Chịu ăn đấm để cứu con

0 Thanh Niên Online

(TNO) Một người đàn ông tại Trung Quốc đã tự nguyện làm túi đấm cho người qua đường với mục đích xin tiền cứu con trai đang bị bệnh bạch cầu.

Chịu ăn đấm để cứu con

Oddity Central đưa tin, anh Xia Jun mặc một chiếc áo thun màu trắng, trên đó ra giá "10 nhân dân tệ cho một cú đấm". Bên cạnh anh là một thùng giấy dùng để đựng tiền, có dán giấy chứng nhận bệnh án của bệnh viện.

Anh Xia Jun cho biết cậu con trai 2 tuổi Guo Guo của anh được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu hồi tháng 7. Sau ba lần chuyển viện, cuối cùng cũng có nơi nhận chữa trị cho bé với hóa đơn lên đến 700.000 nhân dân tệ.

Tuyệt vọng vì số tiền viện phí quá lớn ngoài khả năng chi trả của gia đình, người cha trẻ tuổi đã nghĩ phải đi xin tiền của những người có lòng hảo tâm. Nhưng sau đó nhận thấy cách này không thuyết phục lắm, anh đã quyết định làm túi đấm cho mọi người để đổi lấy tiền.

Cách làm khác người của anh Xia Jun đã thu hút sự quan tâm của truyền thông Trung Quốc. Sau khi câu chuyện thương tâm của anh được đăng tải trên các báo đài, nhiều mạnh thường quân đã hỗ trợ tiền để anh chữa bệnh cho con.

Xia Jun không nói rõ anh đã chịu ăn bao nhiêu cú đấm nhưng số tiền mà anh nhận được đến nay đã đủ chữa trị cho con trai và còn dư một khoảng để anh kiếm việc làm, tiếp tục lo cho con sau này.

Khánh Lâm

>> Tình cha con
>> Thư của cha gửi con trai
>> Hai cha con tìm kỷ lục
>> Thư bố gửi con trai mừng trượt đại học

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU