Chip Samsung Exynos với GPU AMD ra mắt trong năm nay

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Samsung được ghi nhận sẽ giới thiệu một chip Exynos mới vào nửa cuối năm nay nhằm cung cấp sức mạnh cho cả smartphone lẫn máy tính xách tay trong tương lai.

Máy tính Samsung trong tương lai sẽ sử dụng chip Exynos với GPU AMD tích hợp sẵn  /// Ảnh: Samsung
Máy tính Samsung trong tương lai sẽ sử dụng chip Exynos với GPU AMD tích hợp sẵn
Ảnh: Samsung

Theo GSMArena, điều này sẽ khiến nhiều người nghĩ Exynos sắp tới sẽ là câu trả lời của Samsung đối với chip M-series của Apple Silicon. Con chip này dự kiến mang tên Exynos 2200 tích hợp sẵn GPU AMD Radeon nhằm mang lại hiệu suất đồ họa cấp PC. Chip được chế tạo tại xưởng đúc 5nm của Samsung.

Nếu thông tin này chính xác, chip Exynos tích hợp GPU AMD sẽ có mặt đầu tiên trên máy tính xách tay thay vì trên smartphone của Samsung, dự kiến xảy ra với Galaxy S22 ra mắt năm sau. Ngoài hai dòng sản phẩm này, Samsung cũng có kế hoạch đưa chip Exynos 2200 đến với máy tính bảng Galaxy trong tương lai. Theo kế hoạch của công ty Hàn Quốc, chip mới sẽ hỗ trợ cả Android lẫn Windows.

Chip Exynos với GPU AMD của Samsung sẽ cạnh tranh với Snapdragon 8cx Gen2 mà Qualcomm đã công bố vào tháng 9 cũng như Apple M1 có trên máy tính bảng iPad Pro gần đây. Mặc dù chip Qualcomm sử dụng cùng một lõi CPU Kryo 495 như Snapdragon 8cx ban đầu (2019) nhưng Exynos sẽ được hưởng lợi từ các thiết kế dựa trên kiến trúc ARM Cortex hiện đại hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU