chiêu lừa

Cảnh giác với chiêu lừa mua thẻ cào điện thoại /// Ảnh cắt từ clip do bạn đọc cung cấp

[VIDEO] Cảnh giác với chiêu lừa mua thẻ cào điện thoại

3
Một người đàn ông trạc 50 tuổi xài chiêu giả câm điếc lừa lấy xấp thẻ cào điện thoại trị giá khoảng 10 triệu đồng. Chiêu lừa chớp nhoáng này bị camera ghi lại, nhưng lúc xảy ra sự việc, nhân viên bán hàng không hề hay biết.
Khách hàng thận trọng với những lời mời nhận tiền trên trời rơi xuống /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Lừa tiền qua Facebook

6
Facebook được xem là miếng đất màu mỡ để bọn tội phạm tung ra các chiêu lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền trên tài khoản ngân hàng của nhiều người.
Bà Nguyễn Thị Sỹ (80 tuổi, trú xã Bình Giang) đã bị lừa mua thực phẩm chức năng - Ảnh: Xuân Thọ

Bị lừa mua thực phẩm chức năng

3
Một công ty xin tư vấn, hướng dẫn sử dụng máy vật lý trị liệu nhưng lại 'khám bệnh bán thuốc', thậm chí kéo dài 3 tháng so với thời hạn cho phép khiến nhiều người nghèo ở Quảng Nam dính quả lừa.
Việt (bên trái) và Long - Ảnh: Nguyễn Tú

Đề phòng những chiêu lừa đảo mới

3
Thời gian qua trên địa bàn TP.Đà Nẵng xuất hiện hàng loạt vụ lừa đảo với phương thức, thủ đoạn mới và tinh vi khiến nhiều người sập bẫy.
Chiếc bóng đèn này được lừa bán cho dân nghèo với giá 790.000 đồng
- Ảnh: Nguyễn Phúc

Tái diễn chiêu lừa dân nghèo mua bóng đèn giá 'cắt cổ'

6
Ngày 8.10, Công an H.Triệu Phong (Quảng Trị) đã phát đi văn bản gửi các địa phương trong toàn huyện cảnh báo chính quyền và nhân dân về chiêu lừa đảo, bán bóng đèn năng lượng mặt trời nhỏ với giá... hơn 1,5 tạ lúa.
Nhiều chiêu lừa nhắm vào người cao tuổi

Nhiều chiêu lừa nhắm vào người cao tuổi

0
Gần đây, nhiều người cao tuổi ở An Giang, Đồng Tháp bị mất tiền, vàng vì sập bẫy bọn lừa đảo với thủ đoạn nhận làm con nuôi, hoặc tặng nhẫn vàng...
Ngành y tế phải có biện pháp

Ngành y tế phải có biện pháp

0
Ngành y tế cần phải có biện pháp, chẳng hạn như nhân rộng mô hình phát thẻ nuôi bệnh... để ngăn chặn tình trạng lừa đảo lộng hành ở các bệnh viện.
Chiêu lừa cho số đánh đề lại tái diễn

Chiêu lừa cho số đánh đề lại tái diễn

1
Thời gian gần đây, người dân tiếp tục phản ánh tình trạng một số người gọi điện tự nhận là người thân của lãnh đạo Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết và Dịch vụ tổng hợp Đồng Nai, rồi dụ dỗ cho số đánh đề nhằm lừa đảo chiếm đoạt tiền.
Chiêu lừa ‘độc chiêu’

Chiêu lừa ‘độc chiêu’

0
(TNO) Ngày 7.8, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45), Công an TP.HCM đã phát lệnh truy nã đối với bị can Lê Thị Hồng Hạnh (45 tuổi, ngụ huyện Củ Chi), liên quan đến một vụ lừa đảo 'độc chiêu
Chiêu lừa bán đồng đổi màu

Chiêu lừa bán đồng đổi màu

0
Ngày 29.5, Công an H.Lộc Ninh (Bình Phước) ra quyết định tạm giữ hình sự Mã Văn Tường (32 tuổi) và Trần Văn Dương (33 tuổi, cùng ngụ H.Lộc Ninh) để điều tra làm rõ về hành vi chiếm đoạt tài sản.

Tin đọc nhiều