Chiến hạm Nhật, Indonesia tập trận chung ở phía nam Biển Đông

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lực lượng phòng vệ trên biển của Nhật Bản (JMSDF) ngày 7.10 công bố một số hình ảnh cho biết 2 chiến hạm nước này cùng hai khinh hạm Indonesia tập trận chung ở biển Natuna, phía nam Biển Đông.

Khu trục hạm chở trực thăng JS Kaga (DDH 184) cùng khinh hạm Indonesia KRI John Lie (358) trong cuộc tập trận ở biển Natuna, phía nam Biển Đông /// JMSDF
Khu trục hạm chở trực thăng JS Kaga (DDH 184) cùng khinh hạm Indonesia KRI John Lie (358) trong cuộc tập trận ở biển Natuna, phía nam Biển Đông
JMSDF

Tham gia cuộc tập trận ở Biển Đông nói trên, được cho bắt đầu từ ngày 6.10, phía Nhật có tàu khu trục chở trực thăng JS Kaga (DDH 184) và khu trục hạm JS Ikazuchi (DD 107). Nhật đang có kế hoạch cải tiến tàu JS Kaga để có thể cho chiến đấu cơ tàng hình F-35B hoạt động.

Chiến hạm Nhật, Indonesia tập trận chung ở phía nam Biển Đông - ảnh 1

Các chiến hạm Nhật và Indonesia tập trận ở biển Natuna, phía nam Biển Đông

JMSDF

Chiến hạm Nhật, Indonesia tập trận chung ở phía nam Biển Đông - ảnh 2

Khu trục hạm Nhật JS Ikazuchi (DD 107) diễn tập cùng khinh hạm Indonesia KRI Sutanto (377)

JMSDF

Phía Indonesia thì triển khai 2 khinh hạm KRI John Lie (358) và KRI Sutanto (377). Cuộc tập trận được cho là nhằm gia tăng niềm tin và sự hợp tác về an ninh biển giữa lực lượng hai bên.

Chiến hạm Nhật, Indonesia tập trận chung ở phía nam Biển Đông - ảnh 3

Thủy thủ trên khinh hạm Indonesia chào thủy thủ trên khu trục hạm JS Ikazuchi (DD 107)

JMSDF

Trước đó, vào ngày 14.9, Bộ Ngoại giao Indonesia cho biết đã phản đối tàu hải cảnh Trung Quốc đi vào vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) ở gần khu vực Natuna của Indonesia, nằm phía nam Biển Đông. 

Được biết, hai chiến hạm của Nhật trước đó đã tham gia cuộc diễn tập chung với hải quân Ân Độ mang tên JIMEX 2020 (tổ chức 2 năm một lần) ở vùng biển phía tây Ấn Độ từ 26 - 28.9.2020.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU