chó dại

Nếu để chó cắn chết người, người nuôi chó có thể bị phạt 5 năm tù - Ảnh: TNO

Người nuôi chó có thể... đi tù

105

Chó là loại động vật thông minh, trung thành và biết giữ nhà nên là được nhiều nhà chọn nuôi. Ở Hà Nội, Sài Gòn người nuôi chó rất nhiều nhưng không ai cũng biết, nuôi chó có thể đi tù.

Cảnh bầy chó bất ngờ tấn công chủ

[VIDEO] Đàn chó dữ cắn chủ suýt chết ở Hà Nội

34
Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền clip hình ảnh người đàn ông bị 4 con chó nuôi lao vào cắn xé, khiến người này gục xuống đường. Nạn nhân thoát được khi có một ngươi đàn ông khác trong khu phố dùng gậy xua đuổi đàn chó này đi.
Bất an với bệnh dại

Bất an với bệnh dại

0
Từ đầu năm đến nay, tại Quảng Nam đã có 5 trường hợp tử vong vì bệnh dại, dẫn đầu cả nước về số người chết do bệnh này.
Hoang mang vì chó dại chạy rông

Hoang mang vì chó dại chạy rông

0
Theo Sở Y tế Thái Nguyên, tính đến đầu tháng 5, tỉnh đang dẫn đầu cả nước về số ca bị chó dại cắn, trong đó 4 trường hợp tử vong.
Cấm nuôi chó ở đô thị đi, tôi ủng hộ!

Cấm nuôi chó ở đô thị đi, tôi ủng hộ!

76
Sẽ là rất khủng khiếp nếu lỡ có một chú chó mắc bệnh dại sổng chuồng. Chuyện đó nguy hiểm hơn một con hổ trên đường phố, vì người ta đương nhiên đề phòng hổ chứ không đề phòng chó.
28 người chết do bị chó cắn

28 người chết do bị chó cắn

0
Ngày 17.6, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát cho biết từ đầu năm đến nay, cả nước đã có trên 160.730 người bị chó cắn, phải đi điều trị dự phòng và 28 người tử vong, ngụ tại 16 tỉnh thành.
Nguy hiểm chết người từ bệnh dại

Nguy hiểm chết người từ bệnh dại

0
100% các ca dại nhập viện muộn tử vong. Các chuyên gia cảnh báo về nguy cơ tử vong do bệnh dại còn tăng lên, bởi người dân chủ quan trong phòng bệnh và sai lầm khi điều trị bằng thuốc dân gian chưa được kiểm chứng khoa học.
Thêm 3 ca tử vong do bệnh dại

Thêm 3 ca tử vong do bệnh dại

0
Ngày 25.5, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết trong tuần qua cả nước ghi nhận thêm 3 trường hợp tử vong do bệnh dại.
Chó dại cắn chết 2 người

Chó dại cắn chết 2 người

0
Ngày 13.2, ông Hà Đình Ngư, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng Thanh Hóa, cho biết từ trong Tết Nguyên đán đến nay trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có 2 người chết do bị chó dại cắn.
Chó dại là chó nuôi trong dân thả rông

Chó dại là chó nuôi trong dân thả rông

0
Chiều 27.8, ông Phạm Quang Ngọc - Trưởng phòng Kinh tế H.Sóc Sơn (Hà Nội) - cho biết: “Các tổ công tác tham gia diệt chó (ở huyện này - NV) đã tiêu diệt được 25 con thì có 23 con được người dân xác nhận là chó nuôi.
Bất an vì chó dại

Bất an vì chó dại

0
Sau khi có hàng chục người bị chó dại cắn trên địa bàn xã Bắc Sơn, hôm qua UBND huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã cho thành lập các đội tiêu diệt chó thả rông.
Chó dại, chó lạ tấn công người ở Bắc Sơn

Chó dại, chó lạ tấn công người ở Bắc Sơn

0
(TNO) Những ngày vừa qua, dư luận Thủ đô xôn xao trước thông tin hàng loạt người dân ở xã Bắc Sơn (H.Sóc Sơn, TP.Hà Nội) bị chó lạ cắn. Trước tình hình đó, ngày 21.8, UBND TP.Hà Nội đã trực tiếp chỉ đạo UBND H.Sóc Sơn và các đơn vị chuyên môn của địa phương này nhanh chóng xác minh, đồng thời thành lập tổ công tác tiêu diệt chó lạ và chó thả rông tại địa phương.

Tin đọc nhiều