chiến tranh mạng

Tàu ngầm được xem là mối đe dọa đối với cáp quang dưới lòng biển /// Policy Exchange

Điểm nóng an ninh dưới lòng biển

0
Bên cạnh tranh chấp chủ quyền, cạnh tranh chiến lược hay chiến tranh mạng, hệ thống cáp quang dưới biển có thể trở thành điểm nóng an ninh mới của thế giới.
Mỹ đang tăng cường an ninh mạng sau khi hứng chịu nhiều đợt tấn công - Ảnh: USAF

Viễn cảnh chiến tranh mạng Nga - Mỹ

0
Giới tình báo an ninh mạng Mỹ đang lo ngại Moscow tăng cường khả năng xâm nhập mạng máy tính kiểm soát những cơ sở hạ tầng thiết yếu ở nước này.
Tổng thống Barack Obama và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình họp báo chung tại Nhà Trắng ngày 25.9 - Ảnh: Reuters

Biển Đông trên bàn nghị sự Mỹ - Trung

0
Dù đạt một số kết quả, chuyến thăm Mỹ của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chưa tạo được đột phá cho những vấn đề còn bất đồng giữa 2 nước.
Tổng thống Obama cảnh báo nguy cơ chiến tranh mạng

Tổng thống Obama cảnh báo nguy cơ chiến tranh mạng

0
(TNO) Tổng thống Mỹ Barack Obama cảnh báo, thế giới sẽ phải đối mặt với cuộc chiến trên không gian mạng được châm ngòi bởi những vụ tin tặc, gián điệp mạng, nếu không có khung chuẩn mang tính toàn cầu để ngăn chặn.
Tin tặc tung tin NATO muốn chiếm lãnh thổ Nga

Tin tặc tung tin NATO muốn chiếm lãnh thổ Nga

0
Hãng thông tấn Sputnik ngày 12.6 đưa tin một nhóm tin tặc chưa rõ nguồn gốc đã đột nhập hệ thống máy chủ của Bộ Quốc phòng Lithuania và đăng kế hoạch giả về việc NATO muốn sáp nhập vùng lãnh thổ hải ngoại Kaliningrad của Nga.
 
Quân đội Mỹ vẫn chưa đủ sức phát động tấn công mạng

Quân đội Mỹ vẫn chưa đủ sức phát động tấn công mạng

3

(TNO) Quân đội Mỹ tuy được trang bị kỹ càng để bảo vệ quốc gia khỏi các cuộc tấn công mạng, nhưng vẫn chưa sẵn sàng để tiến hành cuộc chiến kiểu này, cố vấn an ninh mạng của Lầu Năm Góc khẳng định hôm 14.4.

Khuyến nghị IPU kêu gọi các nước không tiến hành chiến tranh mạng

Khuyến nghị IPU kêu gọi các nước không tiến hành chiến tranh mạng

0
Tiếp tục các chương trình nghị sự trong khuôn khổ Đại hội Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU-132) tại Hà Nội, phiên họp của Ủy ban thường trực hòa bình và an ninh quốc tế đã thảo luận dự thảo nghị quyết của IPU-132 về “Chiến tranh mạng - mối đe dọa nghiêm trọng đối với hòa bình và an ninh thế giới” vào sáng qua.