chinh sach han dien

Phú Quốc đang được xem xét xây dựng thành đặc khu kinh tế /// Ảnh: Bích Dung

Cơ chế thoáng cho đặc khu

0
Luật Đất đai hiện hành cho phép giao đất, cho thuê đất tối đa 70 năm đối với đất trong khu kinh tế, trong khi tại nhiều đặc khu trên thế giới, thời hạn này đến 99 năm.
Những “cánh đồng lớn” trong thời gian qua chưa phải là tích tụ ruộng đất /// Ảnh: Công Hân

Nghị quyết trung ương 5: Làn gió mới cho nông nghiệp

0
Chủ trương tích tụ ruộng đất, khuyến khích tạo điều kiện phát triển kinh tế tư nhân của Nghị quyết T.Ư 5 đang tạo ra một làn gió mới đầy hứng khởi cho cả nông dân và cộng đồng doanh nghiệp.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp tại hội nghị  /// Ảnh: TTXVN

50.000 tỉ đồng hỗ trợ nông nghiệp công nghệ cao

1
Đó là số vốn Chính phủ cam kết dành cho nông nghiệp công nghệ cao được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyết ngay tại hội nghị 'Xây dựng nền nông nghiệp công nghiệp VN' tại TP.HCM do Câu lạc bộ Nông nghiệp công nghệ cao (DAA), thuộc T.Ư Hội Doanh nhân trẻ VN, tổ chức chiều qua tại TP.HCM.
Chính sách hạn điền là rào cản phát triển thương hiệu và giá trị hạt gạo VN  /// Ảnh: Công Hân

Thay đổi tư duy về lúa gạo

2
Chỉ có thay đổi tư duy mới nâng cao được giá trị và xây dựng được thương hiệu cho hạt gạo VN.
Đại biểu Nguyễn Thái Học phát biểu tại phiên thảo luận  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Niềm tin vào chính sách mới

0
Thảo luận tại hội trường ngày 2.11 về vấn đề tái cơ cấu và phát triển kinh tế - xã hội, các đại biểu ghi nhận nỗ lực, quyết tâm của một Chính phủ kiến tạo, hành động, quyết liệt trong chỉ đạo nhưng còn băn khoăn, bức xúc về bộ máy cán bộ, công chức vẫn ì ạch, chậm chạp, còn tình trạng nhũng nhiễu người dân, doanh nghiệp.
Thịt ngoại ngày càng chiếm lĩnh thị trường trong nước ///  Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Vòng xoáy thịt ngoại

0
Thịt ngoại giá rẻ thâm nhập sâu, rộng vào thị trường nội địa khiến ngành chăn nuôi ngày càng khó khăn, thậm chí là khủng hoảng nếu không có giải pháp phù hợp.
Thành nhà Hồ dưới góc nhìn của CNN

Thành nhà Hồ dưới góc nhìn của CNN

0
Thành nhà Hồ của VN, di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận, vừa được giới thiệu trên chuyên mục Du lịch của trang web Đài truyền hình CNN (Mỹ). Tác giả là nhà báo - nhiếp ảnh gia người Anh Ron Emmons, người thường xuyên lặn lội khắp Đông Nam Á.
Cần đa sở hữu đất đai

Cần đa sở hữu đất đai

0
Đó là ý kiến của hầu hết đại biểu tham dự buổi tọa đàm “Đổi mới chính sách pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước” do Văn phòng T.Ư Đảng và Trường ĐH Mở TP.HCM tổ chức ngày 30.3.
Minh bạch các thủ tục, quy định

Minh bạch các thủ tục, quy định

0
Loạt bài Cần sửa đổi gì trong luật Đất đai? đăng trên Thanh Niên những ngày qua thu hút rất nhiều ý kiến phản hồi của bạn đọc.
Nông dân tích tụ ruộng đất

Nông dân tích tụ ruộng đất

0
Ngày 23.3, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến về Luật Đất đai sửa đổi liên quan đến nông nghiệp nông thôn và chính sách tích tụ ruộng đất. Luật này sẽ có ảnh hưởng đến hơn 61 triệu nông dân với khoảng 30 triệu lao động ở nông thôn hiện nay.    Mời nghe đọc bài

Tin đọc nhiều