Chiến thắng giải tỏa sức ép cho Lê Quang Liêm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Lê Quang Liêm đã giải tỏa sức ép cho chính mình bằng chiếc huy chương vàng đồng đội ở nội dung cờ vua đánh nhanh vừa kết thúc trưa nay tại Hạ Long (Quảng Ninh).

Chiến thắng giải tỏa sức ép cho Lê Quang Liêm - ảnh 1

Bộ đôi Lê Quang Liêm và Trần Tuấn Minh đã dễ dàng cầm hòa các đối thủ Bersamina Paulo và Laylo Darwin của Philippines ở ván cuối để đoạt huy chương vàng. Trước ván đấu này, đội tuyển Việt Nam hơn Philippines 0,5 điểm nên thuận lợi trong việc tính toán để lên ngôi vô địch.

Chiến thắng giải tỏa sức ép cho Lê Quang Liêm - ảnh 2

Lê Quang Liêm giúp cờ vua Việt Nam có huy chương vàng thứ 4

Lã Nghĩa Hiếu

Sau chiến thắng, Lê Quang Liêm cho biết trong thi đấu chuyện thắng thua là bình thường, nhưng anh luôn cố gắng nỗ lực ở mỗi ván đấu. Chiếc huy chương vàng này giúp Liêm tự tin hơn để bước vào các trận đấu ở nội dung cá nhân và đồng đội cờ chớp diễn ra vào ngày mai (20.5).

Huy chương vàng mà Quang Liêm và Tuấn Minh đoạt được cũng là chiếc huy chương vàng thứ 4 của cờ vua Việt Nam tại SEA Games lần này. Mục tiêu mà cờ vua Việt Nam đặt ra là 5 huy chương vàng sắp hoàn thành.

Chiến thắng giải tỏa sức ép cho Lê Quang Liêm - ảnh 3

Kim Phụng cùng Thảo Nguyên giúp đồng đội nữ đoạt huy chương bạc

Lã Nghĩa Hiếu

Ở nội dung đồng đội cờ nhanh nữ, Phạm Lê Thảo Nguyên và Võ Thị Kim Phụng đoạt huy chương bạc với 6 điểm, thua đồng đội nữ Indonesia 1 điểm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU