Chính quyền thông tin vụ tố hàng xóm 'đập đầu chú chó' đến chết vì ăn mất gà

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ câu chuyện một người đàn ông đập đầu con chó của hàng xóm đến chết sau đó nói 'chó ăn gà thì làm thịt đi chứ khóc gì' khiến nhiều người phẫn nộ. Thực hư sự việc thế nào?

Theo đó, một tài khoản Facebook đăng tải lên trang cá nhân kể lại câu chuyện con chó của mình bị hàng xóm đập đầu cho đến chết. Bên cạnh hình ảnh, tài khoản còn đăng lên đoạn clip khi ôm xác con chó về từ nhà hàng xóm.

Trong đoạn clip kéo dài hơn 2 phút, chủ nhân của con chó liên tục gào khóc, con chó bê bết máu chảy ra từ miệng và đầu, mắt mở lớn. Khi người phụ nữ chất vấn người đàn ông là: “Chó nhà con thương như người nhà mà chú đập chết” thì nhận được câu trả lời: “Chó ăn gà thì làm thịt đi chứ khóc gì”. Con chó ban đầu còn vẫy đuôi nhưng sau đó chết.

Chính quyền thông tin vụ tố hàng xóm 'đập đầu chú chó' đến chết vì ăn mất gà - ảnh 1

Hình ảnh con chó nằm trên vũng máu, mắt mở to trong đoạn clip chị T. chia sẻ khiến nhiều người phẫn nộ

chụp màn hình

Bài viết nhanh chóng nhận được sự quan tâm với hơn 70.000 lượt tương tác, 81.000 lượt bình luận và 25.000 lượt chia sẻ. Đa số cư dân mạng đều tỏ ra phẫn nộ khi người đàn ông chốt cửa rồi đập chết con chó.

Theo như chia sẻ của chủ nhân bài viết, người hàng xóm đập chết chó của chị là người hàng xóm. Từ đó, cư dân mạng nhanh chóng tìm được thông tin và số điện thoại của người đàn ông trên. Tuy nhiên, số điện thoại trên hiện không liên lạc được. Tài khoản Tryle Huỳnh bình luận: “Không hiểu con người bây giờ tại sao lại có thể hành động như vậy. Nếu là sự thật thì quá dã man rồi”. Tài khoản Minh Lê bức xúc: “Con vật cũng nên được đối xử công bằng. Đối với một số người có thể không là gì nhưng nhiều người khác lại xem là người thân, mình cũng yêu chó mèo nên mình hiểu cảm giác của bạn này”.

“Mong nhận được lời xin lỗi”

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, người đăng tải bài viết trên là chị L.T.C.T (22 tuổi, ngụ tại xã Gung Ré, huyện Di Linh, Lâm Đồng). Kể lại với PV, chị T. cho biết sự việc diễn ra vào ngày 24.10, con chó tên là Ten, bình thường chị sẽ xích lại cẩn thận nhưng ngày hôm đó bị tuột dây nên Ten chạy đi.

Chính quyền thông tin vụ tố hàng xóm 'đập đầu chú chó' đến chết vì ăn mất gà - ảnh 2

Chị L. yêu quý và xem Ten như người thân

nvcc

“Bình thường bị tuột dây thì em chạy về rất là nhanh nhưng hôm đó lại thấy vắng. Ba mình gọi rất là lớn nhưng không thấy Ten trở về. Lúc ba mình đi kiếm em nó, ngó vào bên trong cổng nhà ông hàng xóm thì thấy ông ấy đang khóa cổng, tay cầm gậy sắt. Khi về đến nhà, ba mình nghe tiếng gậy sắt đập xuống nên ngó vào nhà ông xem thêm lần nữa thì thấy ông tay cầm gậy sắt, con chó đã nằm dưới sàn nhà”, chị nói.

Chính quyền thông tin vụ tố hàng xóm 'đập đầu chú chó' đến chết vì ăn mất gà - ảnh 3

Hình ảnh Ten khi được chị T. chăm sóc

nvcc

Được biết, chị T. hiện học tập tại TP.HCM. Con chó được gia đình chị nhận nuôi vào tháng 5 lúc chị về quê tránh dịch, cả nhà chị T. rất quý Ten và xem như thành viên trong gia đình.

Vì hiện đang sửa nhà nên tạm thời camera ở sân nhà chị T. không hoạt động. Việc chó nhà chị đuổi gà nhà ông B, như chị đăng tải trên mạng xã hội là nghe từ ông B. chứ chưa có bằng chứng.

Sau vụ việc, chị T. đã liên hệ với UBND xã để xin trích xuất đoạn camera an ninh trên đường nhưng chưa được. Đồng thời, chị T. cũng đã làm việc với Công an xã Gung Ré về vụ việc.

Là một người yêu thương động vật, chị T. tâm sự từ ngày xảy ra vụ việc, chị bỏ ăn và suy nhược cơ thể nghiêm trọng phải truyền nước. “Mình rất sốc và vụ việc gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tinh thần của mình. Đến giờ mình vẫn chưa thể quên được hình ảnh Ten lúc be bét máu”, chị nghẹn ngào.

Chị T. chia sẻ thêm, chị chỉ mong muốn nhận được lời xin lỗi từ phía người đánh chết con chó là ông hàng xóm nhưng đã hơn 1 tuần từ khi xảy vụ việc, hàng xóm của chị vẫn im lặng và nhiều lần lớn tiếng đề nghị chị phải gỡ bài và hình ảnh khỏi mạng xã hội.

Trao đổi với PV Thanh Niên, lãnh đạo xã xã Gung Ré, huyện Di Linh cho biết có sự việc xảy ra và nhận đơn tố cáo đề nghị làm rõ của cả hai bên. Đại diện phía xã cho biết có nhận được đơn đề nghị làm rõ vụ việc của chị T. về việc chú chó là vật nuôi bị người hàng xóm đánh chết, trong khi đó phía gia đình kia đề nghị chính quyền xử lý việc chị T. đăng tải hình ảnh cá nhân lên mạng xã hội khi chưa được sự đồng ý cũng như vụ việc chưa được làm rõ. Do vụ việc vượt quá thẩm quyền của xã nên đã chuyển hồ sơ lên công an huyện Di Linh để tiếp tục điều tra làm rõ theo thẩm quyền.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU