Chớ cho 7 thứ này vào máy xay sinh tố của bạn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Máy xay sinh tố là một thiết bị có trong hầu hết mọi nhà. Một thiết bị dễ cầm nắm, rất tiện dụng để thực hiện các công việc nấu nướng khác nhau. Có thể là sinh tố, cà ri, xay nhuyễn… máy xay sinh tố là một thiết bị đa năng có thể thực hiện tất cả các công việc này.

Đừng cho quá nhiều vào máy xay sinh tố /// SHUTTERSTOCK
Đừng cho quá nhiều vào máy xay sinh tố
SHUTTERSTOCK

Tuy nhiên, máy xay sinh tố (giống như các thiết bị khác) cần được sử dụng một cách thận trọng. Dưới đây là 7 thứ mà bạn không nên cho vào máy xay sinh tố của mình, theo Times of India.

1. Khoai tây

Nhiều người cố làm khoai tây nghiền bằng cách cho vào máy xay. Tuy nhiên, điều này làm hỏng món ăn. Thực phẩm dày và nhiều tinh bột như khoai tây không được xay nhuyễn trong máy xay.

Nguyên nhân là do lưỡi dao và tốc độ làm việc quá mức của khoai tây và khiến khoai tây giải phóng quá nhiều tinh bột. Điều này dẫn đến một hỗn hợp giống như bột nhão chứ không phải khoai tây nghiền.

2. Thực phẩm siêu đông lạnh

Chớ cho 7 thứ này vào máy xay sinh tố của bạn - ảnh 1

Việc trộn các loại thực phẩm đông lạnh lớn hoặc quá cứng có thể làm vỡ hộp chứa của máy xay sinh tố, khiến các mảnh nhựa hoặc thủy tinh và thực phẩm văng ra khắp nơi, rất nguy hiểm.

3. Xương

Tuyệt đối không được cho xương vào máy xay. Xương lớn có thể làm xỉn màu hoặc gãy lưỡi dao và thậm chí cả hộp đựng. Xương nhỏ hơn, như xương của cá, có thể khiến máy xay bị kẹt, theo Times of India.

Sau cùng, nếu bạn vẫn muốn trộn cá, hãy loại bỏ phần xương lớn ra và đảm bảo rằng có nhiều chất lỏng khi xay.

4. Đá viên

Nói chung, đá viên quá khó để phá vỡ đối với một máy xay sinh tố tiêu chuẩn. Ngoài ra, còn có thêm nguy cơ làm xỉn màu hoặc gãy các lưỡi dao. Bạn phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để chắc chắn rằng máy xay của bạn có phù hợp để nghiền hoặc cắt đá hay không.

5. Trái cây sấy khô

Trái cây sấy khô là một lựa chọn rất tốt để thêm vào sinh tố và đồ lắc của bạn. Tuy nhiên, vì vỏ ngoài bằng da và bên trong dính, trái cây khô có thể dính vào lưỡi dao và khiến chúng trở nên vô dụng. Nếu bạn muốn cho chúng vào máy xay, hãy băm chúng bằng tay hoặc ngâm chúng trong nước ấm để làm mềm chúng.

6. Chất lỏng cực nóng

Cho chất lỏng nóng vào máy xay sinh tố là một sai lầm lớn. Chất lỏng nóng sinh ra hơi nước và hơi nước đó nhanh chóng tạo ra áp suất trong máy xay, có thể khiến chất lỏng phát nổ và có khả năng gây bỏng cho bất kỳ ai ở gần. Hãy luôn luôn để hỗn hợp của bạn nguội bớt trước khi cho vào máy xay.

7. Thực phẩm có mùi mạnh

Thực phẩm có mùi mạnh hoặc cay, như tỏi, gừng và ớt, có thể để lại mùi và gia vị kéo dài, sau đó có thể chuyển sang bất cứ thứ gì bạn pha trộn tiếp theo, theo Times of India.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU