chính quyền

Ông Joseph Stiglitz tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới năm 2016 /// Ảnh: Reuters

Nhà kinh tế đoạt giải Nobel chỉ trích bitcoin

0
Những người ủng hộ các loại tiền mã hóa như bitcoin cho rằng tiền tệ kỹ thuật số và công nghệ sổ cái phân tán đằng sau nó, hay còn gọi là blockchain, sẽ cách mạng hóa cuộc sống thường nhật của con người.
“Ngồi trên đống lửa” trước ngày hàng loạt căn hộ Mường Thanh bị cưỡng chế

“Ngồi trên đống lửa” trước ngày hàng loạt căn hộ Mường Thanh bị cưỡng chế

0
Cuộc gặp ngày 16.6.2018 này có đại diện 29 hộ dân sống từ tầng 2 đến tầng 5 chung cư Mường Thanh (Phường Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) đến dự và họ nêu ra 9 ý kiến đầy bức xúc vì rất nhiều người trong số họ sắp lâm vào cảnh không chốn dung thân. Thế nhưng họ nói thì chỉ có chính quyền nghe vì chủ đầu tư vẫn bất hợp tác không đến dự.
Khi chính quyền bất lực

Khi chính quyền bất lực

3
Chính quyền hoàn toàn bất lực với tình trạng phá rừng - đó là cảm giác đầu tiên khi đọc Công văn 1705 của UBND tỉnh Quảng Nam “triển khai một số nhiệm vụ cấp bách trong công tác quản lý, bảo vệ rừng”.
Hàng trăm chiếc tàu đang nằm bờ ở cảng Lạch Bạng	 /// Ảnh: Minh Hải

Tàu cá nằm bờ vì chờ... chính quyền nghiên cứu !

0
Luồng vào cảng Lạch Bạng (H.Tĩnh Gia, Thanh Hóa) bị bồi lắng, ngư dân liên tục làm đơn kêu cứu vì không thể ra khơi, nhưng đến nay chưa có cách nào khắc phục, trong khi cơ quan chức năng vẫn đang “nghiên cứu”!
Cộng đồng doanh nghiệp Đức đang phải đối mặt với thách thức ngày càng tăng khi hoạt động tại Trung Quốc  /// Ảnh: Reuters

Doanh nghiệp Đức đối mặt thách thức tại Trung Quốc

0
Một nhóm thương mại Đức mới đây cảnh báo rằng cộng đồng doanh nghiệp của họ ở Trung Quốc đang quan ngại trước một yêu cầu không chính đáng từ Bắc Kinh và thậm chí có thể rút khỏi thị trường nếu áp lực vẫn tiếp tục.
Báo Thanh Niên hỗ trợ ngư dân tàu câu mực bạc tỉ bị chìm

Báo Thanh Niên hỗ trợ ngư dân tàu câu mực bạc tỉ bị chìm

0
Trong 2 ngày 24 và 25.11.2017, Báo Thanh Niên phối hợp cùng chính quyền huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) đã tổ chức trao tiền hỗ trợ các ngư dân địa phương đi trên tàu câu mực QNg 90541TS bị sóng dữ nhấn chìm, gây thiệt hại ước tính hơn 10 tỉ đồng.
Cứu trợ Puerto Rico đang 'tiến triển tốt'

Cứu trợ Puerto Rico đang 'tiến triển tốt'

0

Quan chức cấp cao trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã bác bỏ các chỉ trích và cho biết chính phủ liên bang đang làm mọi việc có thể để giúp Puerto Rico khôi phục sau bão Maria.