Chờ 'chuông vàng' ngân vang

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đêm 25.9 tại Đài truyền hình TPHCM, vòng chung kết xếp hạng cuộc thi Chuông Vàng vọng cổ đã chọn được giải nhất là thí sinh Dương Thị Diễm (nhận giải thưởng 100 triệu đồng), giải nhì Nguyễn Thị Ngọc Trinh (50 triệu) và giải ba Cao Thị Hồng Nhi (30 triệu).

Ba thí sinh này đều có sắc vóc đẹp, đều có thể phát triển thành những cô đào thương. Tuy nhiên, nếu tiêu chí quan trọng nhất của Chuông Vàng vọng cổ là phải tìm cho ra những giọng ca độc, lạ, thì ba thí sinh này vẫn chưa đạt được. Ba giọng ca vẫn còn nằm trong vòng an toàn, chưa tạo ấn tượng mạnh với người nghe.

Chờ 'chuông vàng' ngân vang - ảnh 1

Từ trái sang: Cao Thị Hồng Nhi (giải 3), Dương Thị Diễm (giải 1), Nguyễn Thị Ngọc Trinh (giải 2) cuộc thi Chuông Vàng vọng cổ 2022

H.K

Dương Thị Diễm trong vai công chúa An Tư (trích đoạn Công chúa An Tư) đã diễn tương đối khá nhưng giọng ca bị rè mấy câu, đến bài ca cổ bốc thăm cũng còn bị khàn tiếng vài chỗ. Nguyễn Thị Ngọc Trinh diễn tốt trong vai Hơ Nhi (trích đoạn Y Ban và nàng tiên) nhưng bài ca cổ bốc thăm lại bị rớt nhịp. Cao Thị Hồng Nhi gây ấn tượng rất mạnh ở vòng chung kết 3 với vai cô Tư tiểu thư nhà giàu, sinh động với chất lẳng mùi, nhưng vai nữ tướng Bùi Thị Xuân (trích đoạn Nữ tướng cờ đào) ở vòng chung kết xếp hạng lại có vẻ quá sức với cô. Giọng gió của cô phải gồng nên bị thất thế. Tuy nhiên bài ca cổ bốc thăm thì Hồng Nhi thật xuất sắc khi dũng cảm phá cách, khán giả vỗ tay vang dậy. Trích đoạn được nhân hệ số 2 nên Hồng Nhi vẫn thua điểm các bạn.

Ngoài giải thưởng chính, Ngọc Trinh còn nhận được giải Báo chí (20 triệu) và giải Thí sinh được yêu thích nhất (10 triệu) do khán giả bình chọn.

Chờ 'chuông vàng' ngân vang - ảnh 2

Dương Thị Diễm vai công chúa An Tư

Nhìn chung, Chuông Vàng vọng cổ là cuộc thi danh giá của miền Nam, đã tổ chức 17 lần, nỗ lực đãi cát tìm vàng để giữ gìn sức sống của vọng cổ, cải lương. Những lần đầu, nhiều bạn trẻ xuất hiện đã gây cảm tình và sự tin cậy rất mạnh trong khán giả, và hiện nay các bạn đã vững vàng trong nghề nghiệp, chẳng hạn Võ Minh Lâm, Nguyễn Minh Trường, Phạm Thị Huyền Trang, Võ Thành Phê, Nguyễn Văn Khởi…Nhưng càng về sau càng khó tìm ra những giọng ca đặc biệt. Nên chăng cần có một chiến lược khác, vẫn là Chuông Vàng vọng cổ nhưng đầu tư theo kiểu khác, để có thể nâng cấp những tài năng mới vừa thấp thoáng, sau đó mới giúp họ bước hẳn lên sân khấu cuộc thi?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU