4 trận, U.23 Việt Nam tạo ra nhiều cơ hội nhưng các chân sút không thể tận dụng, qua đó chấp nhận những kết quả đáng tiếc. Thầy trò ông Park cũng là đội bóng có hàng công yếu nhất trong số 4 đội vào bán kết.

Bàn thắng vàng của Tiến Linh đưa U.23 Việt Nam vào chung kết SEA Games 31 - ảnh 17

Hùng Dũng ai sẽ thắng?

Độc Lập

HLV Park Hang-seo thừa nhận sự thiếu kinh nghiệm đang ảnh hưởng đến các cầu thủ trẻ dẫn đến những sai số khi cầm bóng, chuyền hỏng, mất bóng... vốn là thứ không dễ sửa trong một sớm một chiều. Ông Park cho biết: “Giai đoạn này chúng tôi không có đủ thời gian để khắc phục kỹ thuật được. Tôi và các trợ lý đang cố gắng hết sức để làm sao có tác động tâm lý để cầu thủ có thêm tự tin. Đó là cách chúng tôi cố gắng cho cầu thủ tự tin hạn chế khuyết điểm bộc lộ ra ở các trận rồi”. Ông Park cũng trấn an người hâm mộ hy vọng tối nay U.23 Việt Nam sẽ có một diện mạo khác, sẽ chơi tấn công tưng bừng và sớm ghi bàn, chứ không để xảy ra những trục trặc như vòng bảng.

Khai thác điểm yếu phòng ngự của U.23 Malaysia

Bàn thắng vàng của Tiến Linh đưa U.23 Việt Nam vào chung kết SEA Games 31 - ảnh 18
Bin Bashah ai sẽ thắng?

Độc Lập

Phía bên kia chiến tuyến, U.23 Malaysia có 2 trận thắng và 2 trận hòa, trong đó họ đánh bại U.23 Thái Lan ở trận khai màn. Không thể đánh giá thấp đoàn quân của HLV Brad Maloney khi họ sở hữu “thần đồng” Hakim Luqman (đã có 3 bàn tại SEA Games 31). HLV trưởng U.23 Malaysia Brad Maloney tỏ ra rất tôn trọng U.23 Việt Nam: “Lúc này, U.23 Việt Nam là đội bóng rất mạnh, có nhiều cầu thủ chất lượng và đặc biệt là 3 cầu thủ trên 23 tuổi rất giỏi. Các bạn được dẫn dắt bởi HLV xuất sắc như ông Park Hang-seo, có lối chơi và chiến thuật rất hấp dẫn người xem. U.23 Malaysia là đội bóng trẻ nhất ở vòng bán kết này.

Tôi đã phân tích và theo dõi những trận đấu trước để điều chỉnh lối chơi của U.23 Malaysia nhằm ứng phó tốt nhất trước U.23 Việt Nam. Chúng tôi sẽ luôn nỗ lực hết sức, vì muốn vô địch thì sẽ phải đánh bại mọi đối thủ. Chúng tôi đánh giá rất cao và rất tôn trọng U.23 Việt Nam. Chắc chắn, U.23 Malaysia sẽ phải chơi hết sức mình trong trận đấu bán kết này. Nói thật ra, không ai muốn thi đấu quá 90 phút cả. U.23 Malaysia muốn giải quyết trận đấu trong giờ thi đấu chính thức”.

Bàn thắng vàng của Tiến Linh đưa U.23 Việt Nam vào chung kết SEA Games 31 - ảnh 19

U.23 Việt Nam sẽ có niềm vui chiều nay

Độc Lập

Truyền hình Báo Thanh Niên sẽ bình luận trước trận bán kết Việt Nam - Malaysia từ 18 giờ hôm nay với HLV Lưu Ngọc Hùng, nhà báo Huỳnh Sang và biên tập viên Tú Hân. Chương trình sẽ phát trực tiếp trên thanhnien.vn, YouTube Thể thao 360, fanpage và TikTok Báo Thanh Niên.

T.K

Đánh giá về Malaysia, HLV Park Hang-seo cho biết: “Phần lớn trong số 20 cầu thủ U.23 Malaysia đang chơi trong nước. Họ có 2 cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài. Trong đó Hakim Luqman đang đá ở giải vô địch quốc gia Bỉ, nhưng theo tôi tìm hiểu trên các thống kê thì anh ấy không ra sân nhiều. Còn Abdul Razak đang chơi ở giải hạng ba Nhật Bản. U.23 Malaysia thường chơi với sơ đồ 3-4-3, có những đường bật nhả và chuyền thẳng lên trên rất nguy hiểm. Nhìn lại 4 trận vòng bảng, U.23 Malaysia ghi 9 bàn thắng và để thua 6 bàn. Điều này cho thấy họ có hàng công rất mạnh ghi trung bình trên 2 bàn/trận nhưng cũng để lọt lưới nhiều với trung bình 1,8 bàn thua/trận. Có thể Malaysia sẽ chơi phòng thủ như kiểu Philippines đá với chúng ta, nhưng chắc chắn chúng tôi sẽ có phương án tốt nhất để ứng phó cách chơi, khai thác điểm yếu của họ. Hiện tại, U.23 Việt Nam đang phục hồi khá tốt về thể lực và tinh thần. Tất nhiên nếu có thể thắng U.23 Malaysia trong 90 phút thì quá tốt rồi. Tôi rất mong muốn điều đó xảy ra nhưng trong bóng đá không thể nói trước điều gì”.

Bàn thắng vàng của Tiến Linh đưa U.23 Việt Nam vào chung kết SEA Games 31 - ảnh 20

Đội hình dự kiến U.23 Việt Nam: Văn Toản; Việt Anh, Thanh Bình, Tuấn Tài, Văn Xuân, Văn Đô; Hùng Dũng, Hoàng Đức, Hoàng Anh; Tiến Linh, Mạnh Dũng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU