Chó cưng của ông Biden sẽ có lễ nhậm chức riêng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống tân cử Mỹ Joe Biden không phải là người duy nhất có lễ nhậm chức vào ngày 20.1. Chó cưng của ông cũng sẽ có “lễ nhậm chức” riêng, trở thành “Đệ nhất khuyển”.

Tổng thống tân cử Mỹ Joe Biden và “Đệ nhất khuyển” Major /// Ảnh chụp màn hình đài ABC
Tổng thống tân cử Mỹ Joe Biden và “Đệ nhất khuyển” Major
Ảnh chụp màn hình đài ABC

Gia đình ông Biden đã nhận nuôi chú chó béc-giê tên Major hồi tháng 11.2018 từ Hiệp hội Nhân đạo Delaware (DHA) chuyên giải cứu động vật ở thành phố Wilmington, bang Delaware (Mỹ), theo đài CBS.

Tại lễ nhậm chức của ông Biden vào ngày 20.1, Major sẽ trở thành chú chó được nhận nuôi đầu tiên đến cư trú tại Nhà Trắng, cùng với Champ, một chú chó khác của gia đình ông Biden.

Trả lời phỏng vấn đài CBS, giám đốc marketing của DHA, Cory Topel cho biết cô nhớ rõ Major là chú chó thông minh, thích khám phá và giàu tình cảm.

Cô Topel cho biết thêm Major tiếp thêm động lực cho DHA phấn đấu trong nỗ lực mang đến “kết thúc có hậu" cho các động vật lang thang cơ chỡ được tổ chức này giải cứu và chăm sóc.

DHA sẽ tổ chức “lễ nhậm chức Đệ nhất khuyển” trực tuyến trên nền tảng Zoom cho chú chó Major vào ngày 17.1 và sự kiện này cũng nhằm quyên góp tiền cho những chú chó lang thang cơ nhỡ khác.

Chó cưng của ông Biden sẽ có lễ nhậm chức riêng - ảnh 1

Tổng thống tân cử Mỹ Joe Biden nhận nuoi Major hồi tháng 11.2018

Ảnh chụp màn hình đài ABC

DHA gọi đây là "sự kiện trực tuyến lớn nhất thế giới dành cho chó", khuyến khích tất cả các chú chó và chủ của chúng tham dự và quyên góp tiền.

Theo kế hoạch, người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng Jill Martin cùng khách mời đặc biệt Sir Darius Brown - một doanh nhân mới 14 tuổi và là nhà hoạt động bảo vệ quyền động vật - sẽ tham dự sự kiện.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU