Chiều cao 'khiêm tốn' nhưng cô gái trở thành người truyền 'lửa' giúp thay đổi ngoại hình

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chỉ cao 1 m 52 nhưng sở hữu vóc dáng thon mảnh, cực chuẩn 'vòng nào ra vòng đấy', một cô gái 9X không ngừng chia sẻ phương pháp tập luyện, ăn uống khoa học với mọi người.

Cô trở thành người truyền động lực cho một cộng đồng hàng trăm nghìn thành viên thay đổi ngoại hình. Đó là câu chuyện của Lê Huyền Trang (Hà Nội). Tốt nghiệp ĐH Mỹ thuật công nghiệp, Trang đang là người sáng lập một công ty riêng ở tuổi 27, sở hữu trang Facebook cá nhân với hơn 1,5 triệu người theo dõi cùng trang Fanpage có hơn 1 triệu người theo dõi.

Chiều cao 'khiêm tốn' nhưng cô gái trở thành người truyền 'lửa' giúp thay đổi ngoại hình  - ảnh 1

Lê Huyền Trang thay đổi body ngoạn mục khi kiên trì duy trì chế độ tập luyện, ăn uống khoa học

NVCC

Cô bé “nấm lùn” làm nên chuyện

Với chiều cao 1 m 52, trước khi đến với gym, Trang ốm yếu, bị bệnh liên tục và được xem là người “thiếu ngoại hình trầm trọng”. Cô gái trẻ cũng vì vậy luôn tự ti vì ngoại hình nên sống khép mình.

Kể từ năm thứ 2 đại học, Trang bắt đầu tìm đến gym để cải thiện sức khỏe và mong muốn có những thay đổi khả quan hơn về ngoại hình. Khi đó, cô tự mày mò tìm hiểu trên mạng, ai bảo gì làm nấy nên gần như một năm đầu tập không thu lại kết quả gì. Khoảng 2 năm sau đó, dù đã tập luyện có bài bản hơn nhưng cô không biết xác định phương pháp tập ngay từ đầu nên đi sai hướng khiến cơ thể ngày càng vâm đô, trông khá thô đối với phái nữ.

Chiều cao 'khiêm tốn' nhưng cô gái trở thành người truyền 'lửa' giúp thay đổi ngoại hình  - ảnh 2

Trang sở hữu thân hình khá cơ bắp khi chưa tìm hiểu thật kỹ về phương pháp tập luyện

NVCC

“Lúc đó, tôi đi đâu mọi người cũng chê, mặc đồ gì cũng xấu vì chiều cao của mình hạn chế, lại còn vai u thịt bắp body rất thô. Điều này khiến mình rơi vào tình trạng stress nặng nhưng đúng lúc chán nhất lại may mắn gặp được người hướng dẫn có kiến thức chuyên môn, giúp Trang sửa dáng và từ đó mình theo đuổi dáng slimbody (thon mảnh) nữ tính”, Trang kể.

Sau 3,5 năm theo đuổi phương pháp Slimbody này, tuy vẫn còn phải cố gắng rất nhiều mới sửa được hết những tàn dư vâm đô từ ngày xưa nhưng cho tới thời điểm hiện tại, vóc dáng của Trang đã thay đổi hoàn toàn.

Trang cũng cho biết, với nhiều bạn nữ nếu sở hữu chiều cao khiêm tốn, việc chọn dáng slimbody giúp “hack” (có thể hiểu là "ăn gian") chiều cao, khỏe khoắn, năng động hơn mà vẫn giữ được nét nữ tính, thon thả, mảnh mai, thanh thoát.

Chiều cao 'khiêm tốn' nhưng cô gái trở thành người truyền 'lửa' giúp thay đổi ngoại hình  - ảnh 3

Dù chiều cao khiêm tốn nhưng Trang sở hữu thân hình cực chuẩn

NVCC

Ra sách, chia sẻ kiến thức giúp bạn trẻ thay đổi vóc dáng

Sau hơn 6 năm theo đuổi gym, trải qua nhiều phương pháp tập luyện, Trang quyết định ra cuốn sách đầu tay về lĩnh vực đặc biệt này vào tháng 12.2021.

Nội dung quyển sách chia sẻ những kiến thức cơ bản cần thiết nhất về phương pháp tập giúp chị em phụ nữ tạo dáng slimbody thon mảnh, quyến rũ không bị vâm đô dành cho người mới tập gym. Sách còn có hướng dẫn cách ăn uống sao cho khoa học, lành mạnh để đạt hiệu quả cao nhất cả về sức khỏe lẫn vóc dáng.

“Việc sở hữu 1 thân hình mảnh mai nhưng vòng nào ra vòng nấy không hề khó khi chúng ta biết đi đúng đường, tập đúng phương pháp ngay từ đầu. Hầu hết mọi người thấy khó vì chúng ta chưa thật sự quyết tâm nên chưa có sự đầu tư nghiêm túc cho việc tập luyện. Thật ra tập gym nó cũng như các bộ môn, ngành nghề khác thôi, không có những kiến thức nền tảng nên khi bước vào tập luyện các bạn bị hoang mang giữa một mớ kiến thức hỗn độn trên mạng. Còn khi chúng ta đã xác định được hướng đi rồi, đã có kiến thức cơ bản thì mọi thứ nhanh và dễ dàng lắm”, Trang chia sẻ.

Ngoài ra, cô còn thành lập một trang cộng đồng riêng với hơn 160.000 thành viên để chia sẻ kiến thức, trao đổi thông tin trong quá trình tập luyện. Trang cho biết, chị em trong nhóm được tiếp cận với những kiến thức cơ bản, được vạch sẵn hướng đi, nhiều người sau đó đã có thể khoe thành quả sau 2 - 3 tháng tập luyện.

Chiều cao 'khiêm tốn' nhưng cô gái trở thành người truyền 'lửa' giúp thay đổi ngoại hình  - ảnh 4

Hai thân hình khác nhau khi Trang theo đuổi hai phương pháp tập luyện khác nhau

NVCC

“Cứ kiên trì, chắc chắn sẽ thành công”

Dù vậy, theo Trang, việc tập luyện dù không khó nhưng nếu không kiên trì thì khó lòng đạt được kết quả như mong đợi.

“Để vượt qua được khó khăn và giúp bản thân kiên trì hơn thì việc đầu tiên bạn cần làm là xác định mục tiêu, dáng body mong muốn. Từ đó chọn cho mình phương pháp tập phù hợp. Bởi gym có rất nhiều phương pháp tập luyện khác nhau, cho ra một dáng body khác nhau. Do nên xác định mục tiêu, con đường ngay từ đầu sẽ giúp bạn tránh đi nhầm đường, tập nhầm cách, ra dáng body không mong muốn”, Trang nói.

Theo Trang, xác định được mục tiêu, con đường phải đi là bạn đã thành công tới 30% và 30% còn lại là cố gắng tập luyện đúng phương pháp, đúng kỹ thuật, cuối cùng là 40% dành cho sự kiên trì, kiên định.

Với kinh nghiệm hướng dẫn cộng đồng 5 năm nay, cô cho biết chỉ cần vượt qua 2 tháng đầu là bạn sẽ thấy “nghiện” tập. "Khi đã nghiện rồi tự khắc mỗi người sẽ biến việc tập luyện, ăn uống, sinh hoạt khoa học, điều độ thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống", Trang chia sẻ.

Trang đồng thời lưu ý: “Hầu hết mọi người bị mất động lực và bỏ cuộc sớm vì các bạn có tâm lý “ăn xổi” ngay từ ban đầu. Chỉ muốn tìm những bài tập nhanh chóng có hiệu quả trên mạng nên vô tình bỏ qua cái gốc, kiến thức nền tảng. Tập luyện cũng như đi học hay đi làm thôi, mất gốc thì chẳng làm được gì thành công, dẫn đến việc các bạn tập mãi không có kết quả hoặc tập lung tung gây chấn thương thế là lại bỏ ngang giữa chừng. Đang tập mà bỏ ngang body lại xập xệ, quay về xuất phát điểm ban đầu thế là bạn lại chán nản...”.

Để tập luyện hiệu quả, Trang khuyên các bạn cần có một kế hoạch bài bản, với một thời khoá biểu cố định, ngày nào tập những bài gì, tập với cường độ, tần suất phù hợp cùng chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh để thay đổi ngoại hình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU