'Cho Bồ Đào Nha hưởng quả 11m là quyết định gây sốc'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cựu trọng tài Giải Ngoại hạng Anh Mark Hasley chỉ trích quyết định cho Bồ Đào Nha hưởng quả phạt đền ở cuối trận gặp Uruguay là quyết định gây sốc.

Highlights: Bồ Đào Nha 2-0 Uruguay
VTV
'Cho Bồ Đào Nha hưởng quả 11m là quyết định gây sốc' - ảnh 1

Cựu trọng tài Mark Hasley (trái) cho rằng quả phạt 11m ở trận Bồ Đào Nha gặp Uruguay không chính xác

Ảnh Chụp Màn Hình

Cựu trọng tài Mark Hasley nói rằng quyết định cho Bồ Đào Nha hưởng quả 11m cuối trận gặp Uruguay là quyết định vô cùng sai lầm của tổ trọng tài VAR và trọng tài chính người Iran Faghani.

Trong pha đi bóng của Bruno, hậu vệ Gimenez lao vào truy cản và anh bị té ngã nên phải chống tay xuống đất. Sau đó bóng đá chạm vào tay anh nên tổ VAR can thiệp với trọng tài chính về quả 11m.

Ông Mark Hasley phân tích: “Hậu vệ Gimenez của Uruguay lao vào cản phá, nhưng anh ấy đã ngã và cánh tay của anh ấy ở phía sau anh ấy để ngăn cú ngã. Anh ấy không làm cho cơ thể mình to hơn, đó không phải là một hành động cố ý và khoảng cách bóng quá gần cũng là một yếu tố cần xem xét. Đây không phải là một lỗi rõ ràng nên tôi không hiểu tại sao quan chức VAR, Abdulla Al-Marri của Qatar lại nhúng tay vào. Trọng tài Faghani lẽ ra phải mạnh mẽ hơn và kiên định với quyết định ban đầu của mình. Ngay cả ngôn ngữ cơ thể của trọng tài chính sau khi xem màn hình cũng cho thấy ông ấy không muốn thổi quả phạt đền. Đáng tiếc ông ấy đã không kiên định”.

'Cho Bồ Đào Nha hưởng quả 11m là quyết định gây sốc' - ảnh 2

Bruno ghi bàn từ chấm 11m ấn định chiến thắng 2-0 cho Bồ Đào Nha

Reuters

Từ tình huống 11m, Bruno đã ấn định chiến thắng 2-0 đưa Bồ Đào Nha vào vòng 16 đội. Trong khi đó, Uruguay chỉ mới được 1 điểm, buộc phải thắng Ghana ở lượt trận cuối đồng thời trong đợi Hàn Quốc không thể giành chiến thắng trước Bồ Đào Nha.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU