Chính phủ Mỹ bán bất động sản tiền tỉ tại khu đất vàng ở Hồng Kông

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chính phủ Mỹ đang bán bất động sản tại một trong những khu vực đắt đỏ nhất của Hồng Kông, theo Hãng tin Bloomberg hôm 31.5 dẫn lời xác nhận của một đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ qua thư điện tử.

Tòa nhà Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Hồng Kông /// AFP
Tòa nhà Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Hồng Kông
AFP

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh Hồng Kông tiếp tục chứng kiến các cuộc biểu tình, và căng thẳng giữa Washinton và Bắc Kinh dâng cao vì luật an ninh quốc gia đối với đặc khu hành chính của Trung Quốc.

“Vụ các hoạt động bất động sản nước ngoài của Bộ Ngoại giao liên tục rà soát và thường xuyên thẩm định việc nắm giữ các bất động sản nước ngoài thuộc về chính phủ Mỹ, nhằm phục vụ chương trình tái đầu tư trên toàn cầu của chính quyền Washington”, theo người đại diện.

Bất động sản được chuyển giao bao gồm một số tòa nhà trên đồi Shouson, phía nam đảo Hồng Kông và được định giá 10 tỉ HKD (khoảng 30.000 tỉ đồng), theo trang tin HK01.

Ông Trump sẽ xóa quy chế đặc biệt cho Hồng Kông để trừng phạt Trung Quốc

Một số tỉ phú giàu nhất Hồng Kông cũng đang đầu tư bất động sản tại đây.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng đang đầu tư để củng cố các tài sản của chính phủ tại Hồng Kông. Trong khi đó, tòa nhà văn phòng đặt Tổng lãnh sự quán Mỹ tại khu Trung Hoàn không thuộc quyền sở hữu của chính phủ Mỹ, mà được thuê trong vòng...999 năm.

Chính phủ Mỹ đã mua bất động sản ở đồi Shouson từ năm 1948 với giá 315.000 HKD, theo giấy tờ đăng ký đất đai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU