chính phủ mỹ

Quốc hội Mỹ thông qua dự luật tránh vỡ nợ

Quốc hội Mỹ thông qua dự luật tránh vỡ nợ

0
(TNO) Nước Mỹ chính thức thoát khỏi nguy cơ vỡ nợ vào cuối ngày 16.10 (giờ Mỹ), tức rạng sáng 17.10 (giờ Việt Nam) sau khi quốc hội thông qua dự luật gia hạn quyền vay nợ và cấp ngân sách cho chính phủ.
Mỹ chạy đua tránh vỡ nợ

Mỹ chạy đua tránh vỡ nợ

0
Cuộc chạy đua song mã đang diễn ra tại Quốc hội Mỹ, và Thượng viện gần về đích trong nỗ lực khôi phục hoàn toàn hoạt động của chính phủ liên bang và tránh nguy cơ vỡ nợ cận kề.
Lịch sử 'thất thủ' của Nhà Trắng

Lịch sử 'thất thủ' của Nhà Trắng

0
Tình trạng chính phủ liên bang Mỹ đang ngừng hoạt động đã ghi dấu lần thứ 18 việc Nhà Trắng bị “thất thủ” vì không được quốc hội thông qua ngân sách.
Chính trị Mỹ phủ bóng APEC

Chính trị Mỹ phủ bóng APEC

0
Hội nghị được kỳ vọng sẽ tìm ra hướng ổn định nền kinh tế toàn cầu đang bị phủ bóng bởi bế tắc tiền tệ và chính trị ở nước Mỹ.
Chính phủ Mỹ đóng cửa

Chính phủ Mỹ đóng cửa

0
(TNO) Nhà Trắng cuối ngày 30.9 (giờ Mỹ), tức trưa nay 1.10 (giờ Việt Nam) đã ra lệnh cho các cơ quan liên bang bắt đầu ngưng hoạt động sau khi quốc hội nước này không thể thông qua dự thảo luật ngân sách cho năm tài khóa 2014.
Chính phủ Mỹ nhiều khả năng sẽ phải ngưng hoạt động vào trưa nay 1.10 (giờ Việt Nam) - Ảnh: Reuters

Chính phủ Mỹ chuẩn bị đóng cửa vào trưa nay 1.10

0
(TNO) Thượng viện Mỹ đã bác dự thảo luật ngân sách có sửa đổi của Hạ viện sau một cuộc bỏ phiếu vào chiều 30.9 (giờ Mỹ) và gửi lại dự thảo luật này xuống cho Hạ viện. Động thái này cho thấy chính phủ Mỹ nhiều khả năng sẽ phải ngưng hoạt động khi ngày cuối cùng của tháng 9 kết thúc.

Tin đọc nhiều